Gợi ý mua xe gặp trời mưa có tốt không [Đầy Đủ Nhất 2023]

Bạn muốn biết về Mua xe gặp trời mưa có tốt không được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

1. Giải đáp mua xe gặp trời mưa có tốt không?

Khi tiến hành các công việc quan trọng như khai trương, mua xe, cưới hỏi, xây nhà… người Việt ta thường có quan niệm chọn ngày lành tháng tốt và khi gặp trời mưa thì đó là dấu hiệu của sự may mắn, thuận lợi, tài lộc. Ví dụ như khi nhập trạch gặp trời mưa thì dễ thuận buồm xuôi gió, cưới xin gặp mưa thì vợ chồng sẽ hết mực yêu thương nhau và sống hòa hợp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng mua xe gặp trời mưa có tốt không và có phải dấu hiệu của điềm lành hay không?

Người xưa thường nói “Có thời có thiêng, có kiêng có lành”, nghĩa là trước khi làm một việc lớn nào đó trong đời cần phải cẩn thận, và những người cẩn trọng trong vấn đề này khi đi mua xe thường xem ngày giờ mua xe hợp mệnh của mình để đảm bảo an toàn và yên tâm hơn. Dù có một số người không “thuộc hệ tâm linh”, thế nhưng để đảm bảo an tâm, nhiều người vẫn thường xem ngày lành tháng tốt trước khi quyết định mua xe. Những người mong muốn có một khởi đầu may mắn thường tin tưởng vào những vấn đề về phong thủy như “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Bởi vậy, quan niệm phong thủy có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, nghĩa là núi thiên về nhân đinh, nước quản về tài lộc, nên nước chính là khởi nguồn cho sự sống của mọi vạn vật và việc bố trí hồ bơi, bể cá sao cho tài lộc vào nhà luôn được chú trọng. Cũng bởi lý do này, nếu bạn gặp trời mưa khi chuyển nhà, nhập trạch thì được coi là nhiều tài lộc và may mắn, đồng nghĩa với việc bạn mua xe khi gặp mưa giống thì mọi việc đều tốt đẹp, an lành và vạn sự như ý.

Xem thêm:  Lợi ích tuyệt vời của táo mèo với sức khoẻ và làn da mà ít ai biết

Ngoài ra, khi mưa và mặt trời cũng xuất hiện là dấu hiệu cho một sự tốt đẹp, bởi vậy khi bạn gặp cầu vồng trên bầu trời khi mua xe, bạn làm mọi việc sẽ được thành công, suôn sẻ.

2. Một số quan niệm khi mua xe ô tô giúp bạn gặp may mắn như gặp trời mưa

Ngoài câu hỏi “Mua xe gặp trời mưa có tốt không?”, thì khi mua các phương tiện di chuyển như xe cộ thì nhiều người tin rằng cần xem xét kỹ càng các yếu tố phong thủy trước khi mua xe để người lái xe có thể gặp nhiều may mắn trong công việc, khi lái xe và giúp chiếc xe có thể vận hàng một cách “trơn tru” nhất.

Quan niệm này không chỉ dành cho xe ô tô mà còn dành cho các phương tiện di chuyển khác. Khi mua xe, bạn cần lưu ý những điều raonhanh365 chia sẻ sau:

2.1. Chọn ngày hợp tuổi

Nhiều người khi mua xe thường tuân thủ và chọn ngày tốt, xem tuổi, thói quen này đã hình thành trong tâm trí của nhiều người. Bởi ngày xấu có thể đem tới những điều không may và ngày tốt giúp đem tới may mắn cho mọi người. Tuy vậy, tùy thuộc vào đặc điểm mệnh lý của từng người thì mới có thể biết được ngày đó có tốt với người kia hay không?

Đặc biệt, khi mua những loại xe có giá trị cao, chẳng hạn như ô tô, nhiều người thường tới gara ô tô xem xét xe trước và lựa chọn ngày để tới lấy xe về nhà. Thông thường, những người mua xe với mục đích di chuyển thường xem tuổi mua xe ô tô để mong di chuyển thuận lợi, mong sự bình an, ít phiền phức và hư hỏng.

Còn đối với những người mua xe với mục đích kinh doanh, chiếc xe chính là một trong các dụng cụ kiếm tiền, vì vậy gia chủ thường cầu cho chiếc xe mang tới tài lộc, may mắn và thường tìm kiếm những đồ dùng trang trí hợp mệnh.

Bạn cần lưu ý rằng, với người này mua xe ngày này là tốt nhưng với người nọ mua xe ngày này lại là xấu, bởi vậy mỗi người khi mua xe, bạn cần chọn ngày hợp với cung mệnh và tuổi của mình thì mới biết được đâu là ngày tốt để mua xe.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chạy xe ô tô đường dài cho người mới

2.2. Màu xe theo phong thuỷ

Khi mua xe, để mang tới cảm giác may mắn và an toàn, bạn nên chọn mua màu sắc xe hợp mệnh giúp công việc hiệu quả cao hơn và thể hiện được phong cách của bản thân mình. Bạn nên lựa chọn màu xe theo tuổi để đem tới may mắn, tài lộc nhé!

