Cách làm 10 món ngon từ thịt vịt cho 3 bữa ăn thêm đậm đà ngon miệng

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Ngoài ra, thịt vịt cũng có mùi đặc trưng nếu bạn không biết sơ chế thì chúng cũng sẽ rất khó ăn đấy. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi món ăn cho cả nhà bằng thịt vịt thì có thể tham khảo 10 món ngon dưới đây nhé! Rất đậm đà, ngon cơm, ăn sáng, trưa và tối đều được. Món bún măng tươi vịt với những miếng thịt mềm thơm vị gừng, ăn kèm cùng măng chua chua, giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo. Vịt có tính mát, gừng có tính ấm, hai vị này hòa với nhau làm món ăn trở nên cân bằng. Ăn vào mùa đông không sợ lạnh bụng đâu nhé!Nguyên liệu: 1/2 con vịt 200gr măng tươi 1 củ gừng 1 củ hành tây 500gr bún tươi 1 muỗng cà phê hành phi 1 cây hành lá Gia vị Công thức món bún măng tươi vịt Bước 1: Bún luộc chín, xả nước cho nguội hẳn. Măng tươi luộc sơ cho hết độc, bỏ riêng ra đĩa, tước sợi nhỏ. Bước 2: Hành tây bóc vỏ, cắt khoanh nhỏ. Gừng cạo vỏ, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Bước 3: Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm chút gừng. Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng. Thực hiện: Bước 1: Cho chút mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm. Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều tay. Bước 2: Cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú ý vớt bọt nếu muốn nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng. Bước 3: Lấy vịt nấu măng ra tô, rắc hành phi và hành lá cắt nhỏ lên. Ăn kèm với bún và rau sống tùy thích. Tiết trời hanh khô, trổ tài làm món vịt kho sả ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Với các gia vị đi kèm đơn giản, dễ tìm bạn có thể tạo nên một món ăn dậy vị cho gia đình. Nguyên liệu: 1/4 con vịt 30gr sả 2 tép tỏi 1 củ hành tím 1 trái ớt 4 lát gừng Gia vị Công thức món vịt kho sả Chuẩn bị: Bước 1: Lóc lấy thịt, cắt khúc vừa ăn. Dùng rượu trắng và gừng để tẩy mùi hôi của thịt. Sau đó rửa sạch. Bước 2: Ướp thịt vịt với 50 ml nước mắm, 20 ml nước màu, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm. Thực hiện Bước 1: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt. Bước 2: Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút rồi tắt bếp. Bước 3: Bày thịt vịt kho sả ra ăn kèm với cơm. Có thể cho một ít ớt đỏ vào để dậy mùi. Vịt nấu chao là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước, nhưng với vị ngọt của thịt, vị thơm của chao, vị bùi bùi của khoai môn với một chút cay cay của ớt đã làm cho món vịt nấu chao nhiều người yêu thích. Nguyên liệu: 600gr thịt vịt 300gr khoai môn 6 miếng chao 1 trái dừa 100gr rau muống 500gr bún tươi 1.5 muỗng cà phê tỏi băm 1 muỗng cà phê hành tím băm 1 muỗng cà phê ớt băm Gia vị Công thức món vịt nấu chao: Hãy thử một lần làm thịt vịt đút lò cho cả nhà bạn thưởng thức xem sao nhé! Biết đâu nhà bạn lại muốn bạn làm món này thường xuyên thì sao nhỉ? Nguyên liệu: 1 con vịt 1 củ hành tây 100gr mận khô 5 lá nguyệt quế Gia vị Công thức món vịt đút lò Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy, chặt thành các miếng nhỏ. Phần nhiều xương như lưng, cổ có thể để lại để hầm lấy nước dùng hoặc nấu canh tùy ý. Bước 2: Làm nóng dầu trong một chiếc chảo gang. Cho thịt vịt vào chiên cho đến khi vàng giòn mỗi bên mặt thịt. Nêm muối và hạt tiêu. Bước 3: Hành tây cắt hạt lựu. Sau đó, cho lá nguyệt quế vào, tiếp đến là hành tây và mận khô vào cùng. Bước 4: Đậy nắp vung lại và đặt chảo thịt vịt sang một bên. