Hình ảnh củ hũ dừa khô tại Dũng Hà
Củ hũ dừa tươi tại Dũng Hà
Củ hũ dừa sấy khô đóng gói tại Dũng Hà
Củ hũ dừa là gì? Củ hũ dừa là “trái tim” của cây dừa hay nó chính là phần non và ngon nhất của cây dừa. Để lấy được một củ hũ dừa thì người ta sẽ phai hi sinh một cây dừa. Cách lấy củ hũ dừa cũng đòi hỏi rất kỹ thuật, bọc lấy củ hũ dừa là những cái mo xơ ở bên ngoài, bên trong sẽ là phần trắng, non và ngo nhất của dừa. Vậy Đặc sản củ hũ dừa Bến Tre tươi-sấy khô mua ở đâu? Củ hũ dừa sấy khô bao nhiêu tiền 1 kg?
Mô tả sản phẩm củ hũ dừa Bến Tre tươi sấy khô của Dũng Hà:
- Giá củ hũ dừa sấy khô Dũng Hà dao động từ 85.000 – 95.000 tùy từng thời điểm
- Nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm: Bến Tre
- Đóng gói sản phẩm từ 1 – 2kg/ túi có hút chân không
- Củ hủ dừa non, ngọt, giòn đảm bảo 100% tự nhiên không có chất bảo quản.
- Nông sản Dũng Hà cung cấp củ hủ dừa trên toàn quốc, ship hàng tận nhà cho mọi khách hàng.
Cách sơ chế củ hũ dừa
Để củ hũ dừa không bị đen và giữ được màu trắng tự nhiên của củ hũ dừa thì trước khi chế biến người ta thường sẽ cắt củ hũ dừa thành các khúc nhỏ rồi thái lát mỏng rồi đem ngâm trong nước có hòa nước cốt chanh tươi. Làm như vậy sẽ giữ được độ trắng và độ giòn của củ hủ dừa.
Cách bảo quản củ hủ dừa như thế nào?
Củ hũ dừa trong tự nhiên sẽ bị già đi theo thời gian. Do vậy để giữ được độ tươi giòn của của củ hũ dừa thì bạn cần biết cách bảo quản củ hủ dừa. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn để bảo quản củ hũ dừa được tươi ngon nhất
Cách 1: Cách bảo quản củ hũ dừa đơn giản nhất là ngân củ hũ dừa trong nước để chúng được cung cấp nước đủ, giúp củ không bị khô
Cách 2: Bảo quản củ hũ dừa trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Đầu bị già bạn có thể ăn sống, nấu chín hoặc làm nộm luôn
Củ hũ dừa sấy khô Bến Tre có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon vừa dân dã vừa độc đáo nhưng cũng không kém phần quyến rũ mang nét độc đáo riêng, đơn giản nhất là ăn sống cho đến những món cầu kỳ hơn như: củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa xào tôm, nấu tôm, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa bóp xổi, làm gỏi hay nấu canh thịt viên,…. Hàng năm nơi đây thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước thưởng thức món đặc sản vùng miền này.
Củ hũ dừa sấy khô làm món gì? Món ăn được ưa chuộng nhất ở nơi đây là món củ hủ dừa xào tôm. Trước khi chế biến, đem củ hũ dừa đi ngâm nước đá sau đó đem trần sơ qua. Cần tây thái khúc, cà rốt thái thành sợi. Tôm làm sạch rồi cho vào chảo phi thơm với tỏi. Tiếp đó, cho củ hũ dừa + cà rốt + nước dùng và nên nếm gia vị, bột nêm, dầu hào, đường cho vừa ăn. Khi món xào chín thì cho cần tây thái khúc vào và trộn đều, cho ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Ăn cùng với cơm trắng, nước tương mắm ớt rất ngon.
Với những người thích vị ngọt mát của củ hủ dừa sống thì có thể làm món củ hũ dừa bóp xổi hay gỏi củ hủ dừa tôm thịt. Cách làm rất đơn giản, củ hũ dừa và cà rốt thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó, cho củ hũ dừa + dưa nụ + cà rốt + ớt khô vào tô và trộn đều. Sau đó, nêm nước mắm, giấm, hạt nêm, đường, tương ớt, vừng vào tô và trộn đều. Tiếp theo, cho củ hũ dừa vào tô hỗn hợp gia vị vào tô và trộn đều tay. Củ hũ dừa bóp xổi ăn với cơm nóng là ngon và phù hợp nhất.
Bạn cũng có thể làm món củ hũ dừa muối hoặc làm dưa chua từ củ hủ dừa cũng rất ngon và hao cơm.
