Sườn Non Bò Mỹ Nhập Khẩu Chính Hãng | MARTFOOD

Là người sành ăn và là tín đồ của thịt bò nhập khẩu chắc chắn bạn không thể bỏ qua các món ăn chế biến từ sườn non bò Mỹ ( Short Ribs ). Hôm nay hãy cùng Martfood tìm hiểu những thông tin về sườn non bò Mỹ và những món ngon từ loại nguyên liệu đầy dinh dưỡng này mang lại.

Vị trí của sườn bò?

Sườn bò là phần được cắt xẻ ra từ 13 thanh xương sườn của con bò. Phần xương sườn có nhiều nạc đan xen với chút mỡ hài hòa khi ăn sẽ có hương vị béo ngậy, thơm ngon không hề gây ngấy. Không chỉ vậy phần xươn sườn bò còn chứa nhiều sụn khi ăn sẽ có cảm giác giòn sần sật rất đã.

Phân biệt sườn non bò và xương sườn

Nhiều bạn thường lầm tưởng rằng sườn non và xương sườn là một nhưng thực tế không phải vậy.

Xương sườn là toàn bộ phần xương sườn của con bò, từ phần xương này người ta thể lọc ra các phần sườn vai, sườn chính, sườn bẹ (hay còn gọi là sườn bụng) và bao gồm cả sườn non.

Sườn non được lọc ra từ phần xương sườn sau khi loại bỏ đi phần sườn chính. Được cắt xẻ một đường song song đi từ đoạn cuối đầu sườn đến phần ức bò. Sườn non sẽ được lóc và chọn từ thanh xương sườn số 1 đến thanh sườn số 7, các thanh sườn có vị trí 1,2,3,4 có chất lượng thấp hơn các thanh có vị trí 5,6,7.

Phần sườn non có nhiều nạc và mỡ đan xen nhau vì thế dễ dàng chế biến được nhiều món ăn thơm ngon và đặc biệt rất phù hợp với các món nướng.

Sau khi chế biến thịt sườn vẫn giữ được độ ẩm miềm không hề bị khô nhờ có lớp mỡ đan xen, thịt ngọt thơm, vị đậm khiến ai đã từng thưởng thức khó lòng quên được hương vị mà nó đem lại.

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt

  • Nguồn protein dồi dào

Trong thịt sườn non bò có hàm lượng protein rất cao lên đến 70% giá trị dinh dưỡng, chứa hầu hết các axit amin cần thiết cho sự phát triển và vận động của cơ thể giúp duy trì và xây dựng cơ bắp.

  • Cung cấp nhiều chất béo

Chiếm khoảng 11.4% giá trị dinh dưỡng chủ yếu là chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đơn cùng các axit béo ngoài ra còn chứa acid Linoleic (CLA) cần thiết cho sức khỏe tim mạch.

  • Chứa các vitamin và khoáng chất

Trong sườn non bò có chứa các vitamin nhóm B đa dạng như: B6, B5,B12 cùng với đó là kẽm, magie,niacin đặc biệt là sắt mang đến những lợi ích cho sự hình thành máu, hệ thần kinh và tim mạch. Những dưỡng chất này đặc biệt cần thiết đối với những người mới ốm dậy và phụ nữ đang mang thai.

Cách bảo quản

Để bảo quản cũng như nhập khẩu phần sườn non bò Mỹ thường được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và vệ sinh. Do đó sườn non mua về bạn bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần sử dụng bạn đem ra rã đông là có thể sử dụng.

Cách rã đông sườn non

Đa số sườn non bán đến tay người tiêu dùng đều được để dưới dạng đông lạnh. Do đó khi mua về, các mẹ cần chú ý rã đông đúng cách tránh để làm mất chất trong nguyên liệu.