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Sau đó đặt nồi thịt vịt vào trong lò và nấu trong 1 giờ. Bước 5: Sau đó, chỉ việc thưởng thức thịt vịt đút lò với cơm trắng thôi. Đây là một món cà ri theo kiểu Việt Nam, sử dụng bột cà ri, vị cay cay của ớt tươi và thơm nồng của bột quế. Thịt vịt xiêm ăn mềm hơn thịt vịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết. Nguyên liệu: 1.4kg thịt vịt 2 gói bột cà ri 4 củ khoai tây Gia vị Công thức món cà ri vịt xiêm Bước 1: Thịt vịt xiêm mua về làm sạch với chút muối và rượu trắng, sau đó chặt miếng nhỏ. Ướp thịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, đường và dầu hào, để khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm đều. Bước 2: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm tư, ngâm nước muối để tránh thâm, vớt ra để ráo, sau đó xào sơ với dầu ăn đến khi khoai săn lại. Bước 3: Bắc nồi thịt vịt lên bếp, đun lửa lớn, vừa đun vừa đảo đều cho đến khi thịt chín thì vặn nhỏ lửa, đậy vung kín và đun khoảng một giờ. Đổ khoai lên trên bề mặt thịt và đun cùng thịt đến khi chín hẳn. Trong quá trình đun, nếu thấy nước cạn bớt thì đổ thêm một chút nước nóng xâm xấp mặt thịt. Bước 4: Múc cà ri vịt xiêm ra chén/tô. Ăn cùng với cơm nóng rất ngon. Món thịt vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm, ngọt xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu, nhẹ từ bia. Bạn chỉ cần ăn một lần đảm bảo sẽ mê và thích ngay.Nguyên liệu: 400gr thịt vịt 300ml bia 100gr hành lá 2 miếng hoa hồi 2 lát thanh quế Gia vị Công thức món thịt vịt hầm bia Bước 1: Vịt rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho thịt vịt vào nồi cùng 500ml nước, luộc sơ qua khoảng 5 phút. Hành lá cắt nhỏ. Bước 2: Tiếp theo, cho thịt vịt vào nồi hầm. Thêm 300ml bia, hoa hồi, thanh quế, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đậy kín nắp. Bước 3: Bắc nồi lên bếp, hầm lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa dần dần. Tiếp tục hầm thêm khoảng 15 phút đến khi nước trong nồi sệt lại mới tắt bếp. Chú ý là khi vừa tắt bếp, không nên mở nắp nồi hầm, để khoảng 10-15 phút rồi mở nắp. Tránh trường hợp áp suất trong nồi hầm có thể gây nổ. Bước 4: Múc ra tô, rắc hành lá lên cho món ăn hấp dẫn nè. Món này mà ăn với cơm đảm bảo sẽ hết sạch luôn đấy! Vị măng chua giòn hòa cùng vị ngọt của thịt vịt, cay cay của ớt, tiêu và thơm nồng của rau răm, chấm cùng nước mắm gừng thật đưa cơm những ngày đầu xuân. Nguyên liệu: 200gr thịt vịt 500gr măng tươi 1/2 cây hành lá 1 muỗng cà phê hành tím băm 5gr rau răm 10gr bột bắp Gia vị Công thức món măng nhồi thịt vịt: Bước 1: Rửa sạch măng và cho vào nồi luộc tới khi sôi thì bỏ ra rửa sạch với nước lạnh rồi lại tiếp tục luộc thêm 2 lần như thế. Sau khi luộc xong, vớt măng ra rổ để ráo nước, dùng dao nhọn khoét rỗng ruột. Bước 2: Thịt vịt rửa và làm sạch, bỏ da, băm nhỏ. Bước 3: Rau răm và hành lá rửa sạch, cắt thật nhỏ. Gừng đập dập rồi hòa với một ít nước, chắt lấy nước. Thực hiện Bước 1: Cho thịt vịt, 2 muỗng canh nước mắm, rượu trắng, bột bắp, tiêu, hạt nêm vào chung một bát. Thêm rau răm, hành lá, tỏi, ớt băm và nước gừng vào, trộn đều. Bước 2: Nhồi đầy hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng cây măng rồi xếp vào nồi hấp, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Chờ măng nguội chút rồi cắt khoanh xếp ra đĩa. Bước 3: Món này dùng chung với nước mắm ớt hay nước mắm gừng pha chua ngọt, ăn chung với cơm nóng. Nước dừa có nguồn khoáng chất dồi