Trong hành trình mang thai, cơ thể của bạn phải trải qua rất nhiều sự thay đổi do sự biến đổi nội tiết tố trong thai kỳ. Khi cơ thể bạn thay đổi để phù hợp với thai nhi, điều quan trọng là bạn phải tự chăm sóc chính mình bằng cách tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt bao gồm hoa quả, rau và vi chất dinh dưỡng. Hơn thế nữa, việc lựa chọn một chế độ ăn uống lành mạnh trong suốt quá trình mang thai không những tốt cho chính bạn mà còn ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe con của bạn.
Hầu hết các loại trái cây đều chứa các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong khi mang thai. Tuy nhiên, trong số đó một số loại trái có thể gây ảnh hưởng đến mẹ, đặc biệt là thai nhi như sinh non, sẩy thai. Dưới đây là danh sách các loại trái cây không ăn trong thời gian mang thai:
Dứa
Các mẹ bầu không nên ăn nhiều dứa trong giai đoạn thai kỳ vì chúng chứa nhiều chất bromelain − một loại hoạt chất làm mềm tử cung và có thể làm chuyển dạ sớm.
Các mẹ bầu có thể ăn loại trái cây này ở mức độ vừa phải, vì sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ và sinh nở. Tuy nhiên, mẹ bầu cần hạn chế tuyệt đối ăn dứa trong ba tháng đầu, bwowrisex khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ốm nghén, dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao.
Nho
Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các chị en nên hạn chế ăn nho, vì lượng thuốc trừ sâu được phun lên nho có thể ảnh hưởng đến thai phụ và em bé trong bụng.
Hơn nữa, nho có chứa hàm lượng cao resveratrol cao – một chất chống oxy hóa có thể gây độc cho thai phụ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nho có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A và C trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, bạn cần xử lý thật sạch trước khi ăn.
Đu đủ
Ở một số quốc gia như Sri Lanka, Banladesh, Ấn Độ và Pakistan, nhiều phụ nữ đã dùng đu đủ để phá thai.
Nguyên nhân là trong đu đủ non hoặc sắp chín có chứa nhiều nhựa mủ, chất có thể gây ra các cơn co tử cung, gây sinh non hoặc sẩy thai.
Tuy nhiên, đu đủ chín lại tốt cho phụ nữ mang thai. Đu đủ chín rất giàu các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C và những chất dinh dưỡng khác, giúp ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu của giai đoạn đầu thai kỳ như ốm nghén, ợ nóng và táo bón.
Me
Lượng vitamin C có trong me vượt quá ngưỡng, có thể ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể của bạn. Điều này có thể dẫn đến sảy thai , sinh non và thậm chí có thể dẫn đến tổn thương tế bào ở thai nhi.
Chuối
Chuối thường được biết đến là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng có thể tương đương với các loại thịt. Nhưng thực tế vẫn là chuối chứa lượng chitinase cao, là chất gây dị ứng chính.
Ngoài ra, chitinase cũng là loại mủ có thể làm cho cơ thể nóng lên và thậm chí khiến cho người mẹ mang thai bị dị ứng .
Dưa hấu
Dưa hấu nói chung là tốt cho cơ thể con người khi cơ thể thải ra các độc tố trong khi điều chỉnh hydrat hóa. Nhưng khi bạn đang mang bầu đó là một vấn đề khá nghiêm trọng, vì nếu bạn đã tiêu thụ dưa hấu trong quá trình mang thai,thai nhi của bạn có thể tiếp xúc với các độc tố khác nhau mà dưa hấu thải ra. Bên cạnh đó, dưa hấu còn có thể làm cho mẹ bầu bị cảm lạnh.
Mè
Khuyến cáo phụ nữ có thai tránh tiêu thụ hạt mè dưới bất kỳ hình thức nào trong ba tháng đầu của thai kỳ. Hạt mè được cho là gây ra các cơn co thắt tử cung đối với mẹ bầu. Nếu bạn ăn các thức ăn, thực phẩm có chứa mè sẽ gây ra tình trạng khó chịu, đau đớn và thậm chí có thể dẫn đến sảy thai. Vì vậy, tránh tiêu thụ hạt mè trong tất cả các biến thể của nó.
Chà là
Một trong những lý do chính để chà là vào danh sách các loại trái cây bị cấm trong khi mang thai là chúng làm cho cơ thể bạn nóng lên và thậm chí có thể dẫn đến các cơn co thắt tử cung bằng cách kích thích các cơ tử cung của bạn.
Trái cây đông lạnh và đóng hộp
Hương vị và chất dinh dưỡng ban đầu của trái cây khi để đông lạnh sẽ biến mất và ăn cùng có thể gây độc cho cả bạn và con bạn.
Ngoài ra, mẹ nên tránh sử dụng tất cả các thực phẩm đóng hộp vì chúng có chứa một lượng lớn chất bảo quản.
—————————————————————
🖥 Website: benhvienhanoi.vn
📄 Fanpage: https://www.facebook.com/BenhvienHN/
📞 Hotline:024.62.555.333 – 0982 7575 08
📧 Email: [email protected]
🏬 Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên – Phạm Đình Hồ – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!