Mộng tinh ở phụ nữ là gì, nguyên nhân và cách khắc phục | Medlatec

Mộng tinh thường được biết đến ở nam giới nhưng thực tế là hiện tượng này vẫn có thể xảy ra với nữ giới và nhiều người không biết do đâu mà nó xảy ra với mình. Vậy mộng tinh ở phụ nữ là gì, nguyên nhân do đâu, khắc phục bằng cách nào,… những vấn đề này sẽ được chia sẻ qua bài viết sau.

07/10/2022 | Tử cung có vách ngăn: hiện tượng bất thường ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người phụ nữ03/10/2022 | Tip hay về cách khắc phục tình trạng khô hạn ở phụ nữ26/09/2022 | Mách nhỏ cách lấy lại ham muốn cho phụ nữ để “yêu” như thuở ban đầu21/01/2022 | Nam giới nên biết: mộng tinh là gì và do đâu mà bị?

1. Hiện tượng mộng tinh ở phụ nữ là gì?

1.1. Như thế nào là mộng tinh ở phụ nữ?

Mộng tinh còn được biết đến với tên gọi khác là giấc mơ ẩm ướt tức là nói về hiện tượng một người có được trạng thái cảm giác cực khoái trong khi ngủ. Nếu như nam giới khi mộng tinh sẽ tiết ra tinh dịch thì nữ giới sẽ tiết ra dịch nhờn ở âm đạo và đạt trạng thái “lên đỉnh” ngay trong khi ngủ.

1.2. Các giai đoạn mộng tinh ở phụ nữ

Hiện tượng mộng tinh ở phụ nữ trải qua 3 giai đoạn:

Khi nữ giới đạt trạng thái “lên đỉnh” trong lúc ngủ tức là gặp hiện tượng mộng tinh

Khi nữ giới đạt trạng thái “lên đỉnh” trong lúc ngủ tức là gặp hiện tượng mộng tinh

– Giai đoạn cảm nhận được kích thích: nữ giới cảm thấy mình được người khác âu yếm và âm đạo bắt đầu mở rộng rồi tiết dịch, nhịp tim và huyết áp tăng lên.

– Giai đoạn hưng phấn: có cảm giác như khi dương vật bắt đầu đưa vào âm đạo, huyết áp và nhịp tim tăng nhanh hơn, máu dồn nhiều xuống âm hộ và âm vật, cơ âm đạo co thắt liên tục.

– Giai đoạn “lên đỉnh” và nhận thức rõ là mình đang mơ: cảm thấy run rẩy, đê mê, thành âm đạo co bóp từng đợt và có thể tiết ra lượng lớn chất nhờn, não bộ cũng nhận thức được đây chỉ là giấc mơ.

2. Nguyên nhân gây nên và tính chất nguy hiểm của mộng tinh ở phụ nữ

2.1. Tại sao phụ nữ bị mộng tinh?

Có nhiều giả thuyết cho rằng mộng tinh thường xảy ra trong giấc ngủ REM – thời điểm tăng lên của nhịp tim và nhịp thở, khiến cho lưu lượng máu đến khắp cơ thể tăng lên trong đó có bộ phận sinh dục. Chính sự gia tăng lưu lượng máu đã làm cho âm đạo nhạy cảm quá mức trước mọi loại kích thích.

Tuy nhiên, việc lưu lượng máu đến âm đạo tăng lên không có nghĩa là nó sẽ gây ra trạng thái cực khoái và cũng không đủ làm cơ sở để mộng tinh ở phụ nữ xuất hiện. Để cho hiện tượng này xảy ra cần có các kích thích bên ngoài về cả thể xác và tinh thần.

