1. Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm pate thịt lợn đơn giản cần các thành phần nguyên liệu gồm:
- 600 gram thịt lợn xay. Bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai để pate mềm mịn hơn.
- ½ củ hành tây thái hạt lựu. Hành tây sẽ giúp pate thơm hơn khi ra thành phẩm.
- Hành tím băm
- Gừng băm
- 3 quả trứng gà ta
- 1 lòng đỏ trứng dùng để phết hỗn hợp pate
- Phần nguyên liệu để pha bột:
- 50 gram bột năng
- 5 muỗn canh nước lọc
Gia vị không thể thiếu:
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 4 canh muỗng đường
- 3 muỗng cà phê bột ngọt
- 3.5 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm pate thịt lợn nướng cách thủy bằng lò
Bước 1: Ướp gia vị và trộn hỗn hợp pate
- Đầu tiên bạn lấy 1 cái tô và cho thịt lợn xay cùng với hành tím vào.
- Tiếp đến, bạn cho tất cả gia vị vào hỗn hợp thịt heo xay với 2 muỗng canh dầu ăn vào trộn thật đều đến khi hỗn hợp pate dẻo là được.
Mách bạn:
- Khi trộn hỗn hợp, nên dùng bao tay ni lông và cho dầu ăn vào thịt xay. Cách làm pate thịt lợn sơ chế kỹ lưỡng thế này sẽ giúp thịt bóng mịn và dẻo hơn.
- Một điều lưu ý nữa, bạn nên đảo đều hỗn hợp thịt xay theo chiều kim đồng hồ trong lúc trộn để hỗn hợp không bị rời rạc.
Bước 2: Pha hỗn hợp bột
- Cho 50 gram bột mì vào 5 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều. Cách làm pate thịt lợn này không nên dùng nước nóng hoặc nước quá lạnh để khuấy bột mì. Làm như vậy sẽ khiến bột không tan được.
- Khi hỗn hợp bột mì với nước tan đều và mịn, bạn tiếp tục đập 3 quả trứng vào và khuấy đều hỗn hợp trên.
Lưu ý : Bạn nên dùng máy đánh trứnghoặc phới lồng để trộn hỗn hợp bột vì sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian và hỗn hợp mịn hơn.
Bước 3: Cách làm pate thịt lợn bằng máy xay sinh tố
- Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp thịt đã trộn đều cùng với hỗn hợp bột trứng đã pha vào máy xay trước.
- Sau đó bạn cho gừng, hành tây vào sau và tiếp tục xay lần nữa để cả 2 hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Lưu ý: Bạn nên dùng máy xay thịt để xay để giúp hỗn hợp pate thịt lợn mịn và nhuyễn hơn.
Bước 4: Cách làm pate thịt lợn hấp cách thủy bằng lò nướng
- Trước khi đổ hộn hợp pate vào khuôn, bạn dùng dầu ăn quét nhẹ quanh khuôn. Bước này giúp thành phẩm pate sẽ dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.
- Quét dầu ăn xong, bạn cho hỗn hợp pate thịt lợn đã xay nhuyễn vào khuôn.
- Tiếp đến, bạn dùng thêm giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn nhằm ngăn hơi nước rơi vào hỗn hợp
- Bây giờ bạn cho khuôn vào lò nướng và hấp cách thủy.
Mẹo nhỏ cách làm pate thịt lợn nướng cách thủy bằng lò:
- Đầu tiên, bạn làm nóng lò với nhiệt độ 175 độ C, mở 2 lửa trước 10 phút rồi mới đặt khay vào nướng.
- Sau đó, bạn bật nhiệt độ 2850 độ C rồi hạ xuống 1800 độ C, nướng trong khoảng 20 đến 25 phút thì pate chín
Trong quá trình hấp, khi thấy pate đã chín đến 80%, bạn lấy hỗn hợp pate ra khỏi lò và úp vào dĩa và dùng lòng đỏ phết lên bề mặt hỗn hợp pate. Phết lòng đỏ xong, bạn tiếp tục cho vào lò nướng hấp đến khi pate thịt lợn chín hẳn.
3. Cách làm pate thịt heo hấp bằng nồi cơm điện
Tương tự cách làm pate gan lợn bằng nồi cơm điện , bạn thực hiện các bước đơn giản như sau:
- Quét lớp mỡ hành chống dính dưới đáy nồi.
- Đổ mực nước lọc vào khoảng 1/2 nồi cơm điện.
- Cho hộp pate gan lợn đã bọc kín màng thực phẩm vào khay hấp của nồi.
- Đậy nắp nồi, nhấn nút Cook.
- Cách làm pate thịt lợn bằng nồi cơm điện liên tục chuyển chế độ “Cook” về “Warm” khoảng 2 – 3 lần (tùy công suất nồi) là pate chín.
4. Cách bảo quản và thưởng thức
- Cách làm pate thịt lợn hấp xong, bạn nên để thật nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.
- Nếu muốn ăn ngay, bạn chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh.Còn để lâu hơn, bạn nên cho vào ngăn đông bảo quản. Khi muốn ăn chỉ cần cắt ra và hấp cách thủy lại là bạn có thể thưởng thức được.
