Sau Nâng Mũi Có Được Ăn Thịt Ếch Không?

Nâng mũi có được ăn thịt ếch không? Thịt ếch tuy giàu dinh dưỡng nhưng không tốt cho người nâng mũi.

Sau nâng mũi, chế độ ăn uống hợp lý là rất quan trọng. Không chỉ giúp vết thương nhanh chóng phục hồi mà còn hạn chế rủi ro phát sinh biến chứng. Thực đơn cho người nâng mũi cần giàu protein, vitamin, khoáng chất. Thịt ếch lại là nguồn giàu những dưỡng chất này, hơn nữa, mùi vị thịt ếch lại thơm ngon và ít béo, nên nhiều người thắc mắc nâng mũi có được ăn thịt ếch không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

SAU KHI NÂNG MŨI CÓ ĐƯỢC ĂN THỊT ẾCH KHÔNG?

Thịt ếch có hương vị thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, nhưng thịt ếch không phải không có những nguy hại của riêng nó, nhất là với những người mới nâng mũi.

Nhìn vào thành phần dinh dưỡng của thịt ếch, không ít người sẽ ngạc nhiên. Trong thịt ếch rất giàu đạm, ít chất béo, giàu các khoáng chất cần thiết như Kali (K), Photpho (P), Sắt (Fe), Đồng (Cu), Magie (Mg), Canxi (Ca),…ngoài ra nó còn là nguồn cung dồi dào các loại vitamin A, B, D, E.

Mặc dù giàu dinh dưỡng nhưng do ít béo nên lượng calo trong thịt ếch không cao. Chính vì thế, nhiều người, nhất là những người tập luyện thể thao, ăn kiêng để giảm béo chọn thịt ếch bên cạnh thịt gà và cá như nguồn đạm chủ yếu trong thực đơn hàng ngày.

Giàu dưỡng chất là vậy nhưng liệu thịt ếch có tốt cho người mới trải qua một ca phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể là nâng mũi? Về lý thuyết, thịt ếch rất tốt cho sự phục hồi vết thương sau nâng mũi. Tuy nhiên, trên thực tế hoàn toàn ngược lại, và KHÔNG là đáp án cho câu hỏi Sau khi nâng mũi có được ăn thịt ếch không?

Tại sao ư? Thịt ếch được bày bán tại các chợ phần lớn được bắt từ các đồng ruộng, môi trường có nhiều loại vi khuẩn, nấm, ấu trùng, giun sán. Trong đó có nhiều loại không thể bị tiêu diệt kể cả khi được nấu chín.

Loại ấu trùng nguy hiểm nhất được tìm thấy trong thịt ếch là ấu trùng của giun đầu gai. Loại giun sán này xâm nhập cơ thể con người thông qua đường ăn uống rồi dần dần lan ra khắp cơ thể. Sự nguy hiểm của loại ấu trùng này là chúng có thể làm hoại tử khu vực mà nó xâm nhập đến.

Sẽ thế nào nếu khu vực vừa nâng mũi xong bị loại ấu trùng này tấn công, gây hoại tử? Hậu quả cực kỳ khôn lường. Không chỉ dừng lại ở tình trạng dị ứng, mẩn đỏ gây ngứa ngáy, sưng, phù nề vừa khó chịu vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Chính vì thế, sau nâng mũi tuyệt đối không được ăn thịt ếch. Và phải kiêng ăn loại thịt này trong khoảng 1 – 2 tháng sau khi nâng mũi để đảm bảo an toàn nhất cho khu vực mũi mới phẫu thuật.

NÂNG MŨI NGOÀI KIÊNG ĂN THỊT ẾCH PHẢI KIÊNG ĂN GÌ NỮA KHÔNG?

Lựa chọn nâng mũi để làm đẹp bạn sẽ phải hy sinh một khoảng thời gian nhất định cho việc kiêng cữ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Và không ít trong số đó là những món “ruột” của bạn. Có thể kể đến như thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, rau muống, trứng gia cầm, đồ ăn cay nóng, đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ.

VẬY, SAU KHI NÂNG MŨI NÊN ĂN GÌ?

Những thực phẩm nên ăn đôi khi không phải là sở thích của một vài người, nhưng để bảo đảm sức khỏe và thẩm mỹ sau nâng mũi, hãy nghiêm túc thực hiện ăn kiêng với những nhóm thực phẩm: Đạm từ thực vật hoặc thịt lợn nạc, rau củ trái cây tươi để bổ sung vitamin và khoáng chất, và uống thật nhiều nước. Như thế sẽ giúp vết thương nhanh chóng phục hồi và an toàn hơn.

Trên đây, Gangwhoo vừa gửi đến bạn giải đáp cho thắc mắc sau nâng mũi có được ăn thịt ếch không? Hy vọng câu trả lời này thực sự hữu ích và giúp bạn thiết kế thực đơn sau nâng mũi thật sự hợp lý và đầy đủ dưỡng chất nhé!