Mẹo hay print one sided là gì [Đầy Đủ Nhất 2023]

Thông thường, khi in các tài liệu học tập hay tài liệu tham khảo không phải làm công văn văn bản thì bạn thường in giấy hai mặt để tiết kiệm giấy. Tuy nhiên, trên thị trường đang có rất nhiều loại máy in khác nhau, không phải máy nào cũng được hỗ trợ in hai mặt. Do dó, nếu thực sự bạn vẫn muốn tiếp tục thực hiện in hai mặt để tiết kiệm thì bạn buộc phải thực hiện các thao tác thủ công ( đối với những máy in không hỗ trợ in hai mặt). Nếu như bạn chưa thực hiện lần nào thì quả thật đó là thao tác không mấy dễ dàng và đơn giản như đối với in văn bản một mặt mà ở bài trước Tech 12h đã hướng dẫn cho các bạn.

1. Máy in không hỗ trợ in 2 mặt

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở tài liệu bạn muốn in, vào File -> Print hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại Print.

Cách in 2 mặt giấy dễ dàng trên Word với tất cả các máy in

  • Bước 2: Trong mục Settings, thay vì chọn Print All Pages bạn tìm và click sang chọn Only Print Odd Pages để in các trang lẻ trước.

Cách in 2 mặt giấy dễ dàng trên Word với tất cả các máy in

  • Bước 3: Sau khi các trang lẻ được in xong, bạn đảo ngược lại tất cả những trang giấy mà bạn vừa in xong rồi tiếp tục thực hiện thao tác in như lúc nãy. Nhưng lúc này bạn lại chọn vào Only Print Even Pages để in trang chẵn.

Cách in 2 mặt giấy dễ dàng trên Word với tất cả các máy in

2. Máy in hỗ trợ in 2 mặt

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở văn bản muốn in, sau đó thực hiện thao tác File -> Print hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print.

Cách in 2 mặt giấy dễ dàng trên Word với tất cả các máy in

  • Bước 2: Ở mục Pages thay vì chọn Print one sided (in một mặt) thì bạn chọn vào “Manually Print on Both Sides” để in văn bản vào hai mặt của giấy.

Lưu ý: Để in hai mặt được đẹp và không bị xê dịch. Trước khi in, bạn nên căn lề cho trang trên word chuẩn xác, đánh số trang cho văn bản. Như vậy, văn bản của bạn sẽ đẹp hơn, dễ dàng phân biệt giữa các trang, tránh tình trạng văn bản xếp sai thứ tự, nhất là đối với những văn bản dài điều này là thực sự cần thiết.

Kết luận: Trên đây, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để in văn bản trên hai măt giấy. Với hai cách hướng dẫn cụ thể cho các loại máy in hỗ trợ in hai mặt và máy in không hỗ trợ in hai mặt, bạn sẽ hoàn toàn chủ động viêc in văn bản của mình dù đang dùng loại thiết bị nào. Chính sự chủ động đó sẽ gúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian và hoàn thành việc in văn bản một cách nhanh chóng.

* Các bài viết liên quan:

  • Hướng dẫn in bài trong Microsoft Word
  • Hướng dẫn cách in Text bị ẩn trong word đơn giản