- Vào những dịp Lễ Tết, thật tuyệt vời khi được nhấm nháp món pate thịt lợn hấp dẫn bên đĩa tôm khô củ kiệu và làm vài lon bia cùng bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng pate gan lợn với món bánh mì thịt nguội, xôi mặn hay sandwich trứng thơm ngon để bữa điểm tâm của gia đình thêm phần đa dạng.
Hy vọng với 2 cách làm pate thịt lợn mà webnauan.vn hướng dẫn, bạn sẽ có thêm món ngon mỗi ngày để chiêu đãi gia đình. Hãy vào ngay gian bếp của bạn và thực hiện món pate thịt lợn vừa lạ miệng lại rất hấp dẫn này nhé. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê! Chúc các bạn thành công!
Trương Như tổng hợp
Top 15 thịt lợn hấp cách thủy biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách làm khâu nhục, đặc sản miền núi Lạng Sơn
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Rate: 4.75 (273 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm khâu nhục. 2. Cách làm khâu nhục đặc sản Lạng Sơn. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu. Bước 2 Làm thịt heo. Bước 3 Hấp cách thủy. Bước 4 Thành phẩm.
- Kết quả tìm kiếm: Bạn luộc thịt ba chỉ đã cắt tầm 20 phút (giữ lại nước luộc thịt), rồi dùng xiên que châm đều lên phần da heo (càng châm đều miếng thịt càng đẹp và ngon). Sau đó, bạn xát một lớp muối mỏng lên da heo đã châm, rồi thả vào nước gừng. Dùng vá tưới nước …
Lợn rừng hấp hạt dổi
- Tác giả: lonrungsach.vn
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Rate: 4.55 (320 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn thực hiện món thịt lợn rừng hấp hạt dổi thơm ngon vô cùng hấp dẫn. … Bước 2: Cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 35 phút. Lấy thịt ra thái lát …
- Kết quả tìm kiếm: Thịt lợn rừng hấp hạt dổi là 1 trong những món ăn được rất nhiều thực khách sành ăn ưa thích bởi hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản. Hương thơm độc đáo của hạt dổi kết hợp với vị ngon của thịt lợn rừng sẽ tạo ra 1 món ăn không thể hấp dẫn …
Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Rate: 4.19 (254 vote)
- Tóm tắt: Thêm một cách chế biến thịt heo xay ngon đẹp mà không dầu mỡ, ăn với cơm thì quá hợp lý! P. Liên Nhịp Sống Việt 10 tháng trước. Đánh giá: Chế biến 20 phút.
Thịt heo hấp đông trùng hạ thảo phục hồi sinh lực
- Tác giả: dongtrunghathaonepa.com
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Rate: 4.06 (525 vote)
- Tóm tắt: Tiếp đến cho bát sứ vào nồi để hấp cách thủy trong thời gian 1 giờ đồng hồ. Sau đó cho rau mùi và hành lá lên bát để thưởng thức. Chế biến món ngon …
- Kết quả tìm kiếm: Đông trùng hạ thảo Nepa là sản phẩm được nuôi trồng theo quy trình khép kín. Giống gốc Đông trùng Hạ thảo chất lượng cao được chúng tôi nhập khẩu từ Ngân hàng Giống chuẩn Vi sinh vật NBRC của Nhật Bản. Khi áp dụng quy trình nuôi trồng nghiêm ngặt …
Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
- Tác giả: cmm.edu.vn
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Rate: 3.95 (596 vote)
- Tóm tắt: Thịt hấp hành; Thịt lợn hấp đóng hộp; Thịt lợn hấp bia; Cách làm thịt lợn xay hấp. thit lon hap.
