Nếu bạn cũng đang đau đầu nghĩ chưa biết nấu gì cho hôm nay thì hãy cùng Digifood tham khảo công thức thịt xào giá đỗ ngon bất bại ngay dưới đây nhé. Món ăn đơn giản, dù vụng mấy cũng thành công ngay từ lần nấu đầu tiên đó nha!
1. Thịt xào giá đỗ – món ăn chuẩn nhanh, gọn, lẹ
Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ mua, giá thành lại rẻ. Hơn nữa, giá đỗ cũng rất nhanh chín, cực kì phù hợp cho những chị em không có nhiều thời gian nấu nướng. Thịt xào giá đỗ đáp ứng đủ 3 tiêu chí: ngon – nhanh – rẻ, phù hợp với tất cả mọi người ở mọi độ tuổi.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách làm thịt xào giá đỗ
Thời gian chuẩn bị và thời gian nấu thịt xào giá đỗ cũng rất nhanh, mất chưa tới 30 phút là đã hoàn thành món ăn này. Cùng tham khảo công thức nấu ăn chi tiết dưới đây nhé!
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2 – 3 người ăn 10 phút 15 phút 25 phút
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram thịt lợn thăn
- 300 gram giá đỗ
- 2 quả cà chua
- 1/2 củ tỏi
- 2 cây hành lá
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê dầu hào
- Các loại gia vị: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, hạt tiêu
Các bước làm chi tiết
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Ngâm giá đỗ trong nước muối pha loãng rồi vớt bỏ vỏ đậu, nhặt bỏ phần rễ. Rửa giá đỗ với 2 – 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau.
- Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và cắt khúc.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Sơ chế thịt lợn: Dùng muối trắng xát lên mặt miếng thịt trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Để thịt mềm hơn khi xào, bạn có thể dùng búa dầm mềm thịt.
- Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 thìa canh dầu ăn. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 7 – 8 phút.
Bước 2: Xào thịt giá đỗ
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, sau đó phi thơm phần tỏi băm còn lại.
- Cho thịt lợn vào xào đến khi săn lại, tiếp theo cho cà chua và 1 thìa cà phê muối rồi xào cho cà chua chín mềm.
- Tiếp tục cho giá đỗ vào xào nhanh tay, chú ý đảo nhẹ để không làm nát giá đỗ.
- Nêm nếm lại cho vừa gia vị rồi cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Digi gợi ý: Cách làm thịt xào kim chi
3. Thành phẩm thịt xào giá đỗ
Món ăn có vị đậm đà, thơm mùi tiêu và hành lá. Thịt thăn mềm, giá đỗ ngọt thấm gia vị. Thịt xào giá đỗ thường ăn khi nóng, ăn kèm cơm cực kì hấp dẫn. Với những ai đi làm văn phòng, đây cũng là món ăn bạn có thể chuẩn bị cho bữa trưa. Chỉ cần cho vào lò vi sóng quay nóng là hoàn thành.
Ảnh: sưu tầm
4. Mẹo chọn mua giá đỗ ngon
Giá đỗ có thể tự trồng ở nhà khá đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi khá nhiều thời gian và cần thay nước thường xuyên. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua giá đỗ bán ở chợ hoặc siêu thị. Bạn nên chọn giá đỗ dài, phần thân không quá mập, màu trắng ngà, rễ dài. Đây là giá đỗ được trồng tự nhiên, khi ăn sẽ có vị ngọt, giòn, không chứa chất kích thích.
Nếu lỡ mua giá đỗ quá nhiều mà không ăn hết, bạn có thể bảo quản bằng cách để thật ráo nước, sau đó cho vào túi zip đã lót sẵn 2 – 3 tờ giấy ăn khô rồi kéo khóa kín. Bằng cách này sẽ giúp giá để được lâu mà không bị thối hay héo.
Ảnh: sưu tầm
Thịt xào giá đỗ là món ăn vừa dễ lại vừa ngon, lại thêm những mẹo nhỏ từ Digifood thì còn chờ gì mà không bắt tay và trổ tài ngay thôi nào! Đừng quên chia sẻ với chúng mình thành quả của bạn nữa nhé!
Xem thêm một số món ngon từ thịt heo:
- Thịt lợn xào hành tây
- Thịt cuốn sả
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!