Bỏ túi một số mẫu menu trà sữa đơn giản cho cửa hàng mới mở 2020

Thiết kế cho mình 1 mẫu menu trà sữa đơn giản là một bước không thể thiếu cho cửa hàng của bạn. Nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên môn để tạo ra sự khác biệt. Bạn mới mở cửa hàng trà sữa và chưa có đủ nguồn kinh phí? Bạn không biết thiết kế menu sao để tạo được ấn tượng? Hoặc đơn giản là bạn không biết chọn mẫu nào phù hợp nhất? Nếu vậy, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có lựa chọn đúng nhất nhé!

Đôi điều cần biết khi thiết kế menu đơn giản cho cửa hàng

Tương tự như việc thiết kế không gian quán trà sữa, bạn cũng phải chăm chút cho từng chiếc ly đựng đồ uống và cả menu nữa. Bởi đơn giản, điều đầu tiên mà khách ghé vào quán của bạn chính là gọi món. Lúc này, chiếc menu như là vật tượng trưng cho hình ảnh thương hiệu của bạn.

Dù bạn muốn hướng tới những dạng menu trà sữa đơn giản hay những kiểu độc lạ thì cũng phải cân nhắc các điều cơ bản sau:

Xác định món chủ đạo

dieu-can-biet-khi-thiet-ke-menu-tra-sua-1
Đôi điều cần biết để thiết kế menu trà sữa đẹp

Trong thực đơn của cửa hàng, chắc hẳn bạn phải phân loại từng nhóm đồ uống để khách dễ phân biệt và lựa chọn. Và dĩ nhiên, bạn cần xác định được các món chủ đạo hoặc món “hot trend” của cửa hàng. Từ đó thiết kế sao để tạo điểm nhấn thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Nếu bạn là cửa hàng trà sữa không thì thiết kế menu chắc chắn cần có thêm mục topping. Nếu bạn kết hợp thêm với các món đồ uống khác như nước uống từ trái cây, các loại trà, cà phê… thì phải phân bố sao cho hài hòa nhất.

Đặt tên cho đồ uống

Nếu bạn sợ khách nhàm chán với những cái tên mà ở quán nào cũng thấy. Vậy thì tại sao không cân nhắc thay bằng những cái tên “độc” và “lạ” nhỉ. Dám chắc nó sẽ tạo ấn tượng cho khách ngay lần đầu tiên. Theo khảo sát thực tế, có tới hơn 60% khách hàng tỏ ra thích thú với những tên đồ uống “không đụng hàng”. Và khả năng họ ghi nhớ đến tên của cửa hàng bạn và quay lại vào lần tiếp theo là rất cao.

Kết hợp các combo, ưu đãi

Giới trẻ Việt thường bị hấp dẫn bởi những combo đồ uống đặc biệt. Nếu bạn muốn trải nghiệm mới, kết hợp combo siêu to khổng lồ chắc chắn là phương án hút khách hàng tuyệt nhất. Bên cạnh đó, đừng quên phân mục về các món ưu đãi. Tốt nhất là nên sử dụng các món “chủ lực” của cửa hàng bạn nhé!

Tham khảo thêm: Nguyên liệu làm trà sữa mua ở đâu? Top #7 địa điểm uy tín giá tốt tại TP HCM

Một số lời khuyên dành cho bạn trong thiết kế menu trà sữa

Trong một thực đơn của cửa hàng trà sữa dù thương hiệu lớn hay nhỏ thì cũng cần có những thông tin cơ bản về đồ uống và mức giá từng loại. Tuy nhiên, kết hợp làm sao để tạo tổng thể hoàn mỹ lại là điều rất khó. Sau khi tham khảo qua nhiều cửa hàng, chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm sau:

