Rượu cherry – Làm rượu cherry cực đơn giản chỉ với 3 bước

Rượu Cherry là một trong những dòng rượu trái cây được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay với màu sắc bắt mắt cùng hương vị chua ngọt đậm đà từ trái cherry. Để tạo nên những chai rượu Cherry thượng hạng chỉ cần chuẩn bị vài bước đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm là đã có thể thưởng thức và cảm nhận được ngay mùi vị lẫn hương thơm khó phai của rượu cherry. Ngoài ra, dòng rượu này còn chứa rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe con người.

Vậy bạn đã biết cách ngâm rượu Cherry sao cho đúng cách chưa? Nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây của Winecity sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn đó một cách nhanh chóng nhất cùng những gợi ý về cách ngâm rượu Cherry đơn giản và thơm ngon ngay tại nhà.

3 BƯỚC ĐƠN GIẢN TRONG CÁCH NGÂM RƯỢU CHERRY

Để có một bình rượu Cherry thơm ngon tại gia thì chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm tại siêu thị hay chợ là đã có thể tiến hành ngâm rượu một cách nhanh chóng.

Dưới đây là những nguyên liệu bắt buộc phải có khi tiến hành ngâm rượu cherry:

  • Trái cherry đỏ (về số lượng sẽ phụ thuộc vào mỗi cá nhân nhưng bình quân thì mỗi lần ngâm rượu sẽ mất khoảng 1kg cherry);
  • Rượu trắng (chuẩn bị vài lít rượu trắng có nồng độ cồn cao dao động từ 40 – 45%ALC);
  • Đường trắng (tùy vào lượng cherry và độ ngọt theo khẩu vị có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp);
  • Bình thuỷ tinh hoặc bình sứ để ngâm rượu.
Trái Cherry đỏ là thành phần chính tạo nên hương vị và màu sắc đặc trưng cho những chai rượu Cherry thơm ngon được ngâm trực tiếp tại nhà.
Trái Cherry đỏ là thành phần chính tạo nên hương vị và màu sắc đặc trưng cho những chai rượu Cherry thơm ngon được ngâm trực tiếp tại nhà.

Sau khi đã chuẩn bị hết những nguyên liệu cần thiết ta sẽ tiến hành quá trình ngâm rượu Cherry theo 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế trái Cherry

Nên lựa những quả cherry có màu đỏ đậm, căng mọng và có kích thước tương đồng nhau để giúp quá trình ngâm rượu tạo nên hương vị đậm đà. Trước khi mang cherry đi trộn cùng các nguyên liệu khác thì bạn cần rửa sạch cherry bằng cách ngâm nước muối pha loãng trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước thêm vài nữa rồi để ráo nước.

Lưu ý: Trong quá trình ngâm rửa cherry thì nên loại bỏ hết phần cuống và những trái bị hư.

Bước 2: Ngâm cherry với đường trắng

Ngâm Cherry theo thứ tự là cứ một lớp cherry sẽ tương đương có một lớp đường trắng trên bề mặt. Cứ xếp từng lớp lập đi lập lại như vậy cho đến khi hết cherry và đường vào bình thuỷ tinh hay bình sứ đã chuẩn bị từ trước. Khi hoàn thành công đoạn này xong, nên đậy kín nắp bình và đặt ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Lưu ý trong thời gian ngâm, bạn nên lắc nhẹ bình rượu lên để kiểm tra và cũng như giúp đường nhanh tan và ngấm vào trái cherry hơn.

Chỉ với 3 bước làm cơ bản như sơ chế cherry, ngâm cherry với đường và canh chỉnh thời gian là sẽ có ngay một bình rượu Cherry đặc biệt.
Chỉ với 3 bước làm cơ bản như sơ chế cherry, ngâm cherry với đường và canh chỉnh thời gian là sẽ có ngay một bình rượu Cherry đặc biệt.

Bước 3: Canh chỉnh thời gian ngâm rượu Cherry

Thông thường chỉ cần 1 tuần tính từ ngày ngâm cherry với đường là đã có thể thưởng thức rượu cherry. Tuy nhiên, để hương vị rượu cũng như màu sắc thêm phần bắt mắt và đậm đà thì ta nên kéo dài thời gian ngâm lên đến 1 tháng hoặc lâu hơn để quá trình lên men và cấu trúc rượu liên kết tốt với nhau.

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA RƯỢU CHERRY

Trái cherry tươi vốn là loại hoa quả cao cấp có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá và hàm lượng vitamin cần thiết cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, khi được kết hợp cùng rượu và quá trình lên men tự nhiên càng giúp hàm lượng dinh dưỡng từ cherry tăng cao hơn nữa. Dưới đây là một số lợi ích mà rượu Cherry đem lại mà bạn cần nên biết như:

    • Tăng cường khả năng miễn dịch và giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá cũng như làm gia tăng lợi khuẩn có lợi cho đường ruột một cách an toàn và hiệu quả;
    • Giúp giảm quá trình lãng hoá da và giúp da luôn có độ căng bóng nhờ vào hàm lượng vitamin cao.
Rượu Cherry không chỉ sở hữu hương vị hảo hạng cùng màu sắc đẹp mắt mà còn mang lại rất nhiều lợi ích tốt tác động đến sức khoẻ con người.
Rượu Cherry không chỉ sở hữu hương vị hảo hạng cùng màu sắc đẹp mắt mà còn mang lại rất nhiều lợi ích tốt tác động đến sức khoẻ con người.

Nên bảo quản rượu Cherry ở điều kiện thích hợp tránh những nơi quá ẩm ướt hay nhiệt độ quá cao. Trong trường hợp không sử dụng đến, nên đặt rượu cherry trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài ra, để tận dụng công dụng tuyệt đối của rượu Cherry, thì bạn nên sử dụng rượu đúng cách là đúng liều lượng theo khuyến cáo từ 150 – 200ml rượu trong các bữa ăn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, nếu dùng rượu Cherry một cách khoa học sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của người thưởng thức

LỜI KẾT

Rượu cherry không chỉ sở hữu sắc đỏ tươi vô cùng bắt mắt mà còn mang hương vị độc đáo nhưng không kém phần đặc trưng của trái cherry tươi với vị ngọt chua hoà quyện một cách hài hoà để lại hậu vị tươi mới và bùng nổ nơi vòm miệng người thưởng thức. Hi vọng những thông tin bổ ích mà Winecity chia sẻ ở bài viết phía trên có thể giúp thực khách có biết thêm nhiều thông tin về rượu cherry cũng như cách làm nên những bình rượu cherry thơm ngon hảo hạng.

Bên cạnh đó, Winecity cũng tự hào khi là một trong những đơn vị phân phối các dòng rượu mạnh và rượu vang chính hãng và uy tín 100% tại thị trường Việt Nam với những chương trình vô cùng hấp dẫn dành cho thực khách khi truy cập và mua hàng tại website hoặc qua hotline 0847 486 586.