Mô tả
Từ lâu thì ngao đỏ đã trở thành món ăn phổ biến quen thuộc của những người dân vùng biển. Ngoài tên ngao đỏ thì người ta còn gọi nó với những cái tên khác như nghêu đỏ, ngao lưỡi đỏ, ngao sần lưỡi đỏ. Ngao đỏ rất dễ kiếm nên thường được những người dân vùng biển bắt rất nhiều, chính việc khai thác quá nhiều không kiểm soát nên ngao lưỡi đỏ đang dần dần trở nên khan hiếm.
Tìm hiểu kĩ về ngao đỏ
Ngao đỏ là một trong những loài thuộc họ ngao có 2 phần thịt và 1 chiếc lưỡi đỏ rất dễ nhìn thấy. Nên là người dân vùng biển hay còn gọi là nghêu đỏ. Đây là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, có giá cả hợp lý bình dân, cung cấp rất nhiều chất sắt cho cơ thể với vị ngon lạ miệng.
Trên thị trường có rất nhiều loại hải sản mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Theo nghiên cứu cho thấy thì ngao đỏ cung cấp rất nhiều hàm lượng sắt hơn cả thịt bò. Nên những ai đang thiếu chất sắt thì có thể mua ngao lưỡi đỏ về để chế biến thành thức ăn bổ sung vitamin cho cơ thể. Ngao đỏ có thể chế biến thành những món ăn như ngao lưỡi đỏ luộc chấm muối tiêu chanh, ngao lưỡi đỏ hấp xả…
Giá trị dinh dưỡng thực sự của ngao đỏ
Chắc chắn bạn sẽ khá bất ngờ với hàm lượng chất dinh dưỡng có trong ngao đỏ. Theo như những nghiên cứu khoa học của những chuyên gia thực phẩm thì lượng sắt có trong con ngao đỏ hay con nghêu đỏ sẽ có nhiều hơn lượng sắt có trong 1 miếng thịt bò. Đồng thời lượng mỡ cholesterol có trong ngao lưỡi đỏ cũng có hàm lượng vừa phải rất tốt cho cơ thể con người.
Thông thường thì để có được giá trị dinh dưỡng cao nhất cho cơ thể thì mọi người thường chế biến ngao đỏ bằng cách đem hấp sả hoặc nấu cháo hoặc nướng mỡ hành. Cho dù là chế biến theo kiểu nào, hình thức nào thì ngao lưỡi đỏ này đều mang lại cho bạn cảm giác giòn ngon khi nhai. Thịt ngao đỏ căng đầy chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.
Chia sẻ thêm một ít thông tin về nơi sinh sống của loài ngao đỏ này. Những người dân miền Trung vùng Phan Thiết, Phú Yên hay gọi ngao đỏ là ngao sần lưỡi đỏ nên bạn đừng bỡ ngỡ với tên gọi khác này nhé. Những loại ngao này sẽ sinh sống và sinh sản không ngừng nghỉ ở trong những vùng cát có bùn ven bờ biển.
Thế nên khi bạn tiến hành chế biến những con ngao lưỡi đỏ này thì bạn phải làm sạch cát trong bụng của nó bằng cách ngâm với ớt cùng với nước muối loãng để đảm bảo là bùn nhớt cát được nó nhả ra hết.
Nơi bán ngao đỏ uy tín chất lượng tại TpHCM
Ở Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể đến ngay vuahaisan.vn ở địa chỉ 1127 Tỉnh lộ 43, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức để xem tận mắt những con ngao đỏ hoặc đặt hàng online qua website chính thức của cửa hàng. Cửa hàng chúng tôi sẽ giao ngao lưỡi đỏ còn tươi sống đến tận nơi cho khách hàng, đảm bảo ngao lưỡi đỏ 100% tươi ngon trọn vị.
Hiện nay giá bán ngao lưỡi đỏ tươi sống trên thị trường đang dao động ở mức giá 170.000/kg, ngao đỏ này có nguồn gốc xuất xứ ở Phan Thiết, Bình Thuận và được kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi bán ra thị trường nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn sức khỏe.
Với nhiều năm kinh nghiệm mua bán cung cấp phân phối thủy hải sản thì chúng tôi lưu ý khách hàng khi chế biến ngao đỏ thì cần canh ngao vừa chín tới là tắt bếp, nếu để quá chín thì ngao sẽ teo lại và bị mất nước, mất ngon.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!