Hồng giòn là một loại trái cây được nhiều chị em phụ nữ ưa thích bởi độ giòn và ngọt của chúng. Tuy nhiên khi mua về hồng giòn hay bị chát và ít ai biết tại sao hồng giòn bị chát.
Tháng 8 hàng năm là mùa của những quả hồng giòn chín vàng trĩu cây.
Nhưng nếu hái từ trên cây xuống thì không thể ăn ngay vì hồng rất chát.
Tại sao quả hồng giòn mới hái bị chát ?
Trong quả hồng giòn Đà Lạt có chất tanin, đây chính là thủ phạm gây nên vị chát quéo lưỡi của hồng giòn.
Chất chát này có trong thịt quả hồng khi chưa chín và nó cũng có tác dụng bảo vệ quả hồng khỏi sự tấn công của sâu bệnh.
Chính vì thế mà nhà vườn không cần phun thuốc trừ sâu lên cây hồng
Bởi vì chất chát này bảo vệ trái hồng khỏi sâu bệnh hiệu quả nhất.
3 nguyên nhân tại sao hồng giòn bị chát khi đến tay người tiêu dùng:
Như đã nói ở trên, trong quả hồng có chất chát tanin nên ta không thể ăn ngay sau khi hái được.
Ta cần phải ủ hồng để chất chát thoát hết ra ngoài mới có thể ăn hồng giòn được.
Qui trình ủ bằng hơi để hồng giòn không bị chát:
Những quả hồng giòn chín có màu xanh ngả sang vàng là được thu hoạch đem về ủ như sau:
– Cho hồng giòn vào bao nylon lớn, xếp một lớp hồng giòn và lớp báo ở trên.
– Cột chặt miệng bao lại và ủ trong vòng từ 5-7 ngày cho chất chát thoát ra ngoài và thấm vào báo.
– Sau thời gian ủ cần lấy quả hồng ra và kiểm tra xem đã hết chát chưa,
Nếu còn chát thì tiếp tục ủ thêm từ 1-2 ngày nữa.
– Hồng giòn hết chát có vị ngọt thanh và độ giòn nhai rôm rốp rất ngon miệng.
Tại sao hồng giòn bị chát mặc dù đã ủ ?
– Quả hồng giòn hái khi còn quá xanh hoặc chưa già trái nên không thể hết chát sau khi đã được ủ theo qui trình.
– Không tuân thủ đủ thời gian ủ hồng giòn từ 5-7 ngày để chất chát thoát hết ra ngoài quả hồng.
-Không kiểm tra kỹ quả hồng giòn đã hết chát chưa trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Những lưu ý khi ăn hồng giòn :
Mặc dù hồng giòn Đà Lạt ăn rất ngon miệng nhưng chị em phụ nữ cần lưu ý những điểm sau để không ảnh hưởng đến sức khỏe :
– Không ăn hồng giòn khi bụng đói :
Chất chát tanin và pectin trong quả hồng kết hợp với acid trong dạ dày sẽ tạo thành những sạn hồng rất nguy hiểm trong dạ dày.
– Không nên ăn vỏ hồng :
Vỏ hồng là nơi chứa nhiều tanin nhất nên ta cần gọt bỏ vỏ hồng trước khi ăn nhé.
– Không ăn hồng sau khi ăn nhiều protein:
Ăn hồng sau khi ăn nhiều chất đạm sẽ khiến việc tiêu hóa bị chậm và đông vón thực phẩm trong dạ dày.
– Người hay bị táo bón không nên ăn hồng:
Người thường hay bị táo bón không nên ăn nhiều hồng giòn sẽ khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.
– Người già hay trẻ nhỏ không ăn nhiều hồng:
Người cao tuôi hay trẻ nhỏ răng yếu, nhai hồng không kỹ sẽ dẫn đến việc khó tiêu,dễ làm vón thức ăn. Chúng khó thoát ra ngoài nên dễ làm tắc ruột.
Tại sao mua Hồng giòn ở Quý Mộc không bị chát ?
Thật khó để mà mua những quả hồng giòn rôm rốp mà không bị chát. Chị em nên tìm mua hồng giòn Đà Lạt ở những nơi bán trái cây uy tín để tránh mua nhầm những quả hồng giòn bị chát.
Một địa chỉ bán hồng giòn tươi ngon và không bị chát là Trái cây Quý Mộc ở 215/75 Nguyễn Xí P.13 Q.Bình Thạnh TP.HCM.
Với 10 năm kinh nghiệm nhà vườn, Quý Mộc có đội ngũ chuyên nghiệp ủ hồng giòn theo đúng qui trình và hoàn toàn không bị chát.
Chị em phụ nữ hoàn toàn an tâm mua hồng giòn tại Quý Mộc
Cam kết hồng giòn bị chát chúng tôi hoàn tiền 200% cho quý khách.
Tháng 8 là bắt đầu mùa của những quả hồng giòn ngọt đang vào, nhớ thưởng thức nhé bạn !
VUI LÒNG XEM THÊM :
ĂN HỒNG GIÒN CÓ TỐT KHÔNG ?
CÁCH NHẬN BIẾT HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT VÀ TRUNG QUỐC.
Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 091 99 77 098 TRÁI CÂY QUÝ MỘC Địa chỉ : 215/75 Nguyễn Xí – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Fanpage : Trái cây nhập khẩu Quý Mộc Email : [email protected] Website: quymoc.com
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!