Xem thêm:  Cách làm bánh dẻo tuyết mát lạnh cực dễ làm

2.2.1. Chủ xe mệnh Kim

Nếu bạn thuộc mệnh Kim, bạn nên mua xe thuộc hành thổ như màu nâu, màu vàng, hoặc chọn các màu tương hợp như ghi, trắng, xám. Với mệnh Kim, bạn không nên mua xe màu đỏ, xanh lá cây, hồng, cam, tím vì Hỏa khắc Kim, hoặc không nên mua xe màu đen hoặc xanh da trời vì dễ khiến bạn giảm năng lượng bởi Kim sinh Thủy.

2.2.2. Chủ xe mệnh Thủy

Nếu mệnh Thủy, khi mua xe, bạn nên mua các màu tương hợp như xanh da trời, đen hoặc các màu tương sinh thuộc hành Kim như ghi, xám, trắng. Mệnh Thủy tương khắc với màu tím, hồng, đỏ, kỵ màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy. Thủy sinh Mộc, bạn cũng không nên mua xe màu xanh lá cây.

2.2.3. Chủ xe mệnh Mộc

Mệnh Mộc tương sinh với màu đen, xanh da trời, do đó khi mua xe bạn nên chọn các màu này hoặc chọn màu tương hợp là màu xanh lá cây. Mộc tương khắc với màu nâu, màu vàng, kỵ các màu thuộc hành Kim như ghi, trắng, xám. Bạn cũng không nên mua xe thuộc màu mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím.

2.2.4. Chủ xe mệnh Hỏa

Nếu bạn mệnh Hỏa, khi mua xe nên mua màu tương hợp là màu đỏ, cam, hồng, tím, hoặc nên mua màu xanh lục, xanh lá cây. Tránh những màu tương khắc như ghi, xám, trắng và không nên mua xe màu nâu, vàng. Vì Thủy khắc Hỏa, bạn cũng nên tránh mua xe màu xanh da trời, đen.

2.2.5. Chủ xe mệnh Thổ

Nếu bạn mệnh Thổ, khi mua xe bạn nên mua các màu tương hợp với mình như nâu, vàng, hoặc chọn các màu tương sinh thuộc hành Hỏa như hồng, tím, đỏ, cam. Những màu như ghi, trắng không nên mua vì những màu này thuộc hành Kim, đồng thời kỵ các màu như xanh lục, xanh lá cây nên bạn cũng không mua xe màu này.

2.3. Phong thuỷ trên xe

Ngoài biết được mua xe gặp trời mưa có tốt không, chọn màu xe và tuổi mua xe thì yếu tố phong thủy trên xe là điều đặc biệt quan trọng. Đặc biệt là khi mua ô tô, bạn cần chú trọng đến việc trang trí những món đồ tốt lành, may mắn, đảm bảo mỗi hành trình đều thoải mái và an toàn.

Xem thêm:  Cách trồng cây xạ đen trong chậu - Dược Liệu Hòa Bình

Bạn có thể treo trong xe những vật trang trí mang biểu tượng tôn giáo, tâm linh, giúp người lái xe an toàn khi di chuyển trên đường và nhiều người tin rằng các vật phong thủy thường đem lại cho chủ sở hữu và chiếc xe nhiều may mắn.

2.4. Biển số xe

Tùy theo các nền văn hóa mà quan niệm về biển số xe sẽ khác nhau. Ở Việt Nam, phát âm tiếng Hán Việt của số 4 (tứ) phát âm giống chữ tử (chết) nên theo quan điểm, những số này bị coi là xui xẻo hay các số có tổng đuôi là 1 cũng là biển số xấu.

Cũng bởi vậy, theo quan niệm của người Việt Nam, trong tiếng Hán Việt, số 8 phát âm là “bát”, giống chữ “phát” nên vô cùng được ưa chuộng, cũng như số 6, phát âm là “lục” giống với “lộc” nên được mọi người coi là số đẹp. Bởi vậy, những biển số xe có chứa nhiều số 8, số 6 thường được nhiều người sẵn sàng trả giá cao và săn lùng.

Ngoài ra, nếu người lái xe có các con số trên biển số xe hợp mệnh cũng giúp đem tới may mắn và tài lộc, chẳng hạn như mệnh Hỏa hợp số 9,0; mệnh Mộc hợp số 1, 3, 4.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được mua xe gặp trời mưa có tốt không và một số quan niệm phong thủy đi mua xe. Mua xe cũng là một trong những việc hệ trọng của đời người, do đó khi mua xe, bạn nên tìm hiểu thật kỹ mệnh của bản thân và chọn mua xe vào ngày hợp mệnh, màu hợp mệnh và nên trang trí cho xe những vật phong thủy mang tới may mắn nhé! Lưu ý rằng bài viết chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn chọn mua xe dễ dàng hơn!

Recommended For You