Tháng 10 nên trồng cây gì? | Báo Dân tộc và Phát triển

Su hào

Su hào rất thích hợp để trồng vào tháng 10. Su hào có thể trồng bằng phương pháp gieo hạt hoặc trồng cây con. Bạn cũng cần lưu ý giữ độ ẩm cho cây, khoảng cách trồng giữa các cây khoảng 10 – 15cm. Sau khoảng 55 – 70 ngày là bạn có thể thu hoạch được.

Xem thêm: Thang 10 trong rau gi

Đậu cô ve​

Đậu cô ve là sự lựa chọn hàng đầu trong nhóm các loại cây nên trồng vào tháng 10 này, với thời tiết mát mẻ, đậu cô ve rất dễ phát triển, cho sai trái và chất lượng quả ăn rất ngon. Là loại cây rất dễ trồng nên bạn có thể tận dụng các thùng xốp, các vật dụng trong gia đình để trồng trên ban công hoặc sân thượng là bạn có thể ngay nguồn rau sạch cho gia đình. Còn nếu bạn muốn trồng trên quy mô lớn thì trồng cô ve vào thời điểm này sẽ mang lại năng suất cao, hiệu quả kinh tế tốt.

Cách trồng đậu cô ve cũng khá đơn giản. Các bạn nên mua cây con về trồng. Khi cây ra lá và cao khoảng 20 – 25cm, bắt đầu làm giàn để cây leo. Sau khoảng 65 – 70 ngày, các bạn đã có thể thu hoạch những quả đậu cô ve đầu tiên.

Trồng bắp cải

Bắp cải được đánh giá là loại rau có thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên phù hợp nhất là vào tháng 10. Đây là thời điểm tiết trời nhiệt độ vừa phải, thích hợp để bắp cải sinh trưởng và ngừa sâu bệnh tốt.

Để trồng bắp cải, các bạn có thể trồng ở diện tích vườn hoặc tận dụng thùng xốp, khay giống. Kỹ thuật trồng bắp cải có thể bằng phương pháp gieo hạt hoặc mua cây giống về trồng. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian rau cho thu hoạch hơn. Sau khoảng 65-70 ngày bạn có thể thu hoạch được bắp cải.

Đang hot: Tips Mặc Đẹp và Phối Màu Sắc Cùng 12 Cung Hoàng Đạo I Couple TX – COUPLE TX

Trồng cà chua

Cà chua là loại quả gần như không thể thiếu trong các bữa ăn của các gia đình. Không chỉ dùng để trang trí, tăng hương vị mà còn là nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời cho các chị em. Loại cây này rất rất dễ trồng thích hợp trồng vào tháng 10 Bạn có thể dùng hạt gieo hoặc sử dụng cây con. Sau khi cây rau cà chua lớn, tuỳ theo địa hình trồng cây mà cần phải làm giàn phù hợp để cây leo. Sau khoảng 2 tháng, cà chua sẽ kết trái và cho thu hoạch.

Trồng súp lơ

Súp lơ nổi tiếng là một trong những loại rau bổ dưỡng, vị thanh mát, dễ ăn. Loại rau này rất hợp với không khí mát mẻ tại miền Bắc, nhất là vào tháng 10. Các loại súp lơ bạn có thể chọn để trồng như: súp lơ xanh, súp lơ trắng (bông cải xanh, bông cải trắng), súp lơ mini…

Để tiết kiệm thời gian, các bạn nên mua cây giống bán sẵn về trồng. Khoảng cách giữa các cây dao động khoảng 10cm để khi cây lớn tán không bị vướng vào nhau. Nơi trồng phải sạch sẽ thoáng mát. Thường xuyên chăm sóc, tưới nước, bón phân cho cây. . Sau khoảng 45 – 50 ngày trồng, các bạn đã có thể thu hoạch súp lơ được.

Xà lách

Tháng 10, là thời điểm tốt để bắt đầu trồng các loại xà lách. Cách trồng xà lách vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đất trồng đủ tơi xốp, đáp ứng đủ dinh dưỡng là rau có thể trồng được. Tiến hành chăm sóc, tưới 2 lần sáng, chiều; trồng rau ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát là đã phát triển được. Các loại xà lách bạn có thể sử dụng trồng đó là: Xà lách búp rado 54, xà lách tím, xà lách xoăn…

Cải thảo

Tham khảo: 4 Cách giảm cân mùa hè thần tốc | giảm cân mùa hè

Cải thảo có khả năng thích nghi với thời tiết mát, lạnh, rất thích hợp trồng vào tháng 10. Đây là loại rau dễ trồng, được trồng nhiều vụ trong năm, có thời gian sinh trưởng ngắn nhưng thời vụ thích hợp nhất là bắt đầu từ tháng 10. Hạt giống cải thảo nên ngâm nước nóng 20 phút, sau đó tiếp tục ngâm với nước sạch trong 4-6 giờ và đem gieo. Cần thường xuyên bón phân cũng như kiểm tra sâu bệnh cho cây để cây nhanh thu hoạch.

Các loại rau họ cải

Tháng 10 được xem như thời điểm vàng để trồng các loại rau cải như: cải ngọt, cải bó xôi, cải bẹ mỡ… là các loại cải trồng rất thích hợp. Cải là loại rau rất dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể trồng ở nhiều nơi, cho thu hoạch nhanh và ít bị các loại sâu hại tấn công.

Củ cải

Củ cải đỏ là một trong những loại rau trồng ngắn ngày thích ứng tốt, dễ trồng và chẳng tốn nhiều thời gian chăm sóc rất hợp trồng vào tháng 10 này. Đây là loại củ ưa ẩm và mát mẻ. Khi gieo trồng củ cải, phải gieo trồng trên đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Sau trồng cần phải tưới đều đặn 1-2 lần/ ngày tùy thời tiết, đảm bảo đất luôn ẩm.

Cácloại bầu bí

Các loại cây thuộc họ bầu bí là loại cây không thể thiếu trong tháng 10. Cây khá dễ chăm sóc, trồng được ở nhiều nơi, trên nhiều miền khí hậu. Và chế biến được nhiều món ăn rất bổ ích cho gai đình. Các loại bầu bí bạn có thể sử dụng như: Bầu hồ lô, bí đao xanh, bí đao trắng…

Các loại rau gia vị

Bạn có thể trồng các loại gia vị sau vào tháng 10 như: hành lá, ngò gai,ngò rí (rau mùi), tía tô, húng chanh… Bên cạnh đặc điểm quá dễ trồng, không tốn công chăm sóc nên các loại rau gia vị này đã trở thành những loại cây được lựa chọn đầu cho các bà nội trợ!

Đang hot: Hướng dẫn cách uống rượu vang đúng cách

Recommended For You