NHỮNG MÓN ĂN TỪ CỦ HŨ DỪA
1. Củ hũ dừa kho nấm
Nguyên liệu:
- Củ hũ dừa: 300 gram
- Nấm đông cô khô: 10 cái
- Tai nấm mèo trắng: 10 tai
- Nước dừa xiêm: 1/2 bát
- Nước tương: 1/3 bát
- Tỏi băm: 1/2 thìa cà phê
- Hành tím băm: 1/2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 3 thìa súp
- Đường: 1 thìa cà phê
Thực hiện:
- Củ hũ dừa sấy khô ngâm qua nước muối cốt chanh rồi thái khúc. Nấm mèo trắng và nấm đông cô ngâm qua nước để đợi mềm thì bỏ chân nấm, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
- Bắc bếp, cho chảo và phi thơm hành tím và tỏi băm với thìa dầu ăn. Sau đó, cho củ hũ dừa vào đảo đều và cho nước tương vào nấu sôi. Tiếp theo, cho nấm mèo + nấm đông cô + nước dừa vào và đun nhỏ lửa cho ngấm đều. Nấu khi nước còn ⅔ thì tắt bếp, bỏ ra tô và thưởng thức.
2. Củ hũ dừa xào thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò: 150gram
- Củ hũ dừa: 300 gram. Thái mỏng ngâm qua nước pha chanh loãng cho trắng và giòn
- Cà rốt: 50 gram: thái miếng
- Hành lá: 2 nhánh rửa sạch thái nhỏ
- Cần tây: 2 cây sau đó cắt khúc
- Hành tím băm, tỏi băm, tiêu, hạt nêm, dầu oliu
Thực hiện:
- Ướp thịt bò với với 1/2 thìa cà phê hành tím, 1/2 thìa cà phê tỏi đã băm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi băm và hành tím. Sau đó, cho thịt bò vào xào cùng, xào trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt bò tái cho thêm rau cần tây vào đảo đều. Khi chín bắc xuống và trộn đều thêm với 2 thìa súp dầu ô liu. như vậy là bạn đã làm xong món củ hũ dừa xào thịt bò rồi nhé!
3. Súp Rau Câu Củ Hũ Dừa
Nguyên liệu:
- Củ hũ dừa: 200 gram
- hành tây : 30g
- kem sữa: 50ml
- Sữa tươi
- lá gelatin: 6 lá
- Gia vị cần thiết: muối, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
- Củ hũ dừa và hành tây thái nhỏ rồi cho dầu vào xào thơm. Sau đó, cho thêm kem sữa + sữa tươi vào nấu cho mềm. Tiếp theo, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho nêm muối, tiêu vừa ăn. Nấu sôi lại, cho lá gelatin vào.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là dùng được.
4. Gỏi củ hũ dừa
Nguyên liệu:
- 300g củ hũ dừa.
- 150g tôm.
- 100g mực.
- 50g cà rốt.
- 1/2 quả dưa chuột.
- 50g vừng rang, chanh.
- Bánh phồng tôm, nước mắm, rau răm, ớt xay, tỏi xay, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Củ hũ dừa thái dày 0.3cm. Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu. Mực hấp chín. Cà rốt thái khúc dài. Dưa chuột bỏ ruột, thái khúc. Dưa chuột,cà rốt bóp với muối cho mềm, xả lại bằng nước lạnh. Rau răm thái nhỏ, bánh phồng tôm rán nở.
- Nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt chanh với 3 thìa súp đường, 4 thìa súp nước mắm, thêm ớt và tỏi. Trộn củ hũ dừa, dưa chuột, cà rốt, tôm, mực, rau răm, vừng với 2 thìa súp đường và nước cốt chanh. Khi gần ăn, cho vào 2/3 nước trộn gỏi.
5. Củ hũ dừa cuộn măng tây
Nguyên liệu:
– 300g củ hũ dừa. – 1/2 bát nước dừa. – 10 cây măng tây. – 1/2 củ cà rốt. – 6 nhánh hành lá. – Tỏi băm, hành tím băm. – 4 thìa súp dầu hào. – 4 thìa súp nước tương. – 1 thìa cà phê bột năng, dầu ăn.
Thực hiện:
– Củ hũ dừa bào mỏng. Măng thái khúc, chần sơ. Cà rốt thái khúc, hấp chín. Hành lá chần sơ. – Trải lát củ hũ dừa ra đĩa, Đặt vào 1 khúc măng tây và một khúc cà rốt, cuộn lại, dùng hành lá cột chặt, đem hấp chín. – Nước sốt: Phi thơm tỏi và hành tím, cho dầu hào, nước dừa, nước tương vào khuấy đều, nêm vừa ăn. Cho vào vài thìa cà phê nước bột năng cho sánh.