dào và lượng đường tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Bên canh đó, vịt chiên nước dừa có hương vị thơm ngon, ngọt, béo ngậy mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể. Nguyên liệu: 500gr thịt vịt 100ml nước dừa 50gr ngò rí Gia vị Công thức món vịt chiên nước dừa Thịt vịt rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt thành miếng vừa ăn. Rau mùi rửa sạch. Bước 2: Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt vịt vào chiên vàng đều. Bước 3: Đổ 100 ml nước dừa vào nấu cùng, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn. Bước 4: Đợi đến khi nước dừa cạn sệt thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm rau mùi và ăn cùng với cơm nhé! Gỏi vịt bóp thấu với thịt vịt luộc mềm thơm được trộn cùng gia vị sả ớt, khế, chuối xanh chua chua ngon hết sảy. Món ăn được dùng cho buổi tiệc hay liên hoan hoặc cơm gia đình đều rất hợp. Nguyên liệu: 300gr thịt vịt 3 trái ớt 3 trái chuối chát 2 muỗng cà phê sả 1 củ cà rốt 1 củ hành tây 1 củ gừng 1 muỗng cà phê mè trắng 1 trái ớt sừng Gia vị Công thức món gỏi vịt bóp thấu Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, luộc chín với 1 muỗng canh hạt nêm và củ gừng đập dập rồi đem cắt lát nhỏ. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê sả băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường trong 20-30 phút. Bước 2: Chuối gọt vỏ rồi cắt nhỏ dài, ngâm vào nước muối loãng. Khế rửa sạch cắt lát mỏng, ngâm nước muối loãng. Hành tây bỏ vỏ, cắt lát, ngâm trong nước lạnh. Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi. Thực hiện Bước 1: Khế, chuối chát, cà rốt cho vào tô cùng với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều. Bước 2: Cho vào tô khác 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều làm nước trộn gỏi. Bước 3: Cho thịt vịt và hỗn hợp khế, chuối, cà rốt vào tô rồi rưới nước trộn gỏi lên, trộn đều cho ngấm. Bước 4: Bày trí ra đĩa và thưởng thức. Cháo vịt nóng hổi, thơm ngon, đậm đà kết hợp với thịt vịt mềm mềm, dai dai ăn cực thích. Đây sẽ là món ăn thích hợp cho bữa sáng và xế chiều. Nguyên liệu: 1/2 con vịt 1 củ gừng 30ml rượu trắng 150gr gạo 50gr hành lá 4 củ hành tím Gia vị Công thức làm cháo vịt Bước 1: Thịt vịt mua về rửa sạch với gừng giã nhuyễn và rượu trắng. Xát hỗn hợp gừng, rượu trắng lên da vịt cho bớt mùi hôi lông vịt. Sau đó, cho thịt vịt vào nồi nước, luộc chín. Vớt thịt vịt ra, chặt miếng vừa ăn. Bước 2: Gạo tấm vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang sơ qua cho vàng đều. Cho gạo tấm vào nồi nước luộc thịt vịt, nấu đến khi hạt gạo nở mềm. Bước 3: Khi cháo chín mềm, cho thịt vịt vào cùng. Thêm hành lá cắt khúc tiếp tục nấu khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn. Bước 4: Hành tím cắt mỏng, cho vào chảo dầu ăn, đảo đều đến khi hành chuyển qua màu vàng. Vớt hành tím ra, để ráo. Bước 5: Múc cháo ra tô, rắc hành phi lên trên và dùng nóng. Cháo nóng hổi, thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Món này bạn có thể kết hợp thêm phần thịt vịt, rau củ để làm gỏi vịt ăn kèm nhé! Còn ngại ngùng gì nữa mà không vào bếp trổ tài lun nhỉ. Chắc hẳn ông xã và các thành viên trong gia đình sẽ thích mê. Chia sẻ các món ngon khác:http://www.webtretho.com/forum/f216/mon-ngon-bo-duong-an-thai-chim-bo-cau-ham-hat-sen-1696319/http://www.webtretho.com/forum/f216/cac-mon-ngon-tu-mang-chua-221465/http://www.webtretho.com/forum/f22/yeu-vo-101-mon-ngon-bo-duong-cho-ba-bau-thay-doi-754036/Cách nấu mì Vịt Tiềm ngon ngất ngây: