Sợi mì Ý mua ở đâu để luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Mì Ý – món ăn yêu thích của nhiều gia đình

Sợi mì Ý mua ở đâu? Nguyên liệu làm mì Ý đầu tiên phải kể đến là sợi mì. Hiện nay trên thị trường có vô vàn sợi mì Ý, trước khi mua cần phải tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như chất lượng. Điều này sẽ phần nào giúp cho món ăn được ngon và chất lượng hơn. Và các sợi mì Ý luôn đặc biệt bởi sự tinh túy trong ẩm thực:

Chất lượng hàng đầu: ẩm thực Ý luôn đảm bảo chất lượng về mọi mặt như chất lượng của các thành phần, chất lượng trong quá trình nấu nướng, chất lượng trong việc trình bày món ăn. Thực phẩm ở Ý, từ các loại rau, trái cây, ngũ cốc, dầu ăn,… đều được sản xuất theo quy trình an toàn vệ sinh nghiêm ngặt.

Đặc biệt, người phụ nữ Ý thường tự tay làm các món ăn tươi ngon cho bữa tối chủ nhật thay vì mua ở cửa hàng. Theo họ, sự tinh túy của món ăn nằm ở chính tình cảm của người thực hiện nó.

Tinh túy tới từ sự đơn giản nhưng lại rất khác biệt: nếu như du khách đã từng được thưởng thức hương vị đồ ăn Pháp, du khách sẽ bị ấn tượng mạnh bởi những bữa ăn được chuẩn bị một cách cầu kỳ, phức tạp với những món nước sốt được làm tỉ mỉ hàng giờ đồng hồ. Và để nấu được món ăn Pháp, người Pháp phải đi học nấu ăn.

Sợi mì Ý mua ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Về nguyên liệu: sợi mì Ý mua ở đâu? Các món mì Ý sử dụng nguyên liệu đa dạng như hoa quả, nước sốt, thịt,… Ở Bắc Ý, cá, khoai tây, gạo, ngô, thịt lợn, xúc xích và các loại pho mát là các nguyên liệu phổ biến nhất. Ẩm thực Trung Ý truyền thống sử dụng các nguyên liệu cà chua, các loại thịt, cá và pho mát pecorino. Ở Nam Ý, cà chua tươi hoặc sốt cà chua, hạt tiêu, ô liu và dầu ô liu, tỏi, cà tím, bí ngòi,…

Về gia vị: ngoài các gia vị thông thường thì đặc trưng trong món mì Ý là dầu ô liu được sử dụng trong chế biến các món ăn. Dầu ô liu không chỉ tượng trưng cho một gia vị tô điểm món ăn mà chúng còn kể nên câu chuyện quá khứ xa xôi của nhiều vùng trên đất nước Ý.

Nơi đã làm nên sản phẩm đặc biệt từ loại trái cây duy nhất có thể thu hoạch trên vùng núi cằn cỗi. Đó là một trong số những tài nguyên quý báu trên những mảnh đất thiếu nước của Ý. Khi không biết sợi mì Ý mua ở đâu thì tại các siêu thị hay cửa hàng hiện nay các sản phẩm này được cung cấp rất nhiều.

Phong cách ăn uống mang đậm văn hóa truyền thống

Khi người Ý ăn ở nhà: tùy vào lứa tuổi, kiểu gia đình và phong cách ẩm thực Ý mà họ có cách ăn uống khác nhau. Gia đình chỉ có hai người cao tuổi và về hưu thường ăn đơn giản và ăn sớm hơn người khác khoảng 1 tiếng đồng hồ. Thế nhưng ra chợ thì lúc nào cũng thấy người già thủng thẳng xách giỏ đi mua đồ ăn vào tầm cao điểm, làm như thể cả ngày họ bận lắm nên chỉ có lúc đó họ mới rảnh để đi chợ.

Những gia đình trẻ hơn có vợ chồng và con cái lớn thì họ thường ăn uống thịnh soạn. Thường người phụ nữ sẽ nấu ăn còn người đàn ông sẽ phụ dọn dẹp hoặc ngược lại. Con cái lớn có thể phụ dọn bàn trong khi kể chuyện trường lớp, sinh hoạt,….

Thức ăn được dọn ra từ từ từng món cho nóng, người Ý ăn món mì hoặc súp trước. Ăn xong súp bố mẹ hoặc con lớn mang đĩa súp và thìa đi dọn và mang đĩa to vào bếp để dọn món thứ hai. Sau đó ai nấy trở lại bàn và ăn, đôi khi mẹ hoặc bố sẽ mang cả nồi có món thừ hai ra mức tại bàn. Món thứ hai ăn kèm với salad và bánh mì.

Đến nhà người Ý ăn tiệc: khi du khách được mời tới nhà người Ý ăn tiệc, dù tiệc lớn hay nhỏ, dù quan trọng hay không, nếu là bạn thân thì việc đầu tiên du khách cần làm là hỏi xem có cần du khách mang gì không, có cần du khách tới giúp một tay và học cách họ nấu không.

Người Ý sẽ chuẩn bị nguyên liệu một cách rất chu đáo nên bảo du khách không cần mang gì cả. Nếu là chỗ thân tình họ sẽ nhờ du khách mua thứ gì đó mà họ quên.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

🥫🍕🍝 Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Việt Nam La Sicilia 🏡 Tầng 10, Tòa nhà Miss Áo Dài, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM📞 Hotline / Zalo: 0989170531 – 0903737780🌐 https://www.facebook.com/lasiciliavietnam 🌐 https://lasicilia.com.vn/ 📧 [email protected]