Ra đông trong ngăn mát tủ lạnh

Theo cách này thì bạn chỉ cần bỏ phầ sườn bò xuống ngăn mát để thịt rã đông từ từ. Cách làm này đơn giản nhưng lại tốn khá nhiều thời gian, bạn nên rã đông từ ngày hôm trước để sử dụng chon ngày hôm sau.

Ngâm trong nước

Nếu bạn cần sử dụng sườn gấp thì có thể để cả túi sườn hút chân không ngâm vào thau nước, quá trình rã đông sẽ diễn ra nhanh hơn. Với cách làm này bạn cần chú ý không để túi sườn bị dính nước ngâm vào thịt và không sử dụng nước nóng để ngâm.

Một lưu ý quan trọng đó là bạn không nên cấp đông lại thịt sau khi đã rã đông vì lần rã đông kế tiếp thịt sẽ bị mất nhiều nước và chất dinh dưỡng, vị thịt kém ngon và nhạt đi.

Món ngon từ sườn non bò Mỹ

Chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon từ nguyên liệu chính sườn non bò Mỹ như: sườn bò nướng BBQ, sườn bò hầm đu đủ, bún sườn bò chả lụa, sườn bò kho gừng, canh rong biển sườn bò, canh sườn bò ngũ quả……..

Cách chọn mua sườn non ngon

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm sườn non bò Mỹ được bày bán rất nhiều, với nhiều thương hiệu và giá thành khác nhau khiến cho người tiêu dùng không khỏi đắn đo khi lựa chọn. Sau đây mình sẽ mách bạn cách chọn mua sườn non bò an toàn, chất lượng.

Khi mua bạn chú ý đến hai yếu tố đó là màu sắc thịt và bao bì đóng gói sản phẩm:

  • Về màu sắc: phần thịt vẫn giữ được màu đỏ tươi đặc trưng, không xuất hiện các đốm xanh, đốm trắng, có mùi khác lạ.
  • Về bao bì: chọn mua các sản phẩm được đóng gói nguyên vẹn cẩn thận, không bị rách nát, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, ghi rõ ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng.

Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn mua dẻ sườn bò Mỹ tại những địa chỉ nhà phân phối, cung cấp uy tín, có thương hiệu, được bảo quản ở mức nhiệt độ tiêu chuẩn là – 18 độ C.

Giá các loại sườn bò Mỹ hiện nay

Theo như cập nhật mới nhất các loại sườn bò Mỹ tại các siêu thị và cửa hàng có giá giao động như sau:

  • Sườn non có xương từ 370.000 – 800.000 đ/kg.
  • Sườn non rút xương từ 450.000 – 1.000.000 đ/kg
  • Xương sườn bò từ 400.000 – 500.000 đ/kg
  • Dẻ sườn bò từ 390.000 – 750.000 đ/kg

Mua sườn non bò Mỹ ở đâu chất lượng?

Sườn non bò Mỹ bạn có thể mua trực tiếp ở bất cứ đâu từ các địa điểm bình dân tới cao cấp tại các chợ, cửa hàng chuyên bán thịt nhập khẩu, hệ thống các siêu thị lớn như Big C, Vinmart, Aeon… ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua online tại các trang web bán hàng. Dù cho bạn có mua sắm bằng hình thức nào thì hãy chọn những địa chỉ mua sắm uy tín, tin cậy để mua . Khi mua kiểm tra sản phẩm phải được đóng gói đảm bảo, có đầy đủ các chỉ tiêu về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng.

Bạn có thể tham khảo mua sản phẩm sườn bò Mỹ uy tín tại MARTFOOD với giá thành rất phải chăng cùng sản phẩm có chất lượng tốt và được nhiều người tin dùng.

Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giải đáp được những thắc mắc của bạn xoay quanh sườn non bò Mỹ về giá trị dinh dưỡng, cách sơ chế, cũng như giá thành. Đây là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng với mức giá trung bình rất phù hợp để chế biến các món ăn trong gia đình. Chúc bạn lựa chọn được những thực phẩm ưng ý.