Thịt bò nhập khẩu đang dần trở nên thân thuộc với các bà nội trợ Việt Nam, đặc biệt loại thịt thơm ngon này không thể thiếu trong những bữa liên hoan lẩu, nướng hay buffet. Chúng ta không khó để tìm kiếm các sản phẩm bò nhập khẩu, tuy nhiên cao cấp nhất vẫn là thịt bò Wagyu – “cực phẩm” của xứ sở hoa anh đào. Nhưng nhiều người vẫn e ngại vì không biết thịt bò Wagyu giá bao nhiêu và có xứng đáng với đồng tiền hay không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời với Vitamin House ngay trong bài viết này nhé!
Thịt bò Wagyu giá bao nhiêu?
Thịt bò Wagyu giá bao nhiêu? Hiện tại, thịt bò Wagyu được bán ra với giá 400 USD một kg (tương đương với 9,2 triệu tiền Việt Nam) – đây là một trong những loại thịt đắt nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, ông cha ta có câu “tiền nào của nấy”, vậy điều gì khiến cho thịt bò Wagyu lại có giá cao tới như vậy?
Thịt bò Wagyu cho món ăn ngon
- Được sản xuất tại Nhật Bản, bò Wagyu nhận được đánh giá cao nhờ vào hương vị thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Trong tiếng Nhật, Wagyu mang nghĩa là “bò”, nhưng cũng là thuật ngữ chỉ con bò được nhân giống từ bốn loài bò nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc gồm có Kuroge, Akage, Nihon Tankaku và Muka. Chính vì vậy, bò Wagyu có nhiều bắp, thịt hồng và mềm. Đặt biệt, để chất lượng thịt được đảm bảo tốt nhất, chính phủ Nhật Bản đã ra những quy định rất chặt chẽ trong việc chăn nuôi và sản xuất thịt bò Wagyu.
- Ở mỗi vùng, bò Wagyu được nuôi rất khác nhau sao cho phù hợp với điều kiện nơi đây. Những trang trại viên thường cung cấp cho chúng các loại thức ăn chứa nhiều chất xơ, thực phẩm giàu năng lượng ví dụ như lúa mì và cỏ sạch. Số lần ăn của Bò Wagyu là trên 3 lần mỗi ngày trong khoảng thời gian 2 năm cho tới khi chất béo đạt 50% trọng lượng cơ thể.
- Yếu tố chính khiến cho thịt bò Wagyu có giá đắt đỏ như vậy chính là giai đoạn vỗ béo dài ngày và giá nhập khẩu của lượng thức ăn khổng lồ. Trong quá trình vỗ béo, 5 tấn thức ăn chính là lượng mà mỗi con bò ăn hết.
Thịt bò Wagyu chất lượng tại Vitamin House
- Chất lượng bò Wagyu được đánh giá dựa trên hai tiêu chí là năng suất thịt và hàm lượng chất béo. Chính tại Nhật Bản, loại thực phẩm thịt bò Wagyu chỉ có thể phân phối ra thị trường và đến tay người tiêu dùng sau khi được cấp giấy chứng nhận từ A3 – A5.
Xem thêm: Cá hồi phi lê đông lạnh có thực sự tốt cho sức khỏe?
Có nên mua thịt bò Wagyu?
Vậy chúng ta có nên mua thịt bò Wagyu không?
Điểm đặc biệt thịt bò Wagyu so với thịt bò thường
Khi đặt lên bàn cân so sánh, thịt bò Wagyu vượt trội hơn hẳn so với thịt bò thường.
Trước tiên, cảm quan đầu tiên khi chúng ta bắt gặp loại sản phẩm này chính là thịt bò Wagyu có nhiều vân như cẩm thạch kết hợp tinh tế với các lớp chất béo ở cơ trông rất đặc sắc và hấp dẫn.
Ngoài ra, do đặc tính di truyền độc đáo mà nó chứa tỷ lệ axit béo cao hơn hẳn so thịt bò thông thường. Tiêu chuẩn phổ biến và nổi tiếng tại Úc thường được sử dụng để đánh giá chất lượng thịt bò là dựa trên các chỉ số vân mỡ, màu sắc thịt, độ PH,… Theo đó, lớp mỡ cẩm thạch có tỷ lệ càng cao thì tức là thịt càng thơm, mềm và ngon ngọt.
Giá trị dinh dưỡng thịt bò Wagyu
Giá trị dinh dưỡng thịt bò Wagyu có gì nổi bật
Khi nói đến giá trị dinh dưỡng của thịt bò Wagyu thì chắc chắn bạn không khỏi ngạc nhiên, bởi:
- Thịt bò Wagyu chứa một lượng lớn chất béo, đây là thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, thịt bò Wagyu chứa tỷ lệ cao axit béo omega-3, omega-6 và nhiều chất béo không bão hòa đơn khác. Đặc biệt, chất béo mềm này có nhiệt độ nóng chảy thấp; điều này có nghĩa không chỉ tạo nên một kết cấu tuyệt vời cho thịt bò Wagyu mà còn giữ được phần lớn hương vị ban đầu.
- Ngoài ra, thịt bò Wagyu còn chứa acid Linoleic (CLA), loại chất béo chuyển hóa có liên quan đến lợi ích sức khỏe tim mạch.
Đến đây, hẳn bạn đã biết được thịt bò Wagyu giá bao nhiêu và loại thực phẩm này có thực sự đáng tiền để mua hay không. Đây là một trong những loại thực phẩm có giá thành cao nhất thế giới hiện nay, tuy nhiên, kèm theo đó là chất lượng sản phẩm thì vô cùng tuyệt vời, rất đáng để chúng ta bỏ ra một số tiền lớn như vậy để có nó. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp thịt bò Wagyu để mua về cho gia đình thì hãy đến ngay với Vitamin House nhé!
Thông tin hữu ích dành cho bạn:
- Vào bếp tìm cách làm nấm hương sấy giòn tại nhà
- Review ngũ cốc Calbee liệu có tốt như lời đồn?
- Bỏ túi cách làm da cá trứng muối ngon khó cưỡng
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!