Nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu có lẽ đã trở thành một phương thức nấu ăn vô cùng tiện lợi của chị em nội trợ hiện nay. Bạn đã biết cách làm này chưa? Nếu chưa hãy cùng HC tìm hiểu nhé!
1. Cách nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu
Thời tiết lạnh lạnh thế này mà được ăn 1 xiên xúc xích chiên chấm tương ớt thì vô cùng tuyệt vời. Và đặc biệt, nếu bạn sợ dầu mỡ thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiên xúc xích bằng nồi chiên không dầu. Một cách nướng đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.
1.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
– Nguyên liệu: Xúc xích (số lượng tùy vào khẩu phần gia đình bạn).
– Dụng cụ: dao, đĩa, nồi chiên không dầu,…
1.2. Các bước tiến hành
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị số lượng xúc xích vừa ăn, giã đông nếu có.
Bước 2: Dùng dao khía các đường nhỏ quanh xúc xích. Việc làm này sẽ khiến xúc xích dễ chín và nhìn ngon mắt hơn.
Bước 3: Cho xúc xích vào nồi chiên không dầu. Thực hiện bật nồi chiên với lượng nhiệt 180 độ và trong thời gian khoảng 6 – 8 phút tùy vào kích thước loại xúc xích bạn mua.
Sau khi hết thời gian nướng, bạn nhấc ra khỏi nồi và thưởng thức thôi. Một chút tương ớt cộng với rau sống sẽ giúp món ăn ngon hơn.
2. Cách chiên xúc xích bằng nồi chiên không dầu với phô mai
Chiên xúc xích bằng nồi chiên không dầu tẩm bên ngoài bằng phô mai là một trong những món ăn được yêu thích và dễ thực hiện tại nhà hiện nay.
2.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
– Nguyên liệu:
+ Xúc xích 6 cây.
+ Phô mai 6 miếng.
+ Dừa nạo 100 g ( bạn có thể thay bằng khoai tây sấy vụn).
+ Tương ớt 2 muỗng canh.
+ Tương cà 2 muỗng canh.
– Dụng cụ: đĩa, chén, dao, nồi chiên không dầu,….
2.2. Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên, bạn xiên que tre qua từng cây xúc xích.
– Sau đó, dùng một miếng phô mai cuộn bên ngoài xúc xích.
Kế tiếp, rắc đều bên ngoài xúc xích một lớp khoai tây sấy vụn hoặc dừa nạo.
Bước 2: Nướng xúc xích phô mai bằng nồi chiên không dầu
Bắt đầu, nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu bạn làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, nướng xúc xích trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ là hoàn tất.
Bước 3: Thành phẩm
Xúc xích nóng hổi có lớp vỏ giòn rụm cùng phô mai tan chảy béo ngậy ăn kèm tương ớt hoặc tương cà ngon hết sẩy.
3. Hướng dẫn cách làm xúc xích trước khi cho vào nướng nồi chiên không dầu
Để làm được xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu trước tiên bạn phải biết cách làm xúc xích đơn giản, sạch ngay tại nhà.
3.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
– Nguyên liệu:
+ Thịt heo xay 500 gr.
+ Bột mì 2 thìa canh.
+ Giấm 1 thìa cà phê.
+ Nước mắm 1 thìa canh.
+ Rượu trắng 1 thìa canh.
+ Bột ngọt 1 thìa cà phê.
+ Tiêu 1/2 thìa cà phê.
+ Đường 1/2 thìa cà phê.
+ Muối 1/2 thìa cà phê.
+ Vỏ xúc xích collagen 6 miếng.
+ Bột mì.
– Dụng cụ: nồi chiên không dầu, kéo, tô, chày cán bột…
Lưu ý:
Bạn có thể mua thịt heo băm sẵn hoặc mua thịt heo miếng về tự băm.
Để mua vỏ collagen, bạn có thể mua tại những cửa hàng phụ gia, làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
3.2. Các bước tiến hành:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt heo
Cho vào tô 500g thịt heo xay, 2 thìa canh bột mì, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm.
Sau đó trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Bột mì bạn lấy lượng vừa đủ pha với nước. Dùng chày cán rồi cắt thành các khúc dài.
Bước 2: Tạo hình cho xúc xích
– Đầu tiên, bạn cắt 1 đoạn vỏ collagen tương ứng với kích thước xúc xích muốn làm.
– Sau đó thắt nút 1 đầu, chừa đầu còn lại để nhồi thịt.
– Cho thịt đã ướp gia vị vào dụng cụ nhồi. Kế tiếp, từ từ đẩy nhân thịt vào cho đến khi nhân đầy chặt trong vỏ collagen rồi thắt nút lại.
Lưu ý:
– Ban đầu khi nhồi thịt, ở đầu vỏ collagen sẽ bị dồn khí lại và căng cứng. Do đó, bạn cần dùng tăm nhọn đâm 1 lỗ để khí có thể thoát ra rồi mới tiếp tục nhồi thịt.
– Bạn có thể nhồi xúc xích theo chiều dài mong muốn, sau đó chia ra thành từng khúc nhỏ bằng cách xoắn tròn vỏ collagen.
Bước 3: Nướng xúc xích
– Dùng tăm đâm vài lỗ trên bề mặt xúc xích để khí thoát ra. Cách này giúp xúc xích khi chiên sẽ không bị nứt vỏ.
– Bạn xếp xúc xích vào nồi chiên, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 20 – 25 phút.
– Sau 20 – 25 phút, bạn mở nồi và dùng dao khứa vài đường rồi tiếp tục nướng trong 10 – 15 phút là hoàn tất.
Bước 4:
Sau khi xúc xích chín, bạn lấy ra cắt miếng vừa ăn rồi cuộn bột mì đã làm ở bước 1.
Nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 5 phút.
4. Trứng xúc xích nướng bằng nồi chiên không dầu
Để đổi khẩu vị nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu nguyên cái nếu bạn cảm thấy ngán, các bạn có thể thay đổi món xúc xích nướng bằng cách kết hợp trứng với xúc xích khi nướng sẽ giúp các bạn có món ăn ngon hơn và thay đổi khẩu vị.
4.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
– Xúc xích:4 cái.
– Trứng gà: 4 cái.
– Bơ.
– Phô mai lá mỏng ( phomai con bò cười cũng được).
– Hạt tiêu.
– Hành lá.
4.2. Các bước tiến hành
>> Tham khảo: Tìm hiểu cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn tại nhà.
Bước 1: Xúc xích thái to bằng ngón tay người lớn, dài bằng 2/3 đốt ngón tay.
Bước 2: Đập trứng ra bát (bát sứ), xếp xúc xích viền xung quanh, trừ lại lòng đỏ trứng.
Bước 3: Cho 1 xíu bơ vào cho thơm và ngậy.
Bước 4: Thái miếng nhỏ phô mai cho vào xung quanh theo vòng xếp xúc xích.
Bước 5: Thái hành lá, rắc lên trên.
Bước 6: Nướng xúc xích.
Bạn cho vào nồi chiên không dầu, bật 170 độ – 7 phút sẽ được thành phẩm trứng lòng đào vừa ăn. Ai không thích ăn lòng đào thì thêm 2-3 phút nữa, trứng sẽ chín nhé! Món này trộn ăn cùng tương cà + mayonnaise, bánh mì gối thì tuyệt hảo.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết nướng xúc xích bằng nồi chiên không dầu của HC. Chúc bạn thành công!
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!