Hỏi đáp nhanh: thay IC đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu?

IC của đồng hồ đeo tay của bạn bị hỏng? Bạn muốn biết thay IC đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu? Làm thế nào để IC của đồng hồ luôn trong tình trạng khỏe mạnh ? Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bộ phận IC của đồng hồ có chức năng gì?

IC là một bộ phận quan trọng đối với các mẫu đồng hồ Quartz (đồng hồ chạy bằng pin). Chắc bạn cũng biết rằng bộ máy hết sức quan trọng đối với một chiếc đồng hồ cơ, nhưng đối với một chiếc đồng hồ Quartz bộ phận quan trọng nhất không phải là pin đồng hồ mà chính là IC.

Hiểu một cách đơn giản nhất thì IC chính là bản mạch điện tử trong bộ máy của đồng hồ Quartz. Người ta thường ví nó như một xương sống gắn kết các bộ phận trong bộ máy của đồng hồ Quartz để giúp nó hoạt động. Nếu thiếu IC thì bộ máy của đồng hồ Quartz không thể hoạt động mặc dù vẫn có pin.

thay IC đồng hồ giá bao nhiêu

Khi IC bị hỏng sẽ gây ảnh hưởng gì đến đồng hồ?

Những chiếc đồng hồ Quartz có nguyên lý hoạt động đó là nhờ vào xung giao động của bộ máy thạch anh. Xung giao động này có tần số đúng bằng 1 Hz, mà khi dung 1 Hz này đồng hồ sẽ tương ứng với 1 giây. Tần số này được tạo ra nhờ có IC chính vì vậy mà khi tần số cao hay thấp thì đồng hồ sẽ chạy nhanh hay chậm.

Tùy thuộc vào mức độ khi hỏng IC thì đồng hồ sẽ có mức độ chạy khác nhau và nếu IC hỏng hoàn toàn thì đồng hồ sẽ không thể hoạt động được nữa. Đây cũng là một trong những dấu hiệu mà bạn nên chú ý, khi đồng hồ đang hoạt động bình thường tự nhiên chạy giật giật thì có thể là IC đồng hồ của bạn có vấn đề. Và dấu hiệu tiếp theo đó chính là đồng hồ bị chạy sai số hơn mức bình thường ( thường thì đồng hồ Quartz có độ sai số chỉ từ 0,5 giây đến 1 giây/ ngày.) Còn một ảnh hưởng nữa của IC đồng hồ đến bộ máy đó là IC bị lỗi nặng có thể làm chết máy.

Nguyên nhân chủ yếu làm IC hỏng mà người dùng phải thay đó chính là khi hết pin người dùng không đem đồng hồ đi thay luôn. Vì khi để lâu ngày pin sẽ chảy nước và làm ảnh hưởng đến IC. Khiến bạn phải thay cả pin và IC đồng hồ. Vậy khi đồng hồ hết pin hay IC bạn cũng nên dành chút thời gian nhanh chóng để đến địa chỉ uy tín để thay luôn.

thay-ic-dong-ho-deo-tay-gia-bao-nhieu

Thay IC đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu?

Câu hỏi thay IC đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu thực sự rất khó có câu trả lời chính xác. Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều loại đồng hồ Quartz thuộc các phân khúc khác nhau nên cấu tạo IC cũng rất khác nhau.

Chính vì thế thay IC đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại máy đồng hồ Quartz mà bạn đang sử dụng. Nhưng có thể nói rằng đó chính là trên thị trường hiện nay đa số là một máy đến từ Thụy Sĩ và Nhật Bản.

SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ UY TÍN TẠI HÀ NỘI & TP. HCM

Thường gì giá thay IC đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ sẽ đắt hơn Nhật Bản. Vì đồng hồ Thụy Sĩ thường được làm với độ tin xao cao hơn so với đồng hồ Nhật Bản cùng phân khúc.

Và giá thay IC đồng hồ đeo tay được đánh giá cũng khá là đắt so với thay các bộ phận khác của đồng hồ như mặt kính, dây đeo, pin,… Giá thay IC thường rơi vào khoảng 5.000.000VNĐ đến 2.500.000 và có thể đắt hơn đối những chiếc đồng hồ đẳng cấp thuộc phân khúc thượng lưu.

thay-ic-dong-ho-deo-tay-gia-bao-nhieu

Do vậy khi sử dụng đồng hồ Quartz các bạn nên hạn chế để đồng hồ dính vào nước hoặc là để pin lâu ngày không đi thay để tránh ảnh hưởng đến IC của đồng hồ nhé.

Bài viết trên là câu trả lời cho câu hỏi thay IC đồng hồ giá bao nhiêu. Mong rằng bạn sẽ hiểu về bộ phân này của đồng hồ hơn và chăm sóc chiếc đồng hồ yêu quý của mình được tốt hơn nhé.