Nên mua nồi nhôm hay nồi inox?

Bạn đang phân vân chọn mua giữa nồi nhôm và nồi inox? Vậy tham khảo vài thông tin từ Điện máy XANH để việc chọn mua dễ dàng hơn nhé!

So sánh chất lượng sử dụng giữa nồi nhôm và nồi inox

Nên mua nồi nhôm hay nồi inox?

Vì 2 loại nồi này có giá khá đa dạng tùy kích thước và độ dày nồi, nhưng nhìn chung mức giá không chênh lệch nhau nhiều. Vì vậy chúng ta so sánh đến các yếu tố sử dụng để hỗ trợ cho quyết định mua:

Tiêu chí

Nồi nhôm

Nồi inox

Tính thẩm mỹ

Khá đa dạng về kiểu dáng và màu sắc.

Dù đa dạng về kiểu dáng nhưng chỉ 1 màu inox.

Tính an toàn và độ bền

– Các nồi nhôm kém chất lượng sẽ dễ bị oxy hóa, dễ phản ứng với thực phẩm khi đun nấu, đặc biệt với các món chua và mặn.

– Nồi nhôm xử lý công nghệ Anodized bền hơn, hạn chế trầy xước, hạn chế oxy hóa,chống dính và nấu an toàn hơn.

– Nồi nhôm đúc phủ chống dính dày bền, nấu ăn ngon và an toàn.

– Độ bền cao, chống trầy xước tốt, mới lâu, hạn chế phản ứng với thức ăn, nhất là các nồi cao cấp inox 304, 430…

Khả năng hấp thụ và truyền nhiệt

– Hấp thụ nhiệt tốt, truyền nhiệt đều, chịu sốc nhiệt, nấu ăn nhanh.

– Nồi càng dày giữ nhiệt càng tốt, nấu tiết kiệm gas.

– Nồi 1 đáy mỏng, hấp thụ và truyền nhiệt không đều, nấu ăn dễ cháy khét.

– Nồi từ 3 đáy trở lên: được bổ sung thêm lớp nhôm trong cấu tạo đáy, giúp hấp thụ và truyền nhiệt tốt hơn.

Loại bếp sử dụng

– Dùng tốt trên bếp lò, bếp gas, bếp hồng ngoại.

– Một số nồi gắn đáy từ cũng có thể dùng cho bếp từ.

Nồi đáy inox 430 dùng được với cả bếp từ.

Nên mua nồi nhôm hay nồi inox?

Ở mỗi loại nồi đều có ưu nhược điểm nhất định, cho nên bạn cần lưu ý một số điểm khi mua nồi:

– Nếu bạn thích nấu nướng đa dạng với nồi (kho, canh, xào, lẩu…) thì nồi nhôm sẽ thích hợp hơn. Nhưng lưu ý không nên tích trữ thực phẩm qua đêm đặc biệt với các món chua và món mặn.

Xem thêm: Nồi nhôm có an toàn cho sức khỏe

Nồi nhôm đa dạng màu sắc để lựa chọn, nấu nướng ngon và tiện lợi hơn

Nồi nhôm đa dạng màu sắc để lựa chọn, nấu nướng ngon và tiện lợi hơn

– Nếu người dùng muốn chọn mua loại nồi dùng được cho cả bếp từ thì nên chọn nồi inox (đáy inox 430).

– Nồi inox nặng hơn nồi nhôm nên đặt trên bếp cũng chắc chắn và an toàn hơn khi thao tác sử dụng. Đặc biệt, người dùng khá yên tâm nếu muốn tận dụng nồi để ướp và tích trữ thực phẩm qua đêm.

Nồi inox dùng tốt hơn trên bếp từ

Nồi inox dùng tốt hơn trên bếp từ

– Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý mua nồi có nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hãy để lại câu hỏi vào ô bình luận bên dưới, hoặc điện qua tổng đài miễn phí 1800 1061 để được giải đáp và hỗ trợ tốt hơn,

Siêu thị Điện máy XANH