5 món ăn ngon được chế biến từ thịt nguội và các nguyên liệu sẵn có

Chị em phụ nữ thật tuyệt vời phải không ạ ! Chỉ với những gia vị đơn giản, họ có thể liên tục chế biến tạo ra rất nhiều món ngon khác nhau phục vụ cho gia đình thân yêu. Nhưng đôi lúc các chị em cũng phải phiền lòng vì không biết phải nấu món gì mới lạ để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Đừng ưu phiền vì chuyện đó nhé, hãy cùng Giochabanhmi.com khám phá một số bí kíp biến tấu những món Âu thành món Á ngon tuyệt với nguyên liệu cực kì đơn giản, có sẵn tạo nên hương vị vừa mới lạ vừa hấp dẫn cho cả gia đình nhé!

Bữa sáng đơn giản lạ miệng nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất.

Buổi sáng thức dậy, biết bao nhiêu công việc đồ dồn lên bạn, nào là chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, đưa con đến trường. Bạn luôn phải ưu tiên những món ăn vừa nhanh vừa tiện lợi.

Dưới đây, Kênh Giochabanhmi.com sẽ bổ sung cho bạn một số công thức nấu món ăn ngon đơn giản cùng các nguyên liệu sẵn có như khoai lang, thịt nguội, bột mì, sữa tươi, phô mai và trứng. Làm thực đơn ăn sáng của bạn thêm phong phú, đặc biệt không tốn nhiều thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

1. Thịt nguội chiên khoai lang

Món ăn này dựa vào việc tận dụng khoai lang luộc chín còn dư kết hợp với một chút thịt nguội, trứng, ớt chuông và hành tây. Sự kết hợp này tạo ra một món ăn cân bằng giữa hàm lượng thịt và rau củ quả, đặc biệt là vẻ sang trọng, lôi cuốn, ăn không ngán mà hương vị hoàn toàn mới lạ.

thịt nguội chiên khoai lang

tận dụng khoai lang còn dư và thịt nguội tạo ra món ăn sáng hoàn toàn mới lạ

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

½ Quả ớt chuông xanh hoặc đỏ cắt nhỏ

1 Quả hành tây cắt hạt lựu

1 Muỗng cà phê tỏi băm

2 Củ khoai lang hoặc khoai tây lột vỏ và cắt thành khối

1 Chén thịt nguội cắt nhỏ (có thể thêm xúc xích)

3 muỗng canh dầu ăn

1 Quả trứng gà chiên lòng đào

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Tận dụng khoai lang còn dư, băm hạt lựu.

Bước 2: Cho 3 muỗm canh dầu vào chảo nóng, cho thịt nguội vào chiên 5 – 6 phút hoặc cho đến khi thịt nguội chín vàng đều.

Bước 3: Cho hành tây vào xào đều tay từ 3 – 4 phút. Sau đó cho thêm ớt chuông xào thêm 2 – 3 phút.

Bước 4: Cho tỏi vào và xào đều trong 30 giây. Cho khoai lang vào nấu thêm 5 – 6 phút, nêm nếm bằng muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn.

Bước 5: Cho hỗn hợp ra đĩa, đặt trứng lên trên hỗn hợp khoai lang và thịt nguội. Rắc một ít tiêu lên và thưởng thức.

2. Bánh bột mì cuộn trứng khuấy thịt nguội

Đây là món ăn rất châu âu với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu đạm được biến tấu theo phong cách Việt với vẻ ngoài rất giống xôi, hương vị lại hoàn toàn mới lạ. Tận dụng bột mì sẵn có làm vỏ bánh, trứng và thịt nguội làm nhân bánh, chỉ mất 15 phút thôi là bạn đã hoàn thành món ăn này. Đặc biệt hơn là chồng và các con bạn có thể ăn tại bất cứ đâu: công ty, trường học, xe buýt, giờ giải lao, rất tiện phải không ạ ! bánh mì trộn trưng khuấy thịt nguội

bột mì cuộn thịt nguội là một biến tấu hoàn toàn mới của xôi truyền thống

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

250g Bột mì

1 Hộp sữa tươi không đường (½ cốc nước)

6 Quả trứng gà

¼ Muỗng cà phê tiêu xay

1 Muỗng canh dầu ăn

1 Chén nhỏ phô mai Mozzarella

1 Chén dăm bông xắt hạt lựu được nấu chín (có thể bỏ thêm xúc xích)

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Nhân bánh

Đánh trứng cùng với sữa và tiêu đã xay nhuyễn. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu đủ nóng cho hỗn hợp trứng vào và khuấy trên lửa vừa cho đến khi trứng đặc lại. Cuối cùng cho thịt nguội và phô mai vào xào cùng. Nêm nếm theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 2: Vỏ bánh

Trộn 250g bột mì với nước ấm hoặc sữa tươi không đường tạo thành hỗn hợp sệt. Sử dụng nồi chiên không dính, bật lửa nhỏ. Đợi chảo nóng lên, quét một lớp bơ mỏng rồi tráng hỗn hợp bột mì một lớp mỏng vừa đủ. Cho bánh vàng hai mặt rồi cho phần nhân vào giữa bánh bột mì trên chảo rồi cuộn tròn lại.

Bước 3: Bảo quản

Bạn có thể bảo quản bánh trong giấy bạc, để các con có thể đem đến trường để ăn sáng hoặc ăn trưa. Ngoài ra, có thể bảo quản trong tủ lạnh nếu được bao bọc thật kĩ.

Bữa trưa no bụng với món quen mà lạ.

