3 cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon – Bếp nhà chuẩn Âu. Trọn tình bền lâu

Cá chỉ vàng nướng là một món ăn vặt nhiều người ưa chuộng. Lorca Việt Nam sẽ bật mí cho bạn 3 cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu cực nhanh và đơn giản trong bài viết hôm nay.

  • Đọc thêm:

Làm món bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Cách lựa chọn cá chỉ vàng tươi ngon

  • Mua cá chỉ vàng thường tập trung vào tháng 4 đến tháng 8, bạn nên mua cá trong thời gian này thì cá sẽ tươi và săn chắc hơn.
  • Cá chỉ vàng tươi thì sẽ dẹp đều hai bên, có sọc vàng dọc thân, mắt cá không đục và không đổi máu, cá không có mùi bị ươn.
  • Khi nướng cá thì chú ý chọn cá có phần đầu rộng, miệng chếch lên, hàm dưới nhô ra.
  • Không nên chọn cá chỉ vàng quá to, cá ngon và thịt cá chất lượng nhất khi có kích thước từ 10 – 15cm.
  • Chỉ nên chọn cá có màu sắc nhạt, tránh những con cá quá đậm vì có thể đã bị tẩm quá nhiều gia vị hoặc để lâu ngày.
  • Có thể nếm thử cá để kiểm tra độ của cá trước khi đem đi nướng khô. Cá nhạt và ít gia vị sẽ là cá mới hoặc tươi ngon. Cá có nhiều gia vị có thể để che đi thời gian chế biến của nó.

Cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu

Nướng cá chỉ vàng tươi

  • Đầu tiên, bạn làm sạch cá rồi ướp với một ít gia vị. Bạn khứa 2 đến 3 đường trên thân cá để cá được ngấm gia vị và nhanh chín hơn.
  • Sau khi đã ướp thấm thì bạn đặt cá vào nồi chiên không dầu và chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là cá chín.

Nướng cá chỉ vàng khô

Cá chỉ vàng khô đã được tẩm ướp sẵn gia vị nên bạn chỉ cần đặt cá vào nồi chiên không dầu và cài đặt nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8 – 10 phút là có thể ăn được.

Lưu ý: Khi nồi chiên không dầu báo bạn hãy cẩn thận lấy cá ra vì có thể làm bỏng tay bạn.

Khô cá chỉ vàng chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Cá chỉ vàng khô
  • Dầu ăn

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

Cách chế biến

  • Bạn ngâm cá khoảng 15 phút với nước rồi rửa sạch lại và để ráo nước.
  • Xếp cá lần lượt vào nồi, tránh không xếp cá chồng lên nhau vì sẽ khiến cho cá chín không đều.
  • Sau đó bạn nướng cá ở nhiệt độ 160 độ C trong 3 phút là có thể thưởng thức được.

Nhờ nồi chiên không dầu, bạn có thể nướng cá chỉ vàng nhanh chóng và hạn chế được tối đa chất béo. Hy vọng với những cách chế biến trong bài viết này, bạn có thể nướng cá thơm ngon và dễ dàng hơn.