Cách Chế Biến Cá Bống Tượng

Hương vị thơm ngon cùng với độ dai và ngọt của thịt cá bống tượng chắc chắn sẽ được nhiều người ưa thích. Cùng vào bếp và trổ tài những món ngon chế biến từ con cá bống tượng nhé!

Cá bống tượng tươi khỏe

Cá bống tượnglà loài cá nước ngọt, có thân hình to hơn so với các loại cá bống khác. Tuy không được phổ biến và có giá thành khá cao so với các loại cá bống khác nhưng với hương vị thơm ngon, thịt dai, ngọt đậm mà loại cá này vẫn khiến rất nhiều người ưa thích. CŨng như các loại cá bống khác, cá bống tượng cũng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và dễ làm. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn một vài món ngon từ con cá bống tượng để bạn mang về cho bữa ăn của gia đình mình nhé.

Bạn đang xem: Cách chế biến cá bống tượng

Cá bống tượng hấp nấm

Cá bống tượng hấp nấm

Nguyên liệu:

Cá bống tượng: 1kg

Nấm hương hoặc nấm rơm tươi: 150g

Ớt sừng: 2 quả

Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn.

Cách chế biến:

– Làm sạch cá, khía vài đường lên 2 bên mình cá để cá ngấm gia vị dễ hơn. Ướp cá với 1 chút dầu hào, hạt tiêu và thêm chút dầu ăn để khi hấp chín miếng thịt cá mềm và bóng hơn. Chà đều gia vị và để khoảng 20p cho gia vị ngấm đều vào cá.

– Nấm rửa sạch, cắt bớt phần chân nấm, thái đôi. Ớt thái lát chéo mỏng, cho ớt vào món ăn sẽ giúp khử bớt mùi tanh của cá và tăng thêm vị cay cho món ăn.

– Cá đã ngấm gia vị, xếp cá vào khay hoặc đĩa sâu, xếp nấm xung quanh và rải ớt lên trên thân cá. Sau đó đặt khay vào nồi và hấp cách thủy, trong vòng 20p là cá vừa chín tới.

Món cá đã chín thịt có màu trắng tinh, mùi thơm của nấm cùng với vị cay cay, ngọt dai của thịt cá chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn. Có thể pha thêm chút nước mắm tỏi ớt để chấm cá cũng sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Xem thêm: Sự Sốt Sắng Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sốt Sắng Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Sốt Sắng

Cá bống tượng kho dứa

Cá bống tượng kho dứa

Nguyên liệu:

Cá bống tượng: 1kg

1/2 quả dứa

Hành lá, ớt hiểm

Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách chế biến:

– Cá bống làm sạch, khía vài đường lên hai bên thân cá để thịt cá ngấm gia vị hơn.

– Ướp cá cùng với 1 chút nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút tiêu và chút dầu ăn để thịt cá được mềm hơn. Chà đều cho các loại gia vị ngấm khắp con cá, để chừng 15p cho gia vị thấm vào thịt.

– Hành lá chẻ nhỏ, thái khúc dài; dứa thái lát tầm 1cm; ớt đập dập chừng 2-3 quả, không nên cho quá nhiều làm món ăn quá cay mất đi vị ngọt của thịt.

– Bỏ cá cùng ớt vào chảo sâu, cho thêm chút nước đun ở lửa nhỏ chừng 10p cho thịt cá chín tới, sau đó bỏ dứa vào đun tới khi phần nước cô lại. Khi đun chú ý dùng thìa rưới đều nước lên thân cá để thịt cá được ngấm đều gia vị.

– Món cá đã chín, bày ra đĩa, rải hành lá và đổ phần nước sốt lên phía trên.

Vậy là món cá bống tượng kho dứa hấp dẫn đã hoàn thành. Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt của dứa rất lạ miệng, cùng với vị ngọt dai của thịt cá chắc chắn sẽ khó có thể quên được.

Khi chọn mua cá bống tượng để làm các món ăn này, bạn nên chú ý mua những con cá bống tượng còn tươi ngonđể đảm bảo vị dai ngọt của thịt cá khi chế biến món ăn. Chúc các bạn thành công!

  • Đánh giá viva fi
  • Việt nam ở đâu trên bản đồ thế giới
  • U não là gì
  • Cách sử dụng phần mềm screen recorder