Rượu táo mèo có nặng không? Giá bao nhiêu?

Băn khoăn rượu táo mèo có nặng không, nồng độ rượu táo mèo là bao nhiêu. Rượu táo mèo sử dụng rượu nếp ngâm táo mèo nên thơm, nồng độ thấp hơn rượu trắng, dễ uống với nhiều người. Vậy nhìn chung rượu táo mèo có nặng không?

Nồng độ rượu là gì?

Nồng độ rượu là đơn vị để đo tỷ lệ rượu táo mèo nguyên chất có trong toàn bộ thể tích hỗn hợp (rượu với nước), đơn vị tính toán thường sử dụng là ml.

Đơn giản dễ hiểu rượu 35 độ thể hiện tỷ lệ rượu nguyên chất trong hỗn hợp chiếm tỷ lệ 35% về thể tích, hoặc có thể hiểu là trong 100ml hỗn hợp rượu + nước có chứa 35 ml rượu nguyên chất.

Nồng độ các loại rượu phổ biến tại Việt Nam

– Nồng độ rượu gạo truyền thống

Thông thường, rượu gạo nấu truyền thống men ta nước đầu có nồng độ 35 – 50 độ. Nồng độ rượu nước đầu khá cao nên thường được pha loãng với nước để giảm bớt nồng độ trước khi phân phối ra thị trường.

Bạn cần pha rượu với nồng độ rượu thích hợp sử dụng từ 25 – 40 độ dễ uống và an toàn với người sử dụng nên là tiêu chuẩn để các nhà phân phối pha loãng trước khi bán.

– Nồng độ rượu ngoại

Rượu ngoại mạnh thường được biết đến một số thương hiệu như vodka, whisky, brandy có nồng độ cồn tương đối cao khoảng 40 – 50 độ, tuỳ vào từng loại.

Các dòng rượu vang ngoại có nồng độ khá nhẹ từ 10 – 15 độ bao gồm các loại rượu vang, rượu hoa quả xuất xứ Nhật Bản, Hàn Quốc, rượu gạo ngoại nên men thủ công không qua chưng cất.

– Nồng độ rượu ngâm trái cây Việt Nam

Các loại rượu ngâm phổ biến tại Việt Nam như rượu mơ, táo mèo, ổi được ngâm từ rượu trắng hoặc rượu nếp truyền thống có nồng độ 30 – 35 độ, trải qua quá trình ngâm ủ thời gian dài 3 – 12 tháng có nồng độ khoảng 30 độ.

Điều đặc biệt hơn đó chính là quá trình ngâm rượu trái cây giúp giảm nồng độ, rượu thơm, uống êm và hạn chế tình trạng đau đầu ở hầu hết các loại rượu trái cây tại Việt Nam.

Vậy nồng độ rượu táo mèo có được coi là nặng không?

Như đã nói ở trên, nồng độ rượu táo mèo là 30 – 35 độ được đánh giá mức độ trung bình trong thang đo các loại rượu, tức là rượu táo mèo không quá nặng. Hơn nữa rượu táo mèo dễ uống hơn khi rượu hoà tan cùng các dưỡng chất của quả táo mèo.

Nhiều người hay lầm tưởng rằng rượu càng dễ uống thì càng nhẹ, nhưng không hẳn như vậy. Mỗi loại rượu ngâm sẽ có tác dụng giúp rượu dễ uống hơn mặc dù nồng độ rượu vẫn ở mức cao.

Hơn nữa rượu nặng hay nhẹ còn do cảm nhận của từng cá nhân. Với những người thường xuyên sử dụng rượu trong thời gian dài sẽ có cảm nhận vệ rượu luôn nhẹ hơn những người sử dụng số lượng nhỏ rượu hàng ngày.

Bí quyết ngâm rượu táo mèo nồng độ nhẹ, thơm, dễ uống, không gây đau đầu

1. Lựa chọn & sơ chế nguyên liệu

Rượu táo mèo ngon cần đảm bảo nguyên liệu gồm táo mèo rừng thấm đẫm sương gió vùng Tây Bắc sẽ có độ ngọt và thơm đặc trưng. Táo mèo chọn mua những quả có màu hanh đỏ,không trầy xước giúp nâng cao chất lượng cho rượu.

