Tổng hợp 13 cách nấu canh xương heo ngọt nước thơm ngon cho bữa cơm

1. Canh bí đỏ hầm xương

Thơm ngon, giàu dinh dưỡng với tô canh bí đỏ hầm xương nghi ngút khói. Bí đỏ vàng vàng, xen chút hành lá xanh xanh, tiêu xay thơm nức mũi.

Nước canh trong, ngọt thanh tự nhiên từ xương heo, phần thịt heo được hầm mềm, vô cùng dễ ăn. Kết hợp với bí đỏ bùi bùi, các gia vị nêm nếm trong canh vừa ăn. Một phần canh nóng hổi như thế này sẽ làm cho mâm cơm hôm nay của bạn thêm ấm cúng.

2. Canh đu đủ hầm xương

Canh đu đủ hầm xương thơm ngon bất bại. Những miếng đu đủ vàng ươm kết hợp với xương heo giàu dinh dưỡng, cho bạn món canh đậm đà hương vị.

Xương được sơ chế kỹ, hầm lâu nên nước canh sẽ có vị ngọt thanh, thơm nhẹ chứ không hề bị hôi. Đu đủ giòn giòn, ngọt ngọt, ăn kèm với cơm nóng thì ngon phải biết. Đảm bảo cả nhà ai cũng tấm tắc khen khi bạn nấu món canh này đó.

3. Canh khoai môn hầm xương

Ngon mê ly với canh khoai môn hầm xương. Mùi thơm từ món canh này sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Vị ngọt và bùi của khoai môn, kết hợp với vị ngọt tự nhiên của xương làm cho nước canh trở nên thơm ngon, khó cưỡng. Khoai mềm, thịt cũng mềm, rất dễ ăn, thích hợp cho cả nhà, bạn hãy nấu thử nhé!

4. Canh bí đao nấu xương

Thanh nhiệt ngày nắng nóng với tô canh bí đao nấu xương ngọt mát, hấp dẫn. Nước canh được hầm từ thịt sườn nên có vị ngọt rất đặc trưng, phần thịt mềm mềm, béo béo khiến bạn càng ăn càng ghiền.

Thử một miếng nước canh, bạn sẽ ngay lặp tức cảm nhận được hương vị đậm đà mà thịt sườn và bí đao mang lại. Thêm một chút tiêu xay cay cay, càng làm cho món ăn thêm hương vị. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng thêm một món chiên, món kho nữa thì có ngay bữa cơm chất lượng rồi.

5. Canh khổ qua hầm xương

Canh khổ qua hầm xương thơm ngon không thể chối từ, bạn có muốn thử không? Tuy là canh khổ qua nhưng lại rất dễ ăn, vị đắng của khổ qua đã được cân bằng bởi vị ngọt của xương. Điều này làm cho phần nước canh trở nên thơm ngon, lạ miệng vô cùng.

Thử một miếng thịt xương mềm mềm, thêm miếng khổ qua đắng nhẹ, rất cuốn hút. Húp một miếng nước canh và từ từ cảm nhận hương vị ngọt thanh, đậm đà mà món ăn mang lại, chắc chắn cả nhà bạn ai cũng sẽ hài lòng với phần canh này.

6. Canh khoai tây với xương

Mang hương vị của ẩm thực Hàn Quốc về căn bếp nhà bạn với món canh khoai tây với xương cực thơm ngon, hấp dẫn này thôi nào. Mùi thơm của khoai tây và ớt cực cuốn hút, khiến bạn chỉ mới ngửi thôi là đã thấy đói bụng rồi.

Nước canh có màu đỏ từ ớt đặc trưng của món Hàn, tuy nhiên lại không hề quá cay. Nếm thử một miếng nước canh và từ từ cảm nhận vị ngọt thanh từ xương, khoai tây, cải thảo hòa quyện vào nhau, rất cuốn hút. Thêm một chút cay tê, nồng ấm của nước dùng khiến cho món ăn càng tăng thêm hương vị.

