Sữa bột có được mang lên máy bay không

Có được mang sữa tươi lên máy bay không?

Sữa tươi đóng chai

Khi bay hành trình nội địa, hành khách được phép mang theo tối đa 2 lít sữa tươi đóng chai, có thể chia thành nhiều chai nhỏ nhưng phải đảm bảo được đóng gói kỹ càng.

Đối với hành trình bay quốc tế, các loại sữa tươi đóng chai chỉ có thể mang tối đa 1 lít và cần được chia nhỏ với dung tích mỗi chai nhỏ không vượt quá 100ml.

Các loại sữa tươi đóng chai chỉ có thể mang theo tối đa 2 lít

Các loại sữa tươi đóng chai chỉ có thể mang theo tối đa 2 lít

Các loại sữa tươi đóng chai được yêu cầu để vào hành lý ký gửi, không được để ở hành lý xách tay.

Sữa tươi đóng hộp

Đối với các chuyến bay nội địa, chưa có quy định cụ thể nào về việc được mang theo tối đa bao nhiêu dung tích sữa đóng hộp. Hành khách có thể mang theo nhiều lốc sữa tươi đóng hộp khi đi máy bay, nhưng cần phải đóng gói ở dạng hành lý ký gửi. Hãng bay sẽ không chịu trách nhiệm về những rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Hành khách có thể mang theo nhiều vỉ sữa đóng hộp lên máy bay

Hành khách có thể mang theo nhiều vỉ sữa đóng hộp lên máy bay

Đối với các chuyến bay quốc tế, các loại sữa tươi đóng hộp chỉ được phép mang theo dưới dạng hành lý xách tay khi hành khách mua sữa tại sân bay. Những loại sữa đóng hộp được hành khách mang từ khu vực khác mà không phải mua trực tiếp từ sân bay sẽ không được phép xách tay lên máy bay, mà bắt buộc phải để trong hành lý ký gửi.

Có được mang sữa bột lên máy bay không?

Đối với chuyến bay quốc tế

Trên các chuyến bay quốc tế đến Hoa Kỳ, Australia, New Zealand, Dubai, Hy Lạp,… hành khách chỉ được phép mang sữa bột đựng trong vật chứa có dung tích tối đa là 350ml dưới dạng hành lý xách tay lên máy bay. Nếu dung tích lớn hơn thì hành khách bắt buộc phải để trong hành lý ký gửi.

Còn với các quốc gia không giới hạn lượng sữa bột mang lên máy bay thì bạn chỉ cần lưu ý sao cho tổng trọng lượng hành lý mang theo, tính cả sữa bột, không vượt quá quy định của hãng bay.

Các loại sữa bột chỉ cần mang đúng trọng lượng theo quy định hãng bay

Các loại sữa bột chỉ cần mang đúng trọng lượng theo quy định hãng bay

Đối với chuyến bay nội địa

Các chuyến bay nội địa Việt Nam không giới hạn trọng lượng sữa bột mà hành khách được mang theo trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Ngoài ra, trong trường hợp hành khách có sữa bột pha sẵn cho em bé trước khi bay thì cũng có thể mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay để tiện cho bé uống. Nếu không, trên máy bay luôn phục vụ đủ nước nóng giúp hành khách có thể thuận tiện pha sữa trực tiếp trên máy bay mà không cần phải chuẩn bị trước.

Có được mang sữa cấp đông lên máy bay không?

Trường hợp mang sữa cấp đông lên máy bay được ưu tiên cho hành khách là phụ nữ đang cho con bú. Tuy nhiên loại sữa này cần được bảo quản trong thùng đá đóng kín để tránh hư hỏng và ký gửi lên máy bay.

Sữa cấp đông cần được cho vào thùng đá và ký gửi

Sữa cấp đông cần được cho vào thùng đá và ký gửi

Nói chung, khi mang bất kỳ loại sữa gì lên máy bay, hành khách cần tìm hiểu rõ quy định của hãng bay và tuân thủ mọi yêu cầu, hướng dẫn từ nhân viên hãng để có thể thuận lợi thực hiện chuyến bay, tránh bị từ chối vận chuyển.

Vấn đề “Có được mang sữa tươi, sữa bột lên máy bay không?” đang là thắc mắc của rất nhiều hành khách, đặc biệt là các “bà mẹ bỉm sữa”. Hy vọng lời giải đáp của BestPrice trong bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn trong trường hợp dự định mang sữa lên chuyến bay.

Liên hệ BestPrice.vn qua tổng đài 1900 2605 để được tư vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ ngay hôm nay và có cơ hội hưởng nhiều ưu đãi độc quyền cực hấp dẫn!

Tác giả: Thảo Chi

Nguồn ảnh: Internet