Đừng bỏ lỡ Top 10+ trái cây sấy không đường [Đầy Đủ Nhất]

Bên ngoài kia có rất nhiều thông tin cho bạn về trái cây sấy, nhưng có rất nhiều thông tin trái chiều nhau, tùy thuộc vào cách nhìn nhận của bạn về thoại thực phẩm được ưa chuộng này mà bạn có quyết định sử dụng nó hay không.

Trái cây sấy là gì?

Trái cây sấy khô là nói về các loại củ quả mà lượng nước bên trong của nó đã rút cạn kiệt thông qua kỹ thuật sấy hay phơi tự nhiên. Sản phẩm có ở dạng khô giòn, hay dạng kẹo nhưng vẫn giàu năng lượng, dưỡng chất.

Ví dụ, mận, sung, mơ, mít, xoài, nhãn, dứa, việt quất, chuối, táo, khoai sắn … được sấy khô. Lợi thế của trái cây khô là dễ bảo quản, tiện lợi khi sử dụng, nhất là trong trường hợp xa nhà, những chuyến đi dài ngày không có tủ lạnh để bảo quản.

Tác dụng của trái cây sấy?

Trái cây khô có chứa lượng chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi, nhưng được cô đọng trong thể tích nhỏ hơn. Tính theo trọng lượng, trái cây sấy khô có chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi.

Nhất là chất xơ, trong đó phải kể đến polyphenols giúp cải thiện lưu thông máu, sức khỏe tiêu hóa, giảm thiệt hại oxy hóa và giảm nhiều loại bệnh khác. Riêng hàm lượng vitamin C lại giảm đáng kể sau khi sấy khô.

Tác dụng với sức khỏe

Theo nhiều nghiên cứu, những người ăn trái cây khô ít có xu hướng tăng cân nhưng lại thu nạp nhiều dưỡng chất hơn so với nhóm không ăn loại quả này, nhất là các thành phần chống oxi hóa và kháng viêm.

Chứa nhiều chất vi lượng, chất xơ và chất chống oxy hóa

Trái cây sấy khô rất bổ dưỡng. Một miếng trái cây sấy khô chứa lượng chất dinh dưỡng tương tự như trái cây tươi, nhưng được cô đặc trong một gói nhỏ hơn nhiều.

Chúng là nguồn chất xơ, kali, sắt và nhiều hợp chất thực vật từ thiên nhiên. Phù hợp với cả người có chỉ số đường huyết thấp. Có nghĩa là ăn chúng không nên gây ra những đột biến lớn về lượng đường trong máu

Trái cây khô là nguồn giàu chất chống oxy hóa, góp phần làm giảm tổn thương oxy hóa trong cơ thể

Tốt cho phụ nữ mang thai và sắp sinh.

Ăn uống thường xuyên trong vài tuần cuối của thai kỳ có thể giúp tạo điều kiện giãn nở cổ tử cung, cũng như giảm khả năng sinh non

Một nghiên cứu đã cho phụ nữ ăn hàng ngày trong vài tuần cuối của thai kỳ. Chỉ có 4% phụ nữ ăn uống hàng ngày bắt buộc phải sinh sớm, so với 21% những người không ăn ngày

Trái cây khô cũng đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong nghiên cứu động vật và ống nghiệm. Như là một phương thuốc cho vô sinh ở nam giới, đang trở nên phổ biến hiện nay

Lưu ý khi sử dụng trái cây sấy

  • Nên tránh ăn trái cây khô bổ sung thêm đường
  • Để làm cho trái cây khô ngọt và hấp dẫn, đôi khi người ta còn bổ sung thêm đường hoặc xi-rô trước khi sấy, vì vậy nó còn được gọi “kẹo” trái cây.
  • Lạm dụng đường không có lợi cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì, mắc bệnh tim mạch, thậm chí cả ung thư.
  • Để tránh dùng nhóm trái cây khô nhiều đường, nên đọc kỹ thành phần dinh dưỡng và các thông tin có liên quan ghi trên nhãn bao bì.
  • Ngoài ra, trái cây khô khi xử lý, bảo quản cũng có thể bị nhiễm nấm, aflatoxin và các hợp chất độc hại khác. Do vậy, từ khâu chế biến đến bảo quản cần được thực hành đúng quy trình, nhất là ở những nơi nóng ẩm và không có các trang thiết bị bảo quản.
  • Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi quá ẩm mốc.