Chú trọng hình ảnh minh họa

Với menu trà sữa đơn giản, bạn có thể kết hợp các hình ảnh minh họa để trông sinh động hơn. Nhưng hãy nhớ sử dụng các hình ảnh có độ chân thực cao nhé! Bạn cũng nên sử dụng đồng điều giữa hình ảnh menu và hình ảnh in trên ly giấy, ly nhựa đựng đồ uống…. một cách hợp lý. Tránh rơi vào trường hợp món pha chế khác xa “một trời một vực” với hình ảnh trên menu.

loi-khuyen-khi-thiet-ke-menu-tra-sua-1

Phối màu sắc phù hợp

Nghe có vẻ đơn giản nhưng phối màu sắc lại quyết định đến tổng thể của menu. Điều này cũng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của cửa hàng. Theo nghiên cứu, màu sắc có tính kích thích đến chuyện ăn uống hoặc cảm xúc của con người. Hãy phân bố và kết hợp màu một cách thanh nhã. Lưu ý đừng dùng quá nhiều màu khiến bảng thực đơn trở nên rối, khó nhìn.

Quan tâm đến kiểu chữ, font chữ

Chữ là yếu tố đầu tiên quyết định đến thiết kế mẫu thực đơn trà sữa của bạn có được lòng khách hay không. Chữ có dễ nhìn hay không? Font có hài hòa? Theo đó, trong rất nhiều kiểu, chọn chữ in đậm vẫn là tốt nhất. Bạn cũng có thể kết hợp kiểu in nghiêng cho thực đơn thêm đẹp.

Phân loại các dạng thiết kế thực đơn trà sữa thông dụng nhất

Có nhiều kiểu hình thức menu cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, tùy vào nguồn kinh phí, không gian của quán và đối tượng khách hàng để bạn chọn loại phù hợp nhất. Trước đó, hãy cùng điểm qua các loại menu cơ bản được dùng nhiều nhất dưới đây nhé:

• Menu dạng bảng

phan-loai-cac-dang-menu-tra-sua-1

Đây là một trong những menu trà sữa đơn giản được dùng chủ yếu tại các cửa hàng quy mô lớn và vừa. Đa số menu dạng bảng này được treo ở quầy bar, nơi để khách order đồ uống với hình thức trả tiền trước khi uống.

• Menu điện tử

Nếu bạn là cửa hàng lớn, đối tượng khách hàng là tầng lớp trung và thượng lưu thì chắc chắn đây là kiểu menu phù hợp nhất. Thời đại 4.0 của công nghệ thông tin, các loại menu điện tử luôn hấp dẫn khách hàng bởi sự bắt mắt, hiện đại và chuyên nghiệp. Thực đơn được trình bày bằng hình ảnh đính kèm tên đồ uống, giá hoặc thành phần nổi bật của món trà sữa. Điều này mang lại trải nghiệm chân thật và khách hàng sẽ cảm thấy thích thú hơn.

• Menu dạng cầm tay

Menu trà sữa đơn giản dạng cầm tay hầu hết được đa số các cửa hàng nhỏ sử dụng. Chúng được thiết kế dạng gấp lại nhỏ gọn, cực tiện lợi. Thiết kế này thường chiếm ít diện tích không gian, phù hợp với hình thức take away. Thông tin về đồ uống được in trên 1 tờ hoặc theo dạng quyển.

Tóm lại, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện mà bạn chọn mẫu thiết kế menu phù hợp nhất. Đôi lúc bạn cũng có thể kết hợp nhiều menu với nhau để tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

menu-tra-sua-dang-cam-tay-1

Top các mẫu menu trà sữa đơn giản nhưng ấn tượng năm 2020

  • Nếu bạn cần có sự tham khảo, hãy xem qua một số mẫu thiết kế bảng thực đơn đẹp nhất năm 2020 này!

mau-men-nu-tra-sua-1

mau-menu-quan-tra-sua-don-gian-1

Trên đây là những thông tin về các mẫu menu trà sữa đơn giản cho cửa hàng mới mở. Hi vọng chúng đã giúp ích để bạn có những lựa chọn đúng nhất cho cửa hàng của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Nhựa pet có an toàn không? Kinh nghiệm sử dụng an toàn