Rượu trắng sử dụng ngâm táo mèo nấu gạo miền Tây sông nước phải nấu bằng men ta, được ủ trong một khoảng thời gian càng dài thì càng tốt., chọn loại nước đầu thơm ngon mới đảm bảo.

Ngâm rượu táo mèo nồng độ nhẹ đảm bảo êm, dễ uống bạn chọn đường phèn ngâm rượu là viên to đều, đường phèn ngọt thanh, khó tan là loại đường chuyên dụng được tinh chế từ đường cát nhằm loại bỏ được các tạp chất khác khiến đường tinh khiết hơn.

2. Quy trình ngâm rượu táo mèo

Táo mèo lựa chọn xong, dùng dao cắt đầu và cuống, khứa các rãnh nhỏ xung quanh quả để rượu ngấm nhanh hơn. Ngâm táo mèo trong nước muối ấm khoảng 30 phút. Đem táo rửa thêm 1 lần bằng nước sạch để ráo nước.

Xếp táo mèo vào hũ thủy tinh nhưng để rượu chuẩn bạn nên dùng hũ sành. Sau mỗi lớp táo bạn rải lên 1 lớp đường theo tỷ lệ 1: 1/2 cho đến miệng bình.

Để hỗn hợp táo mèo và đường trong 2 tuần tại nơi khô dáo, thoáng mát. Đường tan gần hết, táo mèo nổi lên dung dịch nước cốt. Chuyển các trái táo mèo sang hũ ngâm rượu, đổ rượu ngập táo mèo, ủ hũ rượu nơi khô ráo thoáng mát từ 3 – 6 tháng có thể sử dụng.

Phần nước cốt bạn có thể pha lẫn rượu, rượu dễ uống và thơm hơn hoặc bạn có thể sử dụng dung dịch như siro giải khát trong mùa hè.

3. Bí quyết ủ rượu táo mèo

Ủ rượu táo mèo chuẩn nhất phải ngâm trong chum sành truyền thống nhằm đảm báo tránh nắng và giữ cho nhiệt độ trong bình luôn ổn định mới đảm bảo chất lượng.

Quá trình ủ rượu táo mèo tối thiểu 6 tháng thì sử dụng chất lượng đảm bảo. Rượu mơ ủ 1 năm hoặc lâu hơn nữa sẽ đậm màu, thơm và dễ uống và ngon hơn.

Có nhu cầu đặt hàng rượu táo mèo nồng độ vừa phải bạn nên tham khảo cơ sở ngâm rượu táo mèo Đào Công Thành

Đơn vị sản xuất rượu táo mèo Đào Công Thành Việt Nam có địa chỉ tại Đào Xá – Nghĩa Dân – Kim Động- Hưng Yên và có hệ thống các nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc.

Rượu táo mèo sản xuất tại Đào Công Thành sử dụng 100% gạo chất lượng cao Tiền Giang và nguyên liệu thiên nhiên để ngâm rượu nên, rượu có vị ngọt êm và hương thơm tinh khiết. Đồng thời đơn vị đã tách bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong rượu như andehyt, methanol, ester, axit acetic giúp rượu an toàn, không gây đau đầu.

Thương hiệu rượu Đào Công Thành hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm chính:

1. Rượu táp mèo Tây Bắc

2. Rượu mơ rừng

3. Rượu nếp cái hoa vàng

4. Rượu nếp đục

5. Rượu ba kích

6. Rượu chuốt hột rừng

7. Rượu dừa Bến Tre

8. Rượu nho

9. Rượu mận

Mua rượu Đào Công Thành khách hàng sẽ được nhận một số chính sách ưu đãi sau:

– Chính sách chiết khấu đến 30 % áp dụng cho đơn hàng 20 lít trở lên tại chi nhánh

– Chính sách miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và hỗ trợ chuyển hàng đến bến, nhà xe với những đơn hàng liên tỉnh

– Chính sách tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị trọn đời

– Chính sách thưởng tháng, quý dành cho các nhà phâm phối, đại lý thuộc chi nhánh

– Các chương trình khuyến mãi liên quan khác đi kèm khi đặt hàng sản phẩm

Quý khách có nhu cầu đặt hàng rượu liên hệ hotline hoặc đến chi nhanh gần nhất để được tư vấn, trải nghiệm sản phầm trước khi đặt mua hàng.

Rượu