Mì Ý và nui bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh sau khi luộc ? Siêu thị hàng nhập khẩu chính hãng cao cấp Greenbox

Các loại mì ống Pasta truyền thống được làm từ lúa mì, ngày nay nó được biến tấu với các loại đậu và hạt không chứa gluten khác… Để chọn mua mì Ý và nui ống tốt cho sức khỏe thì yếu tố Protein là yếu tố đầu tiên quyết định dòng Pasta đó có tốt hay không.

Mặc dù các loại mì ống pasta khô có thể tồn tại ở bên ngoài trong nhiệt độ thường, nhưng để bảo quản khô thì nhiệt độ phòng lạnh vẫn là lý tưởng hơn cả vì có thể bảo quản pasta trong nhiều năm, nhưng bạn có thể tự hỏi chính xác mì Ý và nui bao quản được bao lâu trong tủ lạnh sau khi luộc?

Bài viết này giúp bạn tìm ra phương pháp để bảo quản các loại mì Ý và nui khác nhau trong tủ lạnh giữ mì ống pasta tươi lâu nhất có thể.

Thức ăn sau khi nấu chín dùng không hết sẽ được để nguội rồi cho vào hộp đậy kín mới cất vào tủ lạnh, các loại mì ống pasta đã nấu chín cũng được bảo quản tương tự.

Thời gian Mì Ý và nui bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh sau khi luộc

Thời gian lý tưởng để bảo quản Mì Ý và nui trong tủ lạnh

Các loại mì Ý và nui khi nấu chín hơi ẩm sẽ dẫn đến sự phát triển của nấm mốc ở nhiệt độ lạnh hơn sẽ làm chậm quá trình này lại. Thời gian Mì Ý và nui bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh sau khi luộc chủ yếu dựa vào thành phần chính của pasta như đậu lăng, lúa mì hay có chứa trứng …

Dưới đây là thời gian lý tưởng để bảo quản mì Ý và nui trong tủ lạnh sau khi luộc

  • Mỳ Ý và nui ống tươi tự làm từ lúa mì: 4 đến 5 ngày
  • Mỳ Ý và nui ống tươi làm từ lúa mì mua ở cửa hàng: 1 đến 3 ngày
  • Mỳ Ý và nui ống nấu chín: 3 đến 5 ngày
  • Mỳ Ý và nui ống làm từ các loại đậu: 3 đến 5 ngày
  • Mỳ Ý và nui ống không chứa gluten: 3 đến 5 ngày
  • Tortellini hoặc mì ống nhồi khác: 3 đến 5 ngày
  • Lasagna hoặc mì ống nấu chín khác với nước sốt: 5 ngày

| TÓM LƯỢC: Hầu hết các loại mì ống pasta nấu chín chỉ kéo dài dưới 1 tuần. Điều quan trọng vẫn là kiểm tra mì ống của bạn và đảm bảo không có dấu hiệu hư hỏng trước khi ăn.

Dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Cảm nhận bề mặt của mì Ý và nui, một trong những dấu hiệu dễ nhận biết là mì Ý và nui trở nên nhão, tình trạng này xảy ra trước khi nấm mốc có thể nhìn thấy bắt đầu phát triển.

Một hiện tượng khác là các loại mì ống pasta bị xỉn màu hoặc đổi màu, chẳng hạn như màu xám hoặc hơi trắng. Đôi khi bạn có thể ngửi thấy mùi hôi của nó đó cũng là dấu hiệu hỏng và nên vứt bỏ.

Ăn mì Ý và nui có dấu hiệu bị hư sẽ có thể khiến bạn bị bệnh nếu vi trùng có hại đang phát triển, làm như vậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người theo nhiều cách khác nhau. Các triệu chứng thường gặp nhất của bệnh do thực phẩm là ngộ độc thực phẩm từ nhẹ đến nặng như nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy …

| TÓM LƯỢC: Tốt nhất bạn nên tuân theo thời hạn sử dụng lý tưởng chung ở bên trên, kiểm tra bằng mắt thường và mùi của các loại mì ống pasta của bạn trước khi ăn và thực hành các kỹ thuật bảo quản đúng cách.

Khi đã nấu chín các loại mì ống pasta, hãy để nguội hẳn rồi cất vào tủ lạnh.

Mẹo hữu ích: cho vào mì Ý và nui đã nấu chín một ít dầu oliu để sợi mì và ống nui không bị dính vào nhau quá nhiều trong tủ lạnh.

Lý do phải để nguội: Mì Ý và nui khi nấu chín sẽ có hơi ẩm bị giữ lại khi đậy kín và đặt trong tủ lạnh có thể tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn hoặc nấm mốc phát triển.

Nên bảo quản mì Ý và nui trong các loại hộp, hũ thủy tinh hoặc nhựa an toàn không chứa BPA, có nắp đậy kín để không bị ám mùi. Đảm bảo hũ phải sạch sẽ và khô ráo.

Mẹo lưu trữ: Nên để các khẩu phần ăn đủ cho mỗi bữa ăn, không dồn chung vào một hũ,vì khi lấy ra rồi cất vào nhiều lần sẽ ảnh hưởng chất lượng đồ ăn.

Cách bảo quản mì Ý và nui trong tủ lạnh sau khi luộc

Cách bảo quản mì Ý và nui trong tủ lạnh sau khi luộc

Đảm bảo giữ tủ lạnh ở 40°F (4°C) hoặc thấp hơn để bảo quản thực phẩm lạnh.

| TÓM LƯỢC: Bạn nên làm sạch các vật dụng dùng để lưu trữ thực phẩm trước khi cho chúng vào tủ lạnh. Lưu ý về các bước chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi bạn dùng số mì Ý và nui đã lưu trữ trước đó trong tủ lạnh để chế biến món ăn, bạn có thể sử dụng một số phương pháp được khuyến nghị như sau:

Cách hâm nóng các loại mì ống pasta không có sốt:

Cách hâm nóng các loại mì ống pasta không có sốt

Đun một nồi nước sôi, cho mì hoặc nui ống vào một cái rây lọc, nhúng chúng trong khoảng 30 đến 60 giây rồi vớt ra để ráo. Chế biến theo cách mình yêu thích.

Cách hâm nóng các loại mì ống pasta có sốt :

Cách hâm nóng các loại mì ống pasta có sốt

Cách hâm nóng các loại mì ống pasta có sốt trong lò vi sóng

Cách hâm nóng các loại mì ống pasta có sốt

Cách hâm nóng các loại mì ống pasta có sốt trên bếp

Đặt chúng trong một đĩa an toàn với nhiệt và nướng trong lò khoảng 20 phút ở nhiệt độ 350°F (176°C). Nếu không có lò nướng hay lò vi sóng bạn có thể được đặt trong chảo trên bếp và làm ấm ở lửa vừa, khuấy nhẹ để làm nóng kỹ.

Lưu ý: Bạn chỉ nên lấy phần ăn vừa đủ để hâm nóng, vì thực phẩm đã bảo quản lạnh không nên để ra ngoài nhiệt độ thường quá lâu, có thể ảnh hưởng tới chất lượng.

Nếu hâm nóng lại, hãy đảm bảo hâm nóng kỹ đến ít nhất 165°F (74°C) và ăn trong vòng 2 giờ để ngăn vi khuẩn phát triển.

| TÓM LƯỢC: Thức ăn vẫn có thể được thưởng thức ở nhiệt độ lạnh, tuy nhiên việc hâm nóng bằng nước sôi, bếp, lò vi sóng hoặc lò nướng giúp thức ăn nong hổi và thơm ngon hơn.