Cách chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn

Bạn biết cách chọn màu sơn nhà vừa bền đẹp lại mang đến thịnh vượng chưa? Cùng tìm hiểu cách chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn nhé!

Chắc hẳn chúng ta đều biết xây nhà là việc trọng đại của đời người bởi không chỉ là tổ ấm, ngôi nhà còn có thể mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách chọn màu sơn nhà mang lại nhiều may mắn cho những ai mệnh Thổ nhé!

1 Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Xem thêm: Mệnh thổ sơn nhà màu gì

Dưới đây là danh sách liệt kê năm sinh của người mệnh Thổ:

 • Năm 1938 và năm 1998: Mậu Dần
 • Năm 1961 và năm 2021: Tân Sửu
 • Năm 1990 và năm 1930: Canh Ngọ
 • Năm 1939 và năm 1999: Kỷ Mão
 • Năm 1968 và năm 2028: Mậu Thân
 • Năm 1991 và năm 1931: Tân Mùi
 • Năm 1946 và năm 2006: Bính Tuất
 • Năm 1969 và năm 2029: Kỷ Dậu
 • Năm 1947 và năm 2007: Đinh Hợi
 • Năm 1976 và năm 2036: Bính Thìn
 • Năm 1960 và năm 2020: Canh Tý
 • Năm 1977 và năm 2037: Đinh Tỵ

2Những màu sơn nhà hợp mệnh Thổ

Trong phong thủy, mệnh Thổ đại diện cho đất, thể hiện sự sinh trưởng, trường tồn cùng thời gian hay sự nuôi dưỡng. Những người mang mệnh Thổ thường có tính cách giản dị, lối hành xử tinh tế, khéo léo, không khoa trương cùng bản tính kiên định với những lựa chọn của mình.

Nhà mệnh Thổ nên sơn màu vàng đấtNhà mệnh Thổ nên sơn màu vàng đất

Đang hot: Mua muối y tế pha dung dịch kiềm ở đâu

Người có mệnh Thổ thường hợp với với màu nâu đất, vàng đất và vàng. Vì vậy, đối với màu sơn nhà, gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn những màu sơn này có thể mang đến may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp, danh vọng, từ đó thúc đẩy thành công.

Tông màu mệnh Hỏa hợp với gia chủ mệnh Thổ

Tuy nhiên, nếu muốn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy mà vẫn mang tính thẩm mỹ, gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp cùng các màu thuộc mệnh Hỏa như màu cam, hồng, đỏ,… Bởi vì theo quan điểm của ngũ hành cho rằng Hỏa sinh Thổ nên khi kết hợp những màu này với những màu thuộc tông vàng – nâu sẽ tạo nên nguồn năng lượng hỗ trợ nhau, mang đến sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

3 Những màu sơn nhà mệnh Thổ nên tránh

Nhà mệnh Thổ nên tránh màu mệnh Mộc

Dựa theo quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc, các bạn nên chú ý những màu sơn nhà mà người mệnh Thổ nên tránh bởi vì Mộc khắc Thổ. Vì lý do đó, gia chủ mang mệnh Thổ không nên sơn nhà màu xanh lá cây bởi những màu thuộc mệnh Mộc đó sẽ làm giảm tiền tài, sức khỏe và ít đem lại may mắn.

Đang hot: Cách làm salad trứng cá hồi thơm ngon độc đáo bổ dưỡng cho cả nhà

Nhà mệnh Thổ cần tránh màu sơn nào?

Ngoài ra, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng màu thuộc mệnh Mộc, gia chủ có thể kết hợp với những tông màu khác để làm giảm các yếu tố không mang lại may mắn. Tuy nhiên, gia chủ nên tìm đến các chuyên gia về phong thủy để tham khảo ý kiến và tạo nên sự kết hợp tốt nhất.

Bài viết trên đã cung cấp cách chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn. Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với các bạn và đừng quên theo dõi những bài viết khác nhé!

Mua ngay khẩu trang tại Bách hóa XANH để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch nhé

Bách hóa XANH

Tham khảo: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Chuẩn Nhất

Recommended For You