- Kết quả tìm kiếm: Chần thịt lợn ba chỉ sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu. Giúp hương vị món ăn trở nên thơm và ngon hơn. Lưu ý bạn chỉ chần qua nước sôi trong khoảng từ 3-5 phút. Khi thấy miếng thịt lợn đã săn, nhạt màu, nước đã nổi bọt trắng thì có thể vớt thịt ra. …
Thịt Heo Làm Món Gì Ngon? 101 Cách Chế Biến Thịt Heo … – Vincom
- Tác giả: vincom.com.vn
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Rate: 3.74 (286 vote)
- Tóm tắt: Tiến hành hấp cách thủy phần thịt đã ướp và hấp cách thủy phần thịt. Sau 20 phút khi thịt băm đã chín đều thì bạn vớt ra đĩa và thưởng thức. thịt bâm hấp nấm …
- Kết quả tìm kiếm: Trên đây là những gợi ý sáng tạo cho bữa ăn ngon trong ngày nếu bạn không biết thịt heo làm món gì ngon. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được lựa chọn thích hợp với khẩu vị của cả gia đình để thay đổi đa dạng thực đơn, khiến cho mỗi …
Bồi bổ với món tim lợn hấp cách thủy cho ngày đầu đông ấm áp
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Rate: 3.49 (229 vote)
- Tóm tắt: Để chọn những quả tim heo tươi ngon thì nếu có thể bạn nên đi chợ sớm và tìm những hàng thịt heo mới mổ mang đến được đảm bảo về nguồn gốc; hoặc …
- Kết quả tìm kiếm: Với quan niệm ăn gì bổ nấy, người ta cho rằng ăn tim nhiều sẽ cho một trái tim khỏe mang đến một sức khỏe dồi dào . Tuy nhiên, trên thực tế trong tim có chứa chất béo và cholesterol cao hơn nhiều so với các loại chất đạm khác như thịt, cá, tôm,… Do …
Thịt lợn hấp sả: Không mặn mà nhưng vẫn đủ làm say lòng người
- Tác giả: timviecdaubep.com
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Rate: 3.28 (368 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn hấp sả là món ngon thanh đạm. … vị hơi cay, nhiều tinh dầu, rất thích hợp với các món thịt nhiều mỡ, các loại cá, thủy hải sản vì …
- Kết quả tìm kiếm: Sả là một trong những nguyên liệu gia vị rất phổ biến trong ẩm thực của Việt Nam nói riêng và của ẩm thực Đông Nam Á. Sả có mùi thơm nhẹ rất đặc trưng, vị hơi cay, nhiều tinh dầu, rất thích hợp với các món thịt nhiều mỡ, các loại cá, thủy hải sản vì …
Thịt Ba Chỉ Hấp Lá Sen Đậm Đà, Thơm Hương Với Cách Làm Siêu Đơn Giản
- Tác giả: sendaiviet.com
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Rate: 3 (376 vote)
- Tóm tắt: Bạn cần chuẩn bị thêm xửng hấp nữa nhé. Nếu có nồi hấp chuyên dụng thì sẽ tiện lợi cho nhiều món ngon được nấu theo kiểu hấp cách thủy này rồi. 2. Cách làm …
Cách làm tim lợn hấp cách thủy vừa ngon vừa bổ
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Rate: 2.93 (167 vote)
- Tóm tắt: Để chọn được tim heo tươi ngon thì bạn nên đi chợ vào sáng sớm và tìm các quầy hàng thịt heo uy tín, mới mổ để an tâm hơn về nguồn gốc; hoặc nếu …
- Kết quả tìm kiếm: Cách làm tim lợn hấp cách thủy là một món ăn rất thích hợp cho mùa đông, mà chế biến lại vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Món ăn này ngon và dinh dưỡng vì tim lợn có tính hàn, không hề độc, bổ tâm ích khí, hỗ trợ rất tốt vấn đề sức khỏe …
Cách làm tim heo hấp thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Rate: 2.85 (56 vote)
- Tóm tắt: Tim heo hấp là món ăn ngon và bổ dưỡng, với cách làm đơn giản này bạn có thể dễ dàng trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng Yummyday học làm tim heo hấp …
- Kết quả tìm kiếm: Tim heo hấp thường được sử dụng làm món ăn bồi bổ sức khỏe đặc biệt đối với những người mới ốm dậy. Khi kết hợp với các nguyên liệu khác nhau, tim heo lại có vị ngon khác lạ. Dưới đây là cách làm 03 món ăn từ tim heo hấp, đó là: tim heo hấp gừng …
Top 15 Thịt Lợn Hấp Cách Thủy hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Rate: 2.6 (72 vote)
- Tóm tắt: 16 Cách làm thịt lợn hấp cách thủy mềm ẩm khó cưỡng ngon nhất, được đánh giá tốt nhất, giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà để chiêu đã gia đình và bạn bè.
Cách làm thịt hấp – aqv.edu.vn
- Tác giả: aqv.edu.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Rate: 2.64 (113 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn hấp cách thủy là món ăn vô cùng đơn giản và rất bắt cơm, Cách làm hấp cách thủy thay vì luộc hay chiên sẽ làm thịt giữ được độ ẩm …
- Kết quả tìm kiếm: Thịt lợn hấp cách thủy là món ăn vô cùng đơn giản và rất bắt cơm. Cách làm hấp cách thủy thay vì luộc hay chiên sẽ làm thịt giữ được độ ẩm tự nhiên, lại không quá dầu mỡ và nhiều gia vị. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm món thịt lợn hấp cách …
Trổ tài vào bếp với món thịt lợn mán hấp
- Tác giả: paoquan.vn
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Rate: 2.49 (119 vote)
- Tóm tắt: Cho thịt đã bó vào nồi hấp cách thủy khoảng 40 phút. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên vào miếng thịt. Nếu nước chảy ra có màu trắng tức là thịt đã …
- Kết quả tìm kiếm: Bước 1: Sơ chế thịt lợn Rửa sạch thịt lợn mán bằng nước lạnh. Cạo sạch phần lông và da lợn rồi thái thịt ra từng miếng to. Để khử mùi hôi và làm cho thịt sạch hơn bạn có thể dùng rượu trắng rửa thịt. Nếu phần thịt nạc hơi dày, bạn có thể lọc bỏ bớt …
Cách hấp thịt lợn thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 02/25/2022
- Rate: 2.48 (64 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn hấp phải đảm bảo được vị ngọt, thơm, không béo, không bị ngấy và thơm ngon. Cùng học cách chế biến bạn nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!