Trái nhàu ngâm đường và những tác dụng thần kỳ với sức khỏe

Trái nhàu (tên khoa học là Noni) là loại cây mọc phổ biến tại miền Trung và miền Nam Việt Nam, được chứng minh mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trái nhàu ngâm đường là một trong rất nhiều dạng chế biến từ quả nhàu. Thơm ngon ai cũng biết nhưng tác dụng thần kỳ của nhàu ngâm đường được chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn còn khiến nhiều người ngạc nhiên hơn.

Trái nhàu ngâm đường uống có tác dụng gì?

Trái nhàu ngâm đường uống có tác dụng gì?

Xem thêm >> 10 Tác dụng của quả nhàu đối với sức khỏe ai cũng nên biết

1. Trái nhàu ngâm đường uống có tác dụng gì?

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, trái nhàu nói chung và trái nhàu ngâm đường nói riêng cực kỳ tốt cho sức khỏe chúng ta. Tiêu thụ chúng một cách thường xuyên, với liều lượng hợp lý, giúp mang đến lợi ích gần như toàn diện cho cơ thể:

Quả nhàu ngâm đường hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, lợi tiểu, ngăn ngừa táo bón. Vì vậy, ai thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa thường được khuyên uống nước nhàu ngâm đường để cải thiện sức khỏe.

– Tác dụng của quả nhàu ngâm đường giúp ổn định đường huyết, phòng chống đái tháo đường, phòng ngừa hiệu quả các biến chứng do bệnh tiểu đường gây nên.

Nhàu ngâm đường bên cạnh đó còn giúp hạ huyết áp, điều hòa huyết áp ở người bị huyết áp cao, do đó, người bị bệnh cao huyết áp nên sử dụng nhàu ngâm đường phèn thường xuyên để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

– Công dụng của quả nhàu ngâm đường tốt cho sức khỏe xương khớp, giúp giảm đau mỏi nhức cơ xương khớp, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh về xương khớp, bệnh gout…

Trái nhàu ngâm đường uống có tác dụng gì?

Nhàu ngâm đường đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

– Ngoài ra, trái nhàu cũng tốt cho hệ thần kinh, trí não. Uống nước trái nhàu ngâm đường giúp làm êm dịu thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng sự tỉnh táo, tập trung, giúp ngủ ngon giấc hơn. Đồng thời còn giúp phòng và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ thần kinh như đau nửa đầu, rối loạn tiền đình…

– Quả nhàu ngâm đường giúp làn da sáng đẹp hơn, tóc chắc khỏe, óng mượt hơn. Uống nhàu ngâm đường cũng là một cách giảm cân hiệu quả, giúp giảm mỡ bụng, cho thân hình chắc khỏe, thon thả không ngờ.

Tác dụng của quả nhàu ngâm đường còn giúp lưu thông tuần hoàn máu, điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới. Loại thực phẩm này cũng tốt cho tim mạch, phòng ngừa hiệu quả các bệnh liên quan đến tim mạch.

– Một lợi ích tuyệt vời khác của trái nhàu ngâm đường là có khả năng phòng ngừa ung thư, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của khối u, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Bên cạnh đó, người bị hen suyễn, cảm cúm, ho… cũng được khuyên nên uống nước đường phèn ngâm trái nhàu sẽ giúp bệnh tình thuyên giảm nhanh chóng.

trái nhàu ngâm đường

Trái nhàu thường được đem ngâm đường, rượu, mật ong rất bổ dưỡng, thơm ngon

Xem thêm >> Cách ngâm rượu trái nhàu tươi, trái nhàu khô chuẩn các bước

2. Cách ngâm trái nhàu với đường phèn chuẩn từng bước

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg trái nhàu tươi chín đều, không bị hỏng, sâu bệnh.
  • 350 – 400g đường tinh luyện hoặc đường phèn xay nhuyễn.
  • Bình thủy tinh.
  • Có thể dùng thêm một củ gừng để nước cốt thơm hơn.

Các bước thự hiện:

  • Trái nhàu đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt theo chiều ngang thành các miếng mỏng nhỏ dày khoảng 3cm. Nếu muốn ngâm lâu hơn bạn có thể bổ dọc trái nhàu hoặc để nguyên quả cũng được.
  • Gừng cạo sạch vỏ sau đó đem thái mỏng thành từng miếng.
  • Cho nhàu và gừng vào bình thủy tinh thành một lớp mỏng, sau đó cho đường rải trên thành một lớp, tiếp tục cho nhàu và gừng, rồi lại cho đường. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì đậy kín nắp bình.
  • Trái nhàu ngâm đường sau 3 tuần đến 1 thàng là đã có thể mang ra sử dụng. Loại nước cốt này vừa thơm ngon, ngọt dịu lại rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

tác dụng của quả nhàu ngâm đường

Nhàu ngâm đường qua 1 tháng có thể mang ra sử dụng

3. Cách sử dụng nhàu ngâm đường mang lại hiệu quả tốt nhất

  • Trái nhàu ngâm với đường được khoảng 1 tháng thì bạn đem ra tán nhuyễn, sau đó chắt lấy nước cốt và bảo quản trong lọ sạch rồi dùng dần.
  • Nước cốt nhàu ngâm đường có thể bảo quản lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Bạn nên uống nước cốt nhàu ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần 1 thìa canh nhỏ. Uống sau hoặc trước khi ăn đều được.

Có thể nói, trái nhàu ngâm đường mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dạng chế biến này cũng dễ thực hiện, dễ sử dụng, hương vị thơm ngọt phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Tuy vậy, nếu bạn không có nhiều thời gian để làm nhàu ngâm đường, chúng tôi gợi ý đến bạn sản phẩm nước ép trái nhàu Isito. Đây là một sản phẩm nước cốt nhàu chất lượng cao của Công ty TNHH Thực phẩm ISITO sản xuất, được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Xem thêm >> Nước ép trái nhàu có tác dụng gì đặc biệt đối với sức khỏe?

Nước ép trái nhàu Isito

Xem chi tiết: Nước ép trái nhàu Isito

Thông tin chi tiết sản phẩm, mời bạn liên hệ cho chúng tôi theo Hotline: 1900 886 800 để được tư vấn cụ thể.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên truy cập “GÓC SỨC KHỎE” để tham khảo thêm nhiều bài tư vấn, hướng dẫn các phương pháp, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hàng đầu khác trên Isito.vn nhé.

Chúc bạn khỏe đẹp mỗi ngày!