Hiện tượng mộng tinh ở nữ giới không rõ ràng như nam giới. Chưa xác định được chính xác nguyên nhân mộng tinh ở phụ nữ là gì nhưng các yếu tố sau được xem là tác nhân thúc đẩy hiện tượng này xảy ra:

Nữ giới thường rất hoang mang vì không biết nguyên nhân gây ra mộng tinh ở phụ nữ là gì

Nữ giới thường rất hoang mang vì không biết nguyên nhân gây ra mộng tinh ở phụ nữ là gì

– Tuổi tác

Độ tuổi dậy thì, nội tiết tố của nữ giới phát triển mạnh cộng thêm sự tò mò về vấn đề quan hệ tình dục gây ảnh hưởng không nhỏ đến tưởng tượng và suy nghĩ từ đó khiến cho nhiều bạn gái cảm thấy mình “lên đỉnh” trong giấc mơ.

– Đời sống tình dục chưa thỏa mãn

Do không được đáp ứng nhu cầu tình dục trong đời sống hàng ngày gây ứ trệ ham muốn, lâu ngày ảnh hưởng đến tâm lý và nữ giới phải tự tìm cách thỏa mãn trong giấc mơ.

– Thói quen sinh hoạt tình dục

Những phụ nữ đã xem phim sex để tự giúp bản thân đạt trạng thái cực khoái rất dễ bị ảnh hưởng đến tâm trí từ đó làm họ có giấc mơ tình dục và đạt được trạng thái “lên đỉnh” khi mơ.

2.2. Phụ nữ bị mộng tinh có nguy hiểm không?

Bên cạnh việc tìm hiểu về những yếu tố gây nên mộng tinh ở phụ nữ là gì thì nữ giới cũng nên biết về mức độ nguy hiểm của hiện tượng này. Về cơ bản, mộng tinh xảy ra với nữ giới là bình thường và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nó thường xuyên lặp lại và kéo dài thì rất dễ đứng trước nguy cơ:

– Căng thẳng, mệt mỏi gây suy nhược thần kinh.

– Suy giảm chất lượng cuộc sống vì thiếu tập trung trong học tập, làm việc.

– Dễ tìm cách thỏa mãn nhu cầu sinh lý từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc hôn nhân, suy giảm khả năng sinh sản.

3. Cách khắc phục mộng tinh ở phụ nữ như thế nào?

Vậy cách khắc phục mộng tinh ở phụ nữ là gì? Thực tế là không có cách nào ngăn chặn hiện tượng này xuất hiện vì nó xảy ra trong khi ngủ. Tuy nhiên, một số biện pháp sau có thể giảm thiểu tần suất xuất hiện của hiện tượng mộng tinh:

– Thực hành kỹ thuật thư giãn hoặc thiền trước khi ngủ.

Khi hiện tượng mộng tinh kéo dài nữ giới nên tìm đến bác sĩ để có giải pháp khắc phục hiệu quả

Khi hiện tượng mộng tinh kéo dài nữ giới nên tìm đến bác sĩ để có giải pháp khắc phục hiệu quả

– Hạn chế dùng đồ uống kích thích và tránh suy nghĩ đến quan hệ tình dục.

– Không xem phim sex, không đọc những nội dung mang tính khiêu dâm.

– Tạo các thói quen lành mạnh cho mình như: trò chuyện với bạn bè, đọc sách để thư giãn,…

– Quan hệ tình dục đều đặn hơn nhưng cần lành mạnh.

Một người bị mộng tinh không có nghĩa là họ dâm ô, biến thái. Đại đa số trường hợp mộng tinh xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát, nhất là với những bạn gái đang trong độ tuổi dậy thì.

Nếu bạn thấy hiện tượng mộng tinh làm mình cảm thấy mệt mỏi, hãy gặp bác sĩ để nói về những gì mình đang trải qua. Việc làm này sẽ giúp bạn có được tâm lý dễ chịu hơn và trong một số trường hợp, nếu cần thiết, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được mộng tinh ở phụ nữ là gì và không xem nó là vấn đề quá nghiêm trọng. Thay vì e ngại mà tìm cách dấu diếm, hãy thẳng thắn đối mặt với hiện tượng này bằng cách chia sẻ với bạn đời hoặc bác sĩ để có biện pháp giúp bạn nhanh chóng vượt qua nó và tìm thấy hạnh phúc thực sự trong đời sống thường ngày.