Thịt Heo Rừng, Thịt Lợn Rừng, Thit Heo Rung Lon Rung

Heo rừng/ heo tộc nướng, đặc biệt là nướng mè có thể coi là dạng sơn hào. Heo rừng nấu cà ri cũng là lựa chọn cho nhiều người. Điều cần nhớ khác nữa là thịt heo rừng không phù hợp với lò vi ba hiện đại. Thịt heo rừng, hay nói chung những loại thịt không chứa tỷ lệ nước cao, nấu bằng lò vi ba sẽ bị khô và xảm, ăn không ngon. Không chỉ nấu, mà cũng không nên rã đông thịt này bằng lò vi ba.

Cách sử dụng:

Muốn rã đông thịt nên để ra khỏi tủ cấp đông trước 2 tiếng và ướp thịt qua đêm. Nước cốt dứa hoặc rượu vang là chọn lựa hàng đầu để ướp thịt vì các loại này chứa một enzyme làm đứt gãy các sớ bắp thịt. Có thể nói đấy là những chất làm mềm thịt kiến hiệu nhất.

Lớp mỡ mỏng của miếng thịt heo rừng dễ dàng lóc bỏ. Nhưng nhiều món ăn thường cần đến lớp “mỡ ướp” để giúp giữ nước. Khi bạn có dịp tụ tập và đãi bạn bằng thịt heo rừng, bạn cần chuẩn bị các thức gia vị như chanh, tiêu, hành, khoai tây, và kể cả những thứ gia vị hạp khẩu với bạn.

Khi ướp thịt xong đưa vào nấu nên gói kín thịt lại để hơi nước bị chận không cho thoát đi. Xông khói hoặc nướng ở nhiệt độ từ 122 – 150oC. Trở cho cân bằng nhiệt và thời gian nướng hoặc xông khói tuỳ thuộc vào khổ thịt. Cả con heo có thể kéo dài suốt đêm hoặc suốt ngày. Một góc tư thì từ 5 – 6 giờ. Còn nếu như bạn muốn lóc da làm gỏi thì nên chọn thịt heo rừng thứ thiệt hoặc heo bản địa, heo rừng lai da có mỡ ăn không ngon vì nhão không giòn. Nên nấu trong vòng 15 – 25 phút, miếng da mới mềm được.

Món ăn từ lợn rừng

Các món ăn từ thịt heo rừng có mặt chưa lâu trong thực đơn của các nhà hàng nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn được ưa thích ở Việt Nam. Thịt heo rừng có thể làm được rất nhiều các món khác nhau và với 1 kg thịt heo rừng này, bạn hoàn toàn có thể khẳng định tay nghề nấu nướng của mình để gia đình cùng thưởng thức.

Lợn rừng được thả rông, chủ yếu tự kiếm nguồn thức ăn để sống. Vì thế thịt sẽ thơm ngon, dai và nhiều chất dinh dưỡng hơn lợn thường rất nhiều. Loại thịt này đã trở thành món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng với những món cực hấp dẫn. Hải Sản Đại Dương Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số món ngon từ “loại đặc sản này” đúng chuẩn. Nếu bạn cũng yêu thích loại thịt này thì không nên bỏ qua công thức chế biến dưới đây.

1. Lợn rừng xào xả ớt

Đây là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nòng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt tạo nên một hương vị rất riêng. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản.Nguyên liệu- Thịt lợn rừng: 400g- Ớt sừng: 2 quả- Sả: 4 cây- Hành, tỏi- Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế,..Thực hiện:Bước 1:-Thịt lợn cạo rửa sạch, thái miếng mỏng nhưng to bản. Sả thái lát mỏng; hành tỏi đập dập băm nhỏ. Ướp thịt với 2/3 chỗ sả, tỏi và hành, 3 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm trộn đều và ướp trong 15 phút.Bước 2:-Bắc chảo lên bếp cho chút dầu hào, sả và tỏi còn lại vào xào thơm. Cho phần thịt đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi chín và hơi xém vàng. Cho thêm 1 thìa sa tế xào cùng.-Sau đó cho ớt sừng bổ miếng vào xào xơ rồi cho hành hoa cắt khúc vào đảo nhanh là được.-Cuối cùng, bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

2. Lợn rừng nấu giả cầy

Món này rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Có thể sử dụng món này như món mồi để ngồi lai rai với vài chai bia hay vài chén rượu nếp cùng bạn bè hay người thân.Nguyên liệu:+ Thịt lợn rừng: 500g (ba chỉ hoặc tốt nhất là thịt giò)

+ Riềng, sả, hành

+ Mắm tôm, mẻ

+ Gia vị nấu ăn khácThực hiệnBước 1:

– Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi song cho vàng bì. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất côn một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

– Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem say nát. Sả rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2:

– Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3:

– Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ phần thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.