Điểm khác biệt giữa trái cây sấy khô và trái cây sấy dẻo

Hoa quả sấy khô là những loại quả mà phần lớn lượng nước được loại bỏ, bằng một cách tự nhiên, hoặc có nhiều cách để làm cho lượng nước bốc hơi ra khỏi bề mặt của quả thông qua ánh nắng mặt trời làm khô, thông qua việc sử dụng máy sấy chuyên dụng.

Ngày nay hoa quả sấy khô được phổ biến và sử dụng rộng rãi. Gần một nửa số hoa quả khô được bán là mít khô , tiếp theo là chuối, khoai lang, xoài, ổi, dứa.

Chúng được gọi là trái cây khô “thông thường” hoặc “truyền thống” : các loại trái cây đã khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong các máy sấy đường hầm có gió nóng.

Trái cây sấy dẻo thật ra là làm mất đi một phần độ ẩm của trái cây tươi, trong thuật ngữ chuyên ngành người ta gọi đó là công nghệ sấy gia nhiệt. khi đưa sản phẩm vào lò sấy, nhiệt độ được duy trì ở mức 50-70 độ C, khoảng như nhiệt độ phơi dưới ánh mặt trời. Sau đó, xưởng sản xuất bắt đầu làm mát lại trái cây đã cho sấy. Do đó, khi thưởng thức trái cây dẻo thường có độ dẻo, mềm, dai và không có độ giòn như trái cây khô.

Top 18 trái cây sấy không đường biên soạn bởi Nhà Xinh

Trái Cây Sấy Dẻo – VINAMIT

  • Tác giả: vinamit.com.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2022
  • Rate: 4.83 (747 vote)
  • Tóm tắt: Sản phẩm giữ được chất lượng sản phẩm như thành phần dinh dưỡng, mùi vị, màu sắc và tính chất sản phẩm. Sản phẩm không bị chảy nước nhờ vào độ khô của sản phẩm …

ĂN HOA QUẢ SẤY KHÔ CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE HAY KHÔNG?

ĂN HOA QUẢ SẤY KHÔ CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE HAY KHÔNG?
  • Tác giả: vivifoods.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2022
  • Rate: 4.43 (497 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cũng cần lưu ý là lượng vitamin C trong trái cây sấy thấp hơn so với trái cây tươi. Trái cây sấy chứa nhiều đường hơn dẫn tới việc cung cấp nhiều calo hơn …
  • Kết quả tìm kiếm: Hơn nữa, để bảo quản một số loại trái cây sấy khô ít bị đổi màu và trông hấp dẫn hơn, các nhà sản xuất còn sử dụng chất bảo quản Sulfites. Chất này có thể gây tiêu chảy, đau đầu, phát ban đối với một số người nhạy cảm. Để tránh ăn phải Sulfites, bạn …

Cách làm trái cây sấy dẻo, sấy khô cực ngon bằng công nghệ hiện đại

Cách làm trái cây sấy dẻo, sấy khô cực ngon bằng công nghệ hiện đại
  • Tác giả: cokhidongnam.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Rate: 4.21 (219 vote)
  • Tóm tắt: Trong trái cây sấy dẻo có lượng đường cao hơn nên chứa nhiều calo hơn trái cây tươi, … Bà bầu có nên ăn trái cây sấy khô không?
  • Kết quả tìm kiếm: Công nghệ sấy dẻo trong sấy hoa quả thường dùng sấy nhiệt hoặc sấy lạnh. Nhưng hiện nay hoa quả là mặt hàng có giá trị cao, dễ biến đổi màu, hình dạng khi sấy ở nhiệt cao trong thời gian dài (do hàm lượng nước nhiều dễ co ngót lại). Chính vì vậy …

Chuối sấy truyền thống màu nâu không đường 500g

  • Tác giả: jraifarm.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Rate: 4.16 (257 vote)
  • Tóm tắt: Cửa hàng đặc sản Tây Nguyên J’rai Farm chuyên cung cấp sỉ, lẻ, bán Chuối sấy truyền thống màu nâu không đường , Trái cây sấy, Đặc sản tây nguyên, …

Trái cây sấy nguyên chất, không đường, giá rẻ | Đồng An Gia

  • Tác giả: dongangia.com
  • Ngày đăng: 01/26/2022
  • Rate: 3.95 (306 vote)
  • Tóm tắt: Đồng An Gia Store chuyên cung cấp sỉ, lẻ trái cây sấy nguyên chất, không đường, giàu giá trị dinh dưỡng giá tốt nhất thị trường.

