Giá hạt điều: Thông tin chi tiết về giá hạt điều Bình Phước

Giá hạt điều bán lẻ 2022 có sự phân hóa lớn với rất nhiều chủng loại khác nhau. Thông thường giá hạt điều bán lẻ sẽ giao động quanh mức từ 200.000 đến 800.000 đồng/kg. Giá hạt điều nhân trắng phụ thuộc vào kích thước, màu sắc cũng như mục đích chế biến.

Theo đánh giá của những người trong ngành giá hạt điều rang muối hiện ở mức cao từ khoảng 250.000 đến 700.000 đồng/kg. Lý do là vì người tiêu dùng bắt đầu hình thành thói quen ăn hạt điều. Vài năm trở lại đây ngành điều bắt đầu chuyển hướng sang thị trường trong nước với các loại hạt điều chế biến sâu như hạt điều rang bơ, hạt điều vị mù tạt, hạt điều tỏi ớt, kẹo hạt điều.

Phát triển thị trường nội địa là hướng đi bình ổn giá hạt điều thô, giúp người nông dân an tâm canh tác. Một xu hướng khác đang nổi lên hiện nay là việc theo đuổi lối sống lành mạnh. Ngoài dùng làm sữa, hạt điều tươi còn được dùng để chế biến món ăn, nấu chè, làm bánh. Cùng Andy Farm tìm hiểu thông tin chi tiết về giá các loại hạt điều từ các sản phẩm hạt điều giá sỉ, hạt điều thô, hạt điều tươi đến các loại hạt điều thành phẩm nhé.

1 kg hạt điều giá bao nhiêu? Giá bán lẻ các loại hạt điều trên thị trường

Hạt điều rang muối là sản phẩm phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Đài Loan, Singapore hay Trung Quốc. Hạt điều rang muối gồm 2 loại là rang muối vỏ lụa và bóc vỏ. Khi nhắc đến hạt điều rang muối thì đầu tiên phải kể đến loại rang muối của Bình Phước. Hạt điều a cồ rang muối thường được khách trong nước ưa chuộng vì kích thước to. Ngoài rang với muối hạt điều còn được rang với bơ.

Hạt điều chế biến sâu là loại snack được nhiều bạn trẻ văn phòng lựa chọn vì hương vị cũng như sự tiện dụng của nó. Có thể kể đến hạt điều vị wasabi, hạt điều mật ong, hạt điều socola hay hạt điều rang tỏi ớt… Sản phẩm khác từ nhân điều có thể kể đến sữa hạt điều, bơ hạt điều hay dầu ép từ nhân điều. Hạt điều hữu cơ được căn tác trên nguyên tắc không sử dụng hóa chất vô cơ. Đồng thời đạt các tiêu chuẩn sạch quốc tế do FDA, EU cấp.

BẢNG GIÁ CÁC LOẠI HẠT ĐIỀU BÁN LẺ TRÊN THỊ TRƯỜNG NĂM 2022

Loại hạt điều thành phẩm Giá trung bình 1 kilogram Hạt điều rang muối bóc vỏ từ 400.000 đồng/kg Hạt điều rang muối vỏ lụa 250.000 đến 350.000 đồng/kg Hạt điều rang muối Bình Phước 350.000 đến 700.000 đồng/kg Hạt điều A Cồ rang muối 350.000 đến 500.000 đồng/kg Hạt điều rang bơ từ 420.000 đồng/kg Hạt điều wasabi 400.000 đến 750.000 đồng/kg Hạt điều vị mật ong 450.000 đến 900.000 đồng/kg Hạt điều socola 350.000 đến 380.000 đồng/kg Hạt điều rang tỏi ớt 300.000 đến 380.000 đồng/kg Sữa hạt điều tầm 160.000 đồng/chai 236 mL Dầu ép từ nhân điều khoảng 630.000 đồng/chai 300 mL Bơ hạt điều khoảng 95.000 đồng/hủ 150 gram

Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá hạt điều trong nước có thể kể đến:

 • Nguồn gốc xuất xứ của hạt điều: Nếu là đào lộn hột có nguồn gốc từ Bình Phước thì giá thành sẽ cao hơn các vùng khuyên liệu khác như Gia Lai, Quảng Trị,… Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp nhập điều cao sản từ Campuchia về và dán mác “điều Việt Nam”. Ngoài ra, điều nhập từ châu Phi cũng có giá thấp hơn điều trong nước.
 • Vấn đề được mùa hay không: Yếu tố mùa vụ cũng quyết định giá bán thành phẩm đào lộn hột. Giá điều của năm 2019 và giá của năm 2020 sẽ có sự chênh lệch. Sản lượng điều 2020 được mùa tuy nhiên do tác động của dịch Covid-19 nên lượng nhân điều xuất khẩu giảm dẫn đến việc giá điều thô 2020 xuống thấp.
 • Tiêu chuẩn sạch trong trồng trọt: Đối với nhóm nông sản được trồng theo tiêu chuẩn hạt điều hữu cơ hoặc VietGAP thì giá thành sẽ cao hơn. Vì người nông dân phải theo dõi quá trình phát triển của cây. Cũng như đảm bảo dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu ở ngưỡng cho phép.
 • Quy trình chế biến: Giá thành sản phẩm bởi các hộ kinh doanh cá thể là thấp nhất. Lý do là vì họ sử dụng sức lao động của các thành viên trong gia đình tận dụng mặt bằng là nhà. Nếu đào lộn hột được chế biến theo tiêu chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm thì giá thành sẽ cao hơn. Giá thành sẽ cao hơn nữa nếu đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như ISO hoặc HACCP.
 • Yếu tố kích thước: nhân điều loại W240 sẽ có giá bán khác với hạt điều W320. Điều A cồ sẽ có giá khác điều loại A việt.
 • Yếu tố chất lượng: tỉ lệ hạt sâu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá đào lộn hột.
 • Thời gian trong năm: Giá điều tháng 7 và giá dịp giáp tết của cùng một cơ sở cũng có sự khác biệt. Nguyên nhân là do nhu cầu của thị trường dịp cận tết tăng cao.
 • Kênh phân phối hàng hóa cũng nhưng số lượng trung gian trong chuỗi bán lẻ.
 • Loại sản phẩm mà khách hàng muốn mua. Rõ ràng, giá điều tươi sẽ có giá khác với hạt điều socola.
 • Quy cách đóng gói cũng ảnh hưởng đến giá điều.

giá hạt điều các loại

giá hạt điều

Giá hạt điều tươi làm sữa trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Hạt điều làm sữa là loại hạt điều tươi có giá giao động từ 250.000 đến 350.000 đồng/kg tùy theo loại. Hạt điều tươi làm sữa đang ngày càng trở thành xu hướng cho người muốn “eat clean”. Nhân điều loại nguyên hạt thường chỉ phù hợp với các món ăn cần trưng bày “ngon mắt”. Các món ăn ngon từ hạt điều tươi có thể kể đến gà xào hạt điều, lẩu hạt điều, salad hạt điều.

Giá hạt điều tươi làm sữa – bảng giá 2022

Giá hạt điều xuất khẩu 2022 sang các thị trường truyền thống có sự chênh lệch.

Giá hạt điều xuất khẩu tính đến tháng 12/2020 nằm ở mức 5957 USD/tấn. Nếu so với tháng trước đó thì đã giảm 2,9% còn so với cùng kỳ 2019 thì đã giảm tới 15,2%. Giá xuất khẩu bình quân 2020 khoảng 6245 USD/tấn, giảm 13,5% so với 2019. Nguyên nhân có thể giải thích là do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng như thương chiến Mỹ – Trung Quốc.

Ba thị trường nhập khẩu dẫn đầu của Việt Nam bao gồm Mỹ, Trung Quốc và Hà Lan. Ngoài ra, các thị trường nhập khác có thể kể đến Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong,… Mỗi thị trường xuất khẩu sẽ có nhu cầu về kích thước nhân điều khác nhau. Khách hàng Trung Quốc thường thích loại hạt to kích thước khoảng 180 hạt/pound. Loại nhân điều W320 lại được thị trường Mỹ và châu Âu ưa chuộng.

Giá hạt điều xuất khẩu – Bảng giá 2022.

Các loại hạt xuất khẩu khoảng 9 USD/kg 7578 USD/tấn khoảng 7300 USD/tấn khoảng 7800 USD/tấn khoảng 8200 USD/tấn khoảng 8500 USD/tấn khoảng 7100 USD/tấn khoảng 7200 USD/tấn khoảng 7100 USD/tấn thị trường Anh khoảng 6300 USD/tấn Thị trường Ả rập Xê út từ 6500 USD/tấn

Giá hạt điều thô trong nước năm 2022.

Hạt điều thô còn được gọi là hạt điều tươi nguyên liệu. Giá hạt điều tươi nguyên liệu 2011 khoảng 24.000 – 25.000 đồng/kg. Giá hạt điều thô thời điểm tháng 2/2022 là 28.000 đến 29.000 đồng/kg. Tức chỉ chênh nhau khoảng 5000 đồng sau 10 năm.