– Nêm nếm lại gia vị và cho ra bát thôi nào.

3.Thịt lợn rừng hấp gừng

Cách chế biến này rất đơn giản nhưng lại rất ngon. Tiết trời sang thu se se lạnh mà được thưởng thức món ăn này chấp cùng nước sốt cay cay thì quả là tuyệt vời. Mời bạn tham khảo cách chế biến sau.

Nguyên liệu

– Thịt lợn rừng: 500g

– Gừng, sả

– Hành lá

– Gia vị

Thực hiện

Bước 1:

– Thịt lợn, cắt thành từng miếng dày.

– Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc

Bước 2:

– Ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.

– Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Sau đó cho thêm thịt lợn vào. Phần gừng sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.

Bước 3:

– Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là chín.

– Bày ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

4.Lợn rừng nướng ngũ vị

Thịt nướng thơm thơm dai dai thêm chút bùi bùi của vừng, mùi thơm béo của mật ong nghe là chảy nước miếng. Để ướp thịt nướng ngon phụ thuộc vào liều lượng của các loại gia vị, cân bằng vị giác tạo cảm giác thích thú khoái khẩu càng ăn càng ghiền.

Nguyên liệu:-Thịt lợn rừng: 1kg (5 người ăn)

– Nước mắm: 2 muỗng cà phê

– Rau thơm các loại để ăn kèm

Gia vị ướp:

– Sả băm: ½ chén

– Tỏi băm: 5 tép

– Hành tím băm: 4 củ

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Nước cốt chanh: 2 muỗng

– Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

– Ớt xay: 1 muỗng

– Dầu điều: 3 muỗng cà phê

– Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)

– Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

– Muối: 1 muỗng cà phê

– Tiêu: 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn: 2 muỗngThực hiện:

Bước 1:

– Thịt rửa sạch, thái lát bản to, độ dày khoảng 0.5cm. Canh sao cho có cả thịt lẫn da đi kèm lúc ăn sẽ ngon hơn nhiều.

Bước 2:

– Cho thịt vào thố, cho các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào để ướp.

– Trộn đều thịt và các loại gia vị. Sau đó để yên 1 tiếng cho thấm gia vị. Trong thời gian đó chuẩn bị lò than, lưu ý là nếu nướng bằng than ngon hơn.

Bước 3:

– Cho thịt lên vỉ nướng và đặt trên lò than, nhớ đảo vỉ để không bị cháy, đến khi miếng thịt trở vàng, bề mặt bung giòn là được.

– Cuối cùng dọn món ăn ra và ăn kèm với rau.

Đó là một số cách chế biến, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn bớt băn khoăn về các món ăn với thịt heo rừng. Với những công thức trên bạn không còn đau đầu khi nhà có khách đến chơi nữa.

Mua thịt heo rừng ở đâu đảm bảo đúng heo rừng thật?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp thịt heo rừng giả từ heo nái, heo giống đẻ qua nhiều lứa. Loại heo nái này có mùi rất hăng, da rất dai, hoàn toàn không ngon và giá rất rẻ, được phù phép để biến thành thịt heo rừng với giá trên trời mà chỉ người mua mới thiệt thòi và hoàn toàn không biết mình đã mua nhầm. Vì vậy, khi mua thịt heo rừng bạn nên chọn nơi cung cấp thịt heo rừng uy tín, đáng tin cậy, có thâm niên nhiều năm làm trong nghành cung cấp heo rừng, có hệ thống giết mổ đạt tiêu chuẩn VSATTP nhé!4

Hải sản Đại DƯơng Xanh là một trong nhưng nơi cung cấp thịt heo rừng uy tín, mà giá tốt. Đây là cơ sở liên kết với các trang trại heo rừng tại Dak Lak, giết mổ và cấp đông trong ngày, hoàn toàn không sử dụng chất hóa học nào để bảo quản, rất an toàn.

Nếu bạn có nhu cầu mua thịt heo rừng thì hãy liên hệ với Hải Sản Đại Dương Xanh qua hotline 0906845636 – 0966836636(Có zalo) để có thể đặt hàng ngay. Chúc bạn nấu ăn ngon nhé!

Thịt heo rừng thơm ngon, thịt gần như không có mỡ, da dày, giòn được thị trường ưa chuộng. Thịt heo sạch và an toàn VSTP.>>> Bán Mực Một Nắng Sạch Phan Thiết Chính Hiệu Làm Quà <<<Hiện nay các chợ có rất nhiều loại thịt lợn gắn mác thịt lợn rừng, heo rừng. Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để mua đúng thịt heo rừng, lợn rừng theo ý mình. Cửa hàng chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm dưới đây>> Cách chọn mua đúng thịt heo rừng(Click)>> Thịt heo rừng nướng(Click)