Bà Bầu ăn Bột Sắn Dây được Không? Có ảnh Hưởng Thai Nhi Không?

Bà bầu mang thai ăn bột sắn dây được không & cần lưu ý những gì? là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Bột sắn dây là thức uống quen thuộc của nhiều người với công dụng mang lại sự thanh mát, giải độc và có dược tính rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại bột này. Nhiều người thắc mắc không biết bà bầu có nên ăn bột sắn dây không, mang thai ăn bột sắn dây có tốt không, bà bầu ăn bột sắn dây cần lưu ý những gì,….tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng adayne.vn tìm hiểu bà bầu ăn bột sẵn dây được không, tác dụng của bột sắn dây đối với bà bầu và những điều cần lưu ý khi ăn bột sắn dây dưới đây nhé.

Bà bầu ăn, uống bột sắn dây có tốt không?

Bột sắn dây là tinh bột làm từ củ sắn. Loại bột này thường được sử dụng là đồ uống giải khát, nấu chè hoặc làm thuốc chữa nhiều bệnh. Theo như các nhà nghiên cứu cho biết ở phương Đông, sắn dây đóng vai trò vị thuốc quan trọng trong y học sinh dưỡng