6. Canh Lá Giang Sò Lông Với Củ Hủ Dừa
Nguyên liệu
– 350g lá giang – 100g củ hủ dừa – 500g sò lông – Một ít gừng – Rau ngổ – 2 quả chanh vắt lấy nước cốt – 800ml nước – Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
– Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, thái nhỏ. Rau ngổ bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc. Gừng đập giập. Củ hủ dừa thái lát mỏng, ngâm với nước pha một ít nước cốt chanh để không bị thâm. Sò lông chà và rửa sạch, luộc chín với gừng, gỡ lấy phần thịt. – Cho 1/2 thìa súp dầu ăn và nước vào nồi, đun sôi trong 5 phút. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, thả củ hủ dừa, lá giang và sò lông vào nấu sôi trở lại, tắt lửa. Múc ra tô, rắc rau mùi tàu và rau ngổ lên trên. Dùng nóng kèm với nước mắm nguyên chất.
7. Củ hũ dừa nấu sườn
Nguyên liệu:
– 300g sườn non. – 300g củ hũ dừa. – 10 quả đậu Hà Lan. – 10g quả ngô non. – 50g nấm linh chi. – 50g nấm kim châm. – Tiêu, hạt nêm, hành tím băm.
Thực hiện:
– Sườn non ướp với chút tiêu, hạt nêm, hành tím băm. Củ hũ dừa thái miếng. Nấm bỏ chân, rửa sạch. – Hầm sườn với 1 lít nước. Khi sườn mềm, cho ngô non, đậu Hà Lan, nấm, củ hũ dừa vào nấu sôi, nêm vừa ăn.
8. Củ Hũ Dừa Trộn Trai
Nguyên liệu
– 100g tôm đất – 500g con trai – 350g củ hũ dừa – 50g rau quế – 20g hành phi – 1 quả chanh – 10g tỏi băm – 1 quả ớt sừng – Gia vị: nước mắm, đường, muối
Thực hiện
– Tôm đất rửa sạch, luộc chín, lột bỏ vỏ tôm, thái khúc 1,5cm. Con trai chà rửa sạch bùn đất bám ở vỏ, luộc chín, tách lấy phần thịt. củ hũ dừa tách từng lớp, thái lát mỏng, ngâm vào nước đá để không bị đen, vớt ra, để ráo. Rau quế rửa sạch, để ráo, thái nhuyễn – Nước trộn: Hòa 1 thìa súp nước mắm, 3/2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1/4 thìa cà phê muối với nhau, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào – Cho củ hũ dừa ra thố, thêm 2 thìa súp nước trộn vào, trộn đều. cho tiếp tôm, con trai, rau quế vào trộn. Dọn củ hũ ra đĩa, rắc hành phi lên trên. Khi dùng, ăn kèm với bánh phồng tôm.
9. Hướng dẫn làm món củ hủ dừa kho nấm – món ăn chay từ củ hủ dừa
Các bạn thường biết đến các món ăn mặn từ củ hủ dừa hoặc gỏi củ hủ dừa trong những món ăn của gia đình. Hôm nay bạn hãy thử đổi bữa bằng món củ hủ dừa kho nấm – món ăn chay từ củ hủ dừa cho cả gia đình mình xem sao?
Để có được món ăn chay từ củ hủ dừa này bạn cần có những nguyên liệu sau đây:
- 300 gram củ hủ dừa tươi
- 2 miếng đậu phụ
- 100 gam nấm rơm
- Đậu bắp, ớt sừng, chanh, boa rô
- Các gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, tương, dầu hào.
Các bước thực hiện:
- Củ hủ dừa cắt khúc vừa ăn, ngâm với nước chanh loãng để có được màu trắng và vị giòn khi ăn.
- Đậu phụ cắt miếng vuông như củ hủ dừa
- Nấm rơm, làm sạch bỏ chân rồi ngâm với nước muối 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho boa rô vào phi thơm. Sau đó cho 100ml nước đun sôi vào chảo, thêm hạt nêm chay, tương đun sôi. Bức tiếp theo, bạn cho củ hủ dừa, đạu phụ, nấm rơm vào dậy nắm đun khoảng 10 phút
- Cuối cùng cho tiếp đậu bắp và ớt xắt khoanh vào chảo rồi tắt bếp.
- Bây giờ thì chỉ cần bạn múc ra đĩa, rắc chút hạt tiêu và thưởng thức món ăn thôi.