7. Canh măng tươi hầm xương

Một tô canh măng tươi hầm xương nóng hổi, vừa thổi, vừa ăn sẽ vỗ về cái bụng đói cồn cào của bạn. Hương thơm từ măng tươi, hành lá, tiêu xay xông thẳng vào mũi khiến cho bạn chỉ muốn ngồi vào mâm cơm và thưởng thức ngay món canh này.

Sự kết hợp giữ măng tươi và xương heo làm cho phần nước canh có vị ngọt thanh, tự nhiên. Thêm một chút gia vị nêm nếm đi kèm càng làm món ăn trở nên đậm đà, khó cưỡng.

8. Canh bắp hầm xương

Món canh đầy màu sắc, trông cực bắt mắt sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần ngon mắt và ngon miệng. Màu đỏ của cà rốt, màu vàng của bắp Mỹ, thêm chút xanh xanh của hành lá, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Vị ngọt của rau củ và vị ngọt của xương heo hòa quyện vào nhau, làm cho nước canh trở nên đậm đà. Húp miếng nước canh ấm nóng, ăn miếng bắp Mỹ giòn ngọt, miếng cà rốt tươi ngon, khoai tây bùi bùi. Kèm theo miếng thịt xương được hầm mềm thì đúng là ngon không gì sánh kịp.

9. Canh rau củ hầm xương

Nếu bạn muốn một món canh vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng thì chúng mình mách bạn nấu ngay canh rau củ hầm xương. Nước canh trong, có vị ngọt từ xương và các loại rau củ như: Khoai tây, cà rốt, su su,… nên vô cùng thanh mát. Tô canh nóng hổi này khi ăn kèm với cơm nóng, thêm một món chiên nữa thì ngon quên đường về.

10. Canh sake hầm xương

Sự kết hợp mới lạ và độc đáo giữa sake và xương heo đã cho ra món canh sake hầm xương vô cùng lạ miệng, bổ dưỡng. Sake khi mang đi nấu canh có màu vàng tươi, cực kỳ bắt mắt, thêm hương thơm của tiêu xay và hành ngò làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nước canh trong veo, có vị ngọt rất đậm đà, rất đặc biệt. Thêm chút sake bùi bùi, thơm thơm, ngon khó tả. Bạn nhất định phải thử ngay món canh độc đáo này nhé!

11. Canh dưa leo xương heo

Nếu bạn đang lăn tăn suy nghĩ không biết hôm nay ăn gì thì chúng mình mách bạn nấu ngay canh dưa leo xương heo này nhé. Tô canh ấm nóng sẽ làm cho bữa cơm của bạn thêm thơm ngon, trọn vị.

Nước canh ngọt thanh, dưa leo mềm, tươi ngọt, xương heo thơm thơm, càng làm cho món ăn thêm đậm đà. Gắp một miếng thịt xương, chấm nước mắm ớt, từ từ cảm nhận độ mềm tan của thịt. Ăn thêm một miếng nước canh ngọt mát, đậm đà nữa thì ngon phải biết.

12. Canh bắp cải hầm xương

Cho bữa cơm thêm thơm ngon, bổ dưỡng với món canh bắp cải hầm xương heo. Thịt xương hầm mềm, thơm, kết hợp với bắp cải tươi ngon, giòn ngọt làm cho nước canh có vị ngọt thanh, ngon khó cưỡng. Bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức cho món canh hấp dẫn này ngay nhé!

13. Canh củ dền xương heo

Món ngon cuối cùng mà bạn không thể bỏ lỡ chính là canh củ dền xương heo cực hấp dẫn này đây. Nước canh có màu đỏ cam từ củ dền và cà rốt rất bắt mắt, hương thơm nức mũi khiến ai khi ngửi thấy cũng có cảm giác thòm thèm.

Vị ngọt tự nhiên của củ dền, cà rốt, thêm khoai tây bùi bùi hòa quyện với vị ngọt đậm đà từ xương heo cho tô canh hương vị thơm ngon, khó tả. Đảm bảo cả nhà bạn ai cũng thích mê với món canh này đó.

Tham khảo một số mẫu nồi đang kinh doanh tại Điện máy XANH để nấu các món canh xương ngon hơn:

Chúng mình hy vọng bài viết tổng hợp 13 cách nấu canh xương heo ngọt nước, thơm ngon cho bữa cơm mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công nhé!