Hạt điều tươi sau khi được thu hoạch sẽ được phơi khô để bảo quản lâu hơn. Hạt điều tươi nhân trắng là loại nhân điều đã được bóc 2 lớp vỏ lụa và vỏ cứng. Ngoài Bình Phước, hiện nay hạt điều thô được trồng ở Đồng Nai, Gia Lai,…

Giá hạt điều thô – Bảng giá 2022

Hạt điều thô trong nước Hạt điều Đồng Nai Hạt điều Bà Rịa – Vũng Tâu Hạt điều Đắk Lắk Hạt điều Lâm Đồng Hạt điều Kon Tum Hạt điều Bình Phước

Giá hạt điều thô tại Bình Phước giảm sâu ảnh hưởng tới đời sống người nông dân trồng điều

Hạt điều thô Bình Phước là loại được trồng và thu hoạch tại Bình Phước. Giá hạt điều thô Bình Phước hiện nay biến động giảm ảnh hưởng đến đời sống người dân trồng điều. Nguyên nhân đến từ việc lượng mưa lớn người dân không thể mang điều ra phơi. Ngoài ra, do người dân không theo dõi sát tình hình thời tiết để có cách ứng phó cũng làm cho sản lượng vườn điều ở mức thấp. Đây là một thực trạng đáng buồn khi thời điểm thu hoạch cũng là lúc các doanh nghiệp tích cực thu mua điều của người dân.

Sơ lược về giá hạt điều thô nhập khẩu năm 2022

Hạt điều thô nhập khẩu hiện là là nguồn nguyên liệu chính phục vụ chế biến nhân điều xuất khẩu. Hạt điều thô thường được nhập khẩu từ các nước như Nigeria, Guinea Bissau, Bờ Biển Ngà,… Hạt điều thô Campuchia cũng là sự lựa chọn của các doanh nghiệp chế biến vì yếu tố tương đồng địa lý.

Hạt điều thô nhập khẩu Giá thành trung bình Hạt điều thô Nigeria khoảng 1120 USD/tấn khoảng 1220 USD/tấn khoảng 1300 USD/tấn khoảng 1600 USD/tấn

Các lưu ý khi tìm nhà cung cấp hạt điều giá sỉ uy tín, chất lượng.

Để tìm được nguồn hạt điều giá sỉ uy tín bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Số lượng hạt điều tối thiểu cần phải lấy để có giá tốt. Thông thường các nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn đặt tối thiểu từ 20 đến 30 kg/lần.
 • Lựa cho nhà cung cấp hạt điều giá sỉ với kinh nghiệm lâu năm cũng như thị trường xuất khẩu đa dạng.
 • Khi tìm nguồn hàng sỉ cũng cần lưu ý đến tỷ lệ mốc, sâu mọt. Không nên chọn hàng có mùi hôi dầu, tỉ lệ vỡ và bể cao.
 • Hạt điều hàng xá nên được đóng trong túi hút chân không hoặc thùng thiếc.

Giá sỉ của các loại hạt điều – bảng giá 2022

LOẠI HẠT ĐIỀU MỨC GIÁ Hạt điều chiên Hạt điều nước cốt dừa Hạt điều phủ cùi dừa Hạt điều vị mù tạt Hạt điều tẩm mật ong Hạt điều rang tỏi ớt Hạt điều chanh sả ớt Hạt điều socola

Sản phẩm hạt điều Bình Phước cao cấp của Andy’s farm.

Hiện thương hiệu Andy’s farm có 2 sản phẩm chính là hạt điều rang muối và hạt điều tươi làm sữa. Để tham khảo giá 2 loại sản phẩm này các bạn có thể truy cập vào cửa hàng của chúng mình.

SO SÁNH SẢN PHẨM HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC ANDY’S FARM VÀ CÁC SẢN PHẨM CÓ MẶT TRÊN THỊ TRƯỜNG Hạt điều Andy’s farm Hạt điều rang muối vỏ lụa cao cấp Hạt điều rang muối vỏ lụa trung cấp Hạt điều rang muối vỏ lụa bình dân Nguyên liệu dùng để rang rang củi rang củi rang bằng điện hoặc gas không xác định Trồng tại Bình Phước 100% từ vườn điều ở xã Đồng Tiến, Đồng Phú, Bình Phước Bình Phước Việt Nam, Campuchia, châu Phi không xác định Kích thước hạt duy nhất 1 size A Việt Nam A Việt A Việt, A Cồ, A Campuchia 99% là Campuchia hoặc châu Phi Câu chuyện thương hiệu từ trang trại tới tay người tiêu dùng. Hàng limited không xác định không xác định không xác định Tiêu chuẩn sạch 3 sạch: sạch trong đóng gói, sạch trong chế biến, sạch trong trồng trọt. ISO, HACCP, chứng chỉ VSATTP ISO, HACCP, chứng chỉ VSATTP không xác định Phát triển bền vững cùng cộng đồng HTX Đồng Tiến không xác định không xác định không xác định Tỉ lệ sâu dưới 2% dưới 2% dưới 2% 5% Quà tặng Được nhiều doanh nghiệp tín nhiệm làm quà tặng dịp tết không xác định không xác định không xác định

Những câu hỏi thường gặp về giá hạt điều Bình Phước

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Gia Đình

Recommended For You