Ăn Trái Cây Sấy Khô Có Giảm Cân Không? Liệu có đúng?

  • Tác giả: sayngon.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Rate: 3.67 (595 vote)
  • Tóm tắt: So với các loại trái cây sấy khác trên thị trường vỏ bưởi sấy dẻo sấy ngon chứa nhiều hợp chất naringin và calo: Giảm mỡ trong máu, giảm đường …
  • Kết quả tìm kiếm: Theo một cuộc khảo sát về chế độ ăn uống kéo dài 5 năm được công bố trên tạp chí Nutrition Research in 2011. Các nhà nghiên cứu đã phân tích mô hình ăn kiêng của khoảng 13.000 người Mỹ và phát hiện ra rằng những người ăn trái cây khô – ít nhất 1/8 …

Ăn trái cây sấy có tốt không?

Ăn trái cây sấy có tốt không?
  • Tác giả: nafoodstore.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Rate: 3.48 (383 vote)
  • Tóm tắt: Quá trình sấy làm ngưng tụ các chất dinh dưỡng có trong hoa quả tươi như là kali, folate và magiê. an trai cay say co tot khong. Cung cấp dưỡng …
  • Kết quả tìm kiếm: Trái cây sấy dẻo có thể ngăn cảm giác thèm ăn. Chúng có thể làm no bụng trong vài giờ. Thay vì ăn vặt các loại thực phẩm không lành mạnh, chứa nhiều đường, trái cây sấy dẻo là lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra, đường tiêu hóa được cải thiện vì trái cây sấy …

Trái cây sấy bao nhiêu calo và ăn trái cây sấy có giảm được cân

  • Tác giả: ngocphungfood.com
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Rate: 3.36 (252 vote)
  • Tóm tắt: Qua phép tính này chúng ta đã quá rõ là ăn hoa quả sấy không béo mà còn giúp giảm cân. Hơn nữa năng lượng được nạp từ đường trong trái cây sấy khô sẽ tạo …

Trái Cây Sấy Dẻo Không Đường Mix 5 Loại EZFOOD Ăn Vặt Mẹ Bầu – Trái Cây Sấy Healthy Cho Người Ăn Kiêng tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Rate: 3.16 (349 vote)
  • Tóm tắt: Loại trái cây sấy khô:
    Thành phần:
    Trọng lượng:
    Giảm cân đặc biệt:

Trái Cây Sấy Dẻo Có Nên Ăn Mỗi Ngày Không?

Trái Cây Sấy Dẻo Có Nên Ăn Mỗi Ngày Không?
  • Tác giả: nutgarden.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Rate: 2.87 (132 vote)
  • Tóm tắt: Vẫn giữ được dưỡng chất thiết yếu, các loại vitamin và chất khoáng khác. Việc sấy khô trái cây giúp chúng bảo quản được lâu hơn cũng như tiện để mang theo bên …
  • Kết quả tìm kiếm: Như mọi người đã được biết trái cây sấy dẻo hay sấy khô chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn. Việc ăn trái cây mỗi ngày với lượng vừa đủ sẽ giúp cải thiện được sức khỏe. Tuy nhiên nên tránh ăn quá nhiều vì dễ gây tiêu chảy, đầy hơi,… Nhưng nhìn …

Trái Cây Sấy Dẻo Nguyên Vị 100% Tự Nhiên – Việt Gourmet

Trái Cây Sấy Dẻo Nguyên Vị 100% Tự Nhiên - Việt Gourmet
  • Tác giả: vietgourmet.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Rate: 2.69 (163 vote)
  • Tóm tắt: Trái cây sấy dẻo thơm ngon nguyên vị hấp dẫn với giá tốt nhất thị trường. Nhanh tay đặt hàng để được giao hàng tận nơi … Mua ngay. mơ sấy dẻo không đường.
  • Kết quả tìm kiếm: Trái cây sấy dẻo hiện nay đang được bán trên Website VietGourmet với giá công khai, cam kết không tăng giá, không bán chênh. Từng loại trái cây khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào định lượng, cách đóng gói, bao bì mà sẽ có mức giá khác …

