Mẹo hay nướng bánh bằng khuôn inox được không hot nhất hiện nay 2023

Để hiểu hơn về Nướng bánh bằng khuôn inox được không được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Lò nướng là thiết bị gia dụng hữu ích và không thể thiếu được trong những gian bếp hiện đại. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa rõ về cách sử dụng lò an toàn, chưa biết những đồ dùng nào dùng được và bị cấm cho vào lò nướng. Vì vậy Bếp Thành Vinh sẽ tổng hợp cho bạn những đồ dùng bị cấm cho vào lò nướng để tham khảo.

Vật dụng bị cấm cho vào lò nướng

Dưới đây là những vật dụng có thể nguy hiểm khi sử dụng trong lò nướng bạn nên ghi nhớ.

Đồ nhựa, xốp, giấy, gỗ

Đây là những đồ vật dễ nóng chảy, không được dùng trong môi trường có nhiệt độ cao như lò nướng. Nếu cho vào lò gỗ có thể bị nứt vỡ, nhựa và nylon sẽ biến dạng, nóng chảy nhiễm độc vào thực phẩm, còn giấy sẽ bốc cháy gây nguy hiểm cho người dùng.

Bạn có thể dùng loại giấy nến chịu nhiệt trong lò nướng Nếu bạn muốn sử dụng những loại chất liệu này trong lò nướng hãy sử dụng các vật dụng làm bằng nhựa và giấy chuyên dụng cho lò nướng. Bạn có thể mua dụng cụ bằng nhựa cao cấp, có khả năng chịu nhiệt để hâm thực phẩm. Cũng có thể dùng loại giấy nến được phủ lớp sáp chịu nhiệt. Loại giấy này hay được dùng để chống dính cho khay nướng. Bạn chỉ cần để ý không cho nó tiếp xúc với thanh nhiệt trong lò là được.

Xem thêm:  5 cách xử lý hầm cầu bị đầy nước đơn giản tại nhà

Vật làm bằng kim loại có chì

Những vật dụng bằng kim loại có chì không nên cho vào lò nướng có thể gây cháy nổ và gây chất độc vào thực phẩm. Bạn không nên sử dụng những vật dụng sau trong lò nướng:

  • Chén bát, hộp đựng bằng gốm sứ nhưng có viền kim loại bên ngoài.
  • Các loại chén bát có quá nhiều hoa văn, lớp hoa văn có thể chứa chì độc hại và tan ra ở nhiệt độ cao.

Bạn hãy cẩn trọng khi dùng chén bát có quá nhiều hoa văn trong lò nướng

Đồ dùng thủy tinh thông thường

Bạn nên nhớ chỉ có đồ dùng thủy tinh chuyên dụng, có ký hiệu chú thích dưới đáy mới có thể dùng được trong lò nướng. Còn những loại đồ thủy tinh thông thường, là đồ thủy tinh trang trí thì có độ chịu nhiệt rất thấp. Chúng không chịu được sốc nhiệt nên bạn không được sử dụng bên trong lò nướng.

Vật dụng được sử dụng trong lò nướng

Ngoài những vật dụng bị cấm sử dụng trong lò nướng ở trên, Bếp Thành Vinh sẽ giới thiệu cho bạn một số vật dụng có thể thoải mái sử dụng trong lò để tham khảo.

Đồ gốm sứ

Đồ gốm sứ chịu nhiệt cực tốt vì đã trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao khi sản xuất. Vậy nên đồ dùng bằng chất liệu này cực kỳ an toàn khi sử dụng trong lò nướng. Tuy nhiên bạn lưu ý một điều là gốm sứ cũng không chịu được sốc nhiệt, dễ nứt vỡ khi gặp sốc nhiệt. Nếu bạn dùng đồ vật bằng gốm sứ lấy ra từ trong tủ lạnh thì hãy để ngoài khoảng 20 phút rồi mới cho vào lò nướng nhé.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký gói Happy của VinaPhone 60GB/tháng

Đồ vật làm bằng gốm sứ có thể sử dụng trong lò nướng

Đồ thủy tinh chịu nhiệt

Loại thủy tinh chịu nhiệt chuyên dụng chịu được nhiệt độ cao lên đến 400 độ C, có thể chống sốc nhiệt, sử dụng từ môi trường tủ lạnh sang môi trường lò vi sóng, lò nướng. Bạn có thể nhận biết chúng từ những ký hiệu được nhà sản xuất chú thích ở dưới đáy.

Bạn có thể mua đồ thủy tinh chịu nhiệt của các thương hiệu nổi tiếng Tốt nhất bạn nên chọn mua của các nhãn hàng nổi tiếng như Lock&Lock, Glasslock đã được kiểm chứng chất lượng. Chúng được làm từ nguyên liệu Borosilicate có khả năng chịu nhiệt đến 400oC, an toàn khi sử dụng được trong lò vi sóng và lò nướng.

Vật dụng bằng kim loại

Các vật dụng làm từ kim loại nhôm và inox có thể sử dụng trong lò nướng. Chỉ cần lưu ý không sử dụng những đồ vật có chứa chì, nhiều hoa văn là được.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được cách sử dụng lò nướng an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy comment bên dưới, Bếp Thành Vinh sẵn sàng giải đáp.

‘); $.ajax({ type: “POST”, url: “https://bepthanhvinh.vn/comments/insert_comments”, data: dataString, cache: false, success: function(data) { $(‘#com’).html(‘Cảm ơn bạn đã để lại comment! Comment của bạn hiện tại đang chờ để được kiểm duyệt và sẽ xuất hiện nhanh thôi’); $(“#loading_spinner”).hide(); //$(“#display_comment”).html(data); //$(“#display_comment”).fadeIn(100); } }); } return false; }); });

Xem thêm:  Cách làm rau câu flan cheese ngon dễ dàng ngay tại nhà

Recommended For You