Ngày 21 tháng 6 là cung gì? Ngày 21/6 sao gì chiếu mệnh?

Ngày 21/6 là ngày gì? Ngày 21 tháng 6 là cung gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Ngày 21/6 là ngày gì?

Ngày 21/6 là ngày thứ 172 trong năm thường và là ngày thứ 173 trong năm nhuận tính theo lịch Gregory. Ngày 21/6 còn là ngày bắt đầu điểm Hạ chí tại Bắc bán cầu với khoảng thời gian ban ngày dài nhất trong năm. Tuy nhiên, tại Nam bán cầu, thời gian có ánh sáng mặt trời trong năm ngắn nhất nên ngày này là ngày Đông chí.

Còn theo lịch vạn niên, ngày 21/6/2021 Dương lịch là ngày Canh Tý, tháng Giáp Ngọ, năm Tân Sửu (tức ngày 12/5/2021). Đây là ngày thuộc hành Thổ, sao Tất, trực Phá, ngày Kim Quỹ hoàng đạo, thuộc tiết khí Hạ Chí.

Ngày 21 tháng 6 hợp với các tuổi Thìn, Thân và khắc với tuổi Nhâm Ngọc, Bính Ngọ, Giáp Thân, Giáp Dần.

Bên cạnh đó, ngày 21/6 Dương lịch còn chính là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Ngày Quốc tế yoga.

Một số thông tin về Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Ngày 21/6 chính là ngày kỉ niệm ra đời của báo Thanh Niên do Nguyễn Ái Quốc sáng lập.

Trong lịch sử báo chí Việt Nam, từ những năm 60 thế kỉ XIX đã có Gia Định báo và một số báo khác lần lượt ra đời tại Sài Gòn, Hà Nội và một vài địa phương khác. Nhưng báo Thanh Niên đã mở ra một dòng báo chí mới: Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Từ khi có báo Thanh Niên, báo chí Việt Nam mới thật sự giương cao ngọn cờ Cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam, đồng thời chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Chính bởi ý nghĩa ấy mà Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra Quyết định số 52 ngày 5 tháng 2 năm 1985 lấy ngày 21 tháng 6 hằng năm làm Ngày Báo chí Việt Nam nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí.

Ngày 21 tháng 6 năm 2000, nhân kỉ niệm 75 năm Ngày Báo chí Việt Nam, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi Ngày Báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Kể từ đó, ngày 21/6 hằng năm trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước.

>> Tham khảo:

 • Lời chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 hay, ý nghĩa
 • Thiệp chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 đẹp nhất
 • Ảnh chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đẹp, ý nghĩa nhất

Một số sự kiện lịch sử khác trong ngày 21/6

 • 21/6/1307: Hải Sơn lên ngôi tại Thượng Đô, trở thành hoàng đế thứ ba của triều Nguyên và Đại hãn thứ bảy của Đế quốc Mông Cổ.
 • 21/6/1582: Thời kỳ Chiến Quốc: Daimyō Oda Nobunaga bị tướng Akechi Mitsuhide ép phải tự sát tại Kyoto, Nhật Bản.
 • 21/6/1898: Mỹ giành được lãnh thổ Guam từ tay Tây Ban Nha.
 • 21/6/1900: Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn: Triều Thanh tuyên chiến với các cường quốc Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đức, Pháp và Nhật Bản.
 • 21/6/1945: Chiến tranh thế giới thứ hai: Các đơn vị kháng cự có tổ chức cuối cùng của Quân đội Nhật Bản trên đảo Okinawa tan rã trước Quân đội Hoa Kỳ.
 • 21/6/2006: Hai vệ tinh mới được tìm thấy của Sao Diêm Vương được đặt tên là Nix và Hydra.
 • 21/6/2009: Greenland được trao quyền tự quyết, lãnh thổ tiếp quản quyền quản lý đối với hệ thống tư pháp, cảnh sát, và tài nguyên thiên nhiên.
 • 21/6/2012: Quốc hội Việt Nam thông qua luật Biển, trong đó khẳng định tuyên bố chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

>> Xem thêm: Tháng 6 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 6

Ngày 21 tháng 6 là cung gì?

Ngày 21/6 thuộc cung Song Tử (21/5 đến 21/6). Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là hình ảnh 2 anh em song sinh. Sao chiếu mạng của cung Song Tử là sao Thủy.

Người thuộc cung hoàng đạo Song Tử cũng luôn được đánh giá là lạc quan, yêu đời, vui vẻ. Cuộc sống của người thuộc cung hoàng đạo này gần như chẳng khi nào có sự muộn phiền mà luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc.

Công việc của người thuộc cung Song Tử cũng khá thuận lợi bởi bản chất họ là người thông minh, tích cực. Thế nhưng, người thuộc cung hoàng đạo này cũng khá thiếu kiên nhẫn, họ dễ thay đổi đam mê, sở thích của mình.

Về tình yêu, Song Tử là người thích giao tiếp với gia đình, họ cũng khá lãng mạn nên luôn mang tới sự ngọt ngào, ấm áp cho đối phương của mình.

Ngày 21 tháng 6 là cung gì

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày 21/6 là ngày gì và ngày 21 tháng 6 là cung gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:

 • Tháng 6 là cung gì? Sinh tháng 6 là cung hoàng đạo gì?
 • Lịch tháng 6: Lịch âm tháng 6, lịch vạn niên tháng 6
 • Ngày đẹp tháng 6 năm 2021: Ngày tốt trong tháng 6 năm 2021 là ngày nào?
 • Ngày 20/6 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 20 tháng 6
 • Ngày 27/7 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 27 tháng 7 là gì?