50 Loại Trái Cây Sấy Khô Khiến Bạn Mê Mẫn

 50 Loại Trái Cây Sấy Khô Khiến Bạn Mê Mẫn
  • Tác giả: vitaminhouse.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Rate: 2.65 (134 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù đã trãi qua quá trình sấy khô, nhưng giá trị dinh dưỡng của quả mơ không hề bị mất đi. Mơ khô chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Rau củ sấy. Khoai tây …
  • Kết quả tìm kiếm: Nho sấy đã trở thành món ăn quá quen thuộc mà ai cũng biết đến. Nho sấy khô có rất nhiều chủng loại với màu sắc khác nhau. Những loại nho sấy thường thấy nhiều như: nho đen, nho xanh, nho vàng,.. Chúng đều có cùng độ ngọt, hương vị và dinh dưỡng …

Trái cây sấy dẻo | L’angfarm – Đặc Sản Đà Lạt

  • Tác giả: langfarmstore.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Rate: 2.69 (151 vote)
  • Tóm tắt: Trái cây sấy dẻo. Được chế biến từ trái cây tươi ngon. Hương vị tự nhiên, độ ngọt vừa phải. An toàn vệ sinh, không chất bảo quản. Thuộc L’angfarm, thương …

Chuối sấy dẻo không đường Vinamit túi 100g

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Rate: 2.58 (84 vote)
  • Tóm tắt: Chuối sấy dẻo không đường Vinamit túi 100g giữ nguyên hương vị thơm ngon hấp … Trái cây sấy Vinamit chất lượng, vệ sinh và dinh dưỡng, là món ăn tiện lợi …

Trái Cây Sấy Khô Có Giúp Giảm Cân Không

Trái Cây Sấy Khô Có Giúp Giảm Cân Không
  • Tác giả: thaiqueenfruits.com
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Rate: 2.46 (74 vote)
  • Tóm tắt: Thực phẩm sấy khô có chứa lượng chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi tự nhiên, tính theo trọng lượng, trái cây sấy khô có chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin …
  • Kết quả tìm kiếm: Theo nhiều nghiên cứu, những người ăn trái cây sấy khô ít có xu hướng tăng cân hay nói đúng hơn là ăn trái cây sấy sẽ giúp giảm cân so với ăn trái cây tươi khi ăn cùng khối lượng tuy nhiên có nhiều dưỡng chất hơn, nhất là các thành phần …

Ngỡ ngàng về việc ăn trái cây sấy có mập không? SHE Chocolate

 Ngỡ ngàng về việc ăn trái cây sấy có mập không? SHE Chocolate
  • Tác giả: shechocolate.com.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Rate: 2.32 (172 vote)
  • Tóm tắt: Kiwi sấy: Kiwi là loại trái cây chứa rất ít đường, ít calo và ít chất béo. Đồng thời, chất xơ có trong kiwi cũng có thể tăng cường nhu động …
  • Kết quả tìm kiếm: Xoài sấy: Trong xoài có chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Việc ăn thơm tạo cảm giác no nhanh và lâu đói để bạn hạn chế nạp nhiều loại thực phẩm vào cơ thể. Bên cạnh đó, chất xơ trong loại trái này còn có thể giúp hỗ trợ giải phóng …

Trái cây sấy khô ảnh hưởng tốt hay xấu cho sức khỏe khi sử dụng?

Trái cây sấy khô ảnh hưởng tốt hay xấu cho sức khỏe khi sử dụng?
  • Tác giả: dienmaykhoiminh.com
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Rate: 2.29 (188 vote)
  • Tóm tắt: Trái cây luôn có chứa một lượng đáng kể đường tự nhiên. Khi được sấy khô, lượng đường và calo tự nhiên được “gói nhỏ, cô đặc” trong hình dạng …
  • Kết quả tìm kiếm: Trái cây luôn có chứa một lượng đáng kể đường tự nhiên. Khi được sấy khô, lượng đường và calo tự nhiên được “gói nhỏ, cô đặc” trong hình dạng kích thước nhỏ. Vì lý do này, trái cây sấy khô có hàm lượng đường và calo tự nhiên rất cao. Bao gồm cả các …

Trái cây sấy khô và tác dụng với sức khỏe

  • Tác giả: thuanhuongchips.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Rate: 2.06 (124 vote)
  • Tóm tắt: Trái cây sấy khô chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa … có GI (chỉ số đường huyết) và chỉ số insulin thấp, không làm tăng đường …