Củ hủ dừa xào hoặc củ hủ dừa kho nấm là món ăn chay từ củ hủ dừa rất hấp dẫn. Nó có vị thanh đạm, ngon, dễ làm rất phù hợp cho các gia đình. Vào những ngày ăn chay không thể thiếu món củ hủ dừa kho nấm. Bạn có thể thấy, không những ngon với các món mặn mà củ hủ dừa cũng rất được yêu thích khi chế biến thành các món ăn chay.Chúc bạn có những phút giây vui vẻ thưởng thức món ăn ngon cùng cả gia đình!
10. Chuẩn bị phần nguyên liệu làm món thịt heo kho củ hủ dừa
- Thịt heo quay: 600gr
- Củ hủ dừa: 300gr
- Nước dừa tươi: 1 bát nhỏ
- Ớt Hiểm: 2 quả
- Ớt sừng: 2 quả
- Hành hoa
- Hành tím băm
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, mắm, màu điều, nước tương, bột ngọt,…
- Nước
Chọn thịt heo quay có phần da và mỡ kết dính chặt chẽ, kho sẽ ngon và đẹp. Chọn củ hũ dừa chắc, màu trắng, tươi mới ăn sẽ ngon và ngọt hơn khi chế biến.
Cách làm món thịt heo quay kho củ hũ dừa
Bước 1:
Trước tiên, bạn phải cắt thịt quay + củ hũ dừa ra thành một khối vuông có cạnh 2cm. Sau đó đem ướp với gia vị để gia vị ngấm đều và dừa và cho hương vị đậm đà khi ăn. Ướp gia vị theo công thức: Củ hủ dừa + Thịt heo quay + 1 thìa hành tím + 1/3 thìa tiêu + ớt hiểm + 1 thìa dầu điều + 2 thìa nước mắm + 2 thìa nước tương + 1/2 thìa muối + 1 thìa bột ngọt. Ướp khoảng 15 phút.
Bước 2:
Sau đó, đem kho thịt heo quay với củ hủ dừa bằng cách, hành tím băm phi thơm rồi cho thịt + ớt sừng + củ hũ dừa vào đảo đều. Tiếp theo, cho nước dừa săm sấp mặt.
Lưu ý: Khi kho chú ý đun nhỏ lửa để cho thịt kho ngấm đều gia vị. Kho đến khi nào nước kho sánh lại thì cho hạt tiêu, hành lá vào và tắt lửa
Chỉ bằng những công đoạn đơn giản ấy, bạn có ngay món thịt heo kho củ hủ dừa thơm ngon, đậm đà hương vị. Bạn cũng có thể tham khao cách làm món gỏi củ hủ dừa để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Củ hủ dừa luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều bà mẹ nội trợ ngày nay.
Củ hũ dừa sấy khô giá bao nhiêu? Giá củ hũ dừa tươi tại Hà Nội và TpHCM?
Củ hũ dừa vẫn khá xa lạ nên nhiều người vẫn chưa biết được mức giá củ hũ dừa. Vậy củ hũ dừa giá bao nhiêu? Tùy từng nhà cung cấp, tùy từng chất lượng mà mức giá củ hũ dừa khác nhau. Giá củ hũ dừa loại tốt, ngon, tươi mới dao động trong khoảng 90.000 đến 150.000 đồng, mọi người có thể tham khảo để tìm mua.
Mua củ hũ dừa ở đâu? Địa chỉ mua bán củ hũ dừa sấy khô tại Hà Nội và TpHCM?
Giờ đây để mua củ hủ dừa tươi- sấy khô không khó, bởi vì Dũng Hà đã làm việc trực tiếp với bà con trong bến tre thu mua củ hủ dừa. Nông sản Dũng Hà sẽ là địa chỉ bán củ hủ dừa sấy khô tại Hà Nội và TpHCM và đem đến tận tay các gia đình, nhà hàng, khách sạn,… Mua củ hủ dừa sấy khô ở đâu tphcm? Nông sản Dũng Hà cung cấp củ hủ dừa giá sỉ trên phạm vi cả nước, bán củ hủ dừa online. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp thực phẩm sạch, đặc sản vùng miền, hoa quả cho hệ thống các nhà hàng, khách sạn trên phạm vi cả nước. Nông sản Dũng Hà cam kết những sản phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo chất lượng 100% an toàn, cam kết 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đạt yêu cầu. Nhanh tay liên hệ nhé!
SĐT liên hệ: 1900986865 Cở sở bán trực tiếp : 683 đường Giải Phóng, p Giáp Bát, q Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!