Sau nửa ngày tiêu hao một phần năng lượng đáng kể. Bữa trưa chính là thời điểm tốt nhất để tiếp thêm sức lực. Tuy nhiên, nấu món gì vào buổi trưa cũng khiến biết bao nhiêu người phải đau não. Dưới đây Giochabanhmi.com sẽ đưa ra một số món ăn vừa thân thuộc vừa mơi mới. Giúp hồi phục nhanh thể lực, bên cạnh đó hương vị độc lạ của món ăn làm bữa trưa của gia đình bạn thêm thú vị.

Mì ý thịt nguội sốt kem

món mì ý thịt nguội sốt kem

thịt nguội và sốt kem tạo ra một hương vị đặc biệt cho món mì ý

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì ý (các bạn có thể chọn loại mì ý gia đình bạn yêu thích)

Thịt nguội cắt hạt lựu

Phô mai

Whipping cream

Muối, đường, bột ngọt

Cách thực hiện món ăn

Bước 1: Nấu mì ý theo hướng dẫn trên bao bì. Các bạn có thể tự canh độ mềm của cọng mì để phù hợp với gia đình

Bước 2: Cho một ít bơ vào chảo với lửa lớn, khi chảo nóng cho thịt nguội đã cắt hạt lựu vào xào đều tay khoảng 3 phút.

Bước 3: Cho whipping cream và sữa không đường vào, nêm nếm cho vừa ăn. Và nấu trong vòng 10 phút với lửa nhỏ.

Bước 4: Mì đã luộc chính trần sơ qua nước lạnh để cọng mì được săn chắc, sau đó cho vào xào cùng hỗn hợp sốt kem thịt nguội thêm 1 phút.

Bước 5: Cho mì ra đĩa và rước một ít nước sốt kem, rắc phô mai đã được bào sẵn lên trên cùng và thưởng thức.

Cơm chiên Hawaii nhiệt đới

cơm chiên hawaii nhiệt đới

món cơm chiên hawaii là sự kết hợp tuyệt với của thịt nguội và các gia vị khác

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

½ Chén thịt nguội xông khói băm nhỏ

1 Củ hành tây băm nhỏ

½ Quả ớt chuông đỏ và ½ quả ớt chuông xanh băm nhỏ

5 Muỗng canh dầu ăn

3 Quả trứng gà đánh tan nhẹ

1 Chén thơm sắt nhỏ

1 Muỗng canh dầu mè

3 Muỗng canh nước tương hoặc có thể nhiều hơn tùy khẩu vị

1 Chén nhỏ hành lá cắt nhỏ

3 Chén cơm trắng để nguội

Cách thực hiện món ăn

Bước 1: Sử dụng chảo không dính, làm nóng chảo bằng lửa lớn. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt nguội xông khói, hành tây, ớt chuông đã băm nhỏ và xào. Khi tất cả đã chín mềm, cho vào một cái tô nhỏ và để sang một bên.

Bước 2: Sử dụng tiếp chảo xào thịt nguội, cho trứng đã đánh đều vào và tiếp tục đánh trứng 30 giây. Sau đó cho hỗn hợp thịt nguội và rau củ đã nấu chín và trộn đều lên.

Bước 3: Cho cơm và thơm vào hỗn hợp thịt và trứng. Nêm nước tương, muối, bột ngọt sao cho vừa ăn. Xào hỗn hợp khoản 5 phút và cho hành lá vào tăng thêm hương vị.

Bước 4: Bày cơm chiên ra đĩa, trang trí thật đẹp và thưởng thức.

Bữa tối ấm cúng bên gia đình cùng món ăn âu vị việt.

Khi thời tiết trở lạnh vào những ngày cuối năm. Món súp hầm là lựa chọn hoàn hảo cho buổi tối thêm thịnh soạn. Gia đình quây quần bên nhau, mùi thơm và hơi nóng của món ăn lan tỏa cả căn nhà. Không gian se lạnh bỗng trở nên ấm áp lạ thường.

Súp thịt nguội hầm xương

món sup thịt nguội hầm sương

súp thịt nguội, món ăn tuyệt hảo cho buổi tối thịnh soạn

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

1 Củ hành tây bóc vỏ và băm nhỏ

3 Củ cà rốt lột vỏ, cắt thành từng lát

2 Chén thịt nguội cắt hạt lựu

2 Muỗng cà phê tỏi băm

8 Cốc nước lớn

½ kg xương ống hoặc sườn non

1 Chén đậu hỗn hợp (đậu trắng, đậu hà lan)

2 Quả cà chua cắt nhỏ

Cách thực hiện món ăn

Bước 1: Cho 8 cốc nước lớn vào nồi, bỏ xương vào luộc và lấy phần nước để nấu súp.

Bước 2: Sau 10 phút hầm xương, cho hành tây, cà rốt, đậu, tỏi vào nồi và hầm tiếp tục trong vòng 1 đến 2 tiếng. Hoặc cho đến khi đậu chín mềm.

Bước 3: Vớt xương ra khỏi nồi súp. Cho thịt nguội cắt hạt lưu, cà chua cắt nhỏ vào nồi. Sau đó nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 4: Đậy nắm và hầm thêm 20 phút.

Bước 5: Rắc một ít tiêu và ngò rí vào cho thơm là có thể ăn ngay rồi.

Thịt dăm bông là một món ăn đơn giản, nhưng có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác để tạo nên hương vị mới mẻ. Với danh sách món ngon mà Giochabanhmi.com gợi ý, bạn không cần phải suy nghĩ hôm nay nấu gì rồi phải không. Hãy bắt tay vào nấu thử cho bữa ăn hôm nay nhé!

Xem thêm:

=> Top ba món ăn khó cưỡng từ thịt dăm bông.

=> Tham quan cửa hàng thịt nguội do Giochabanhmi.com cung cấp.

=> Bảng giá thịt nguội ngon, chất lượng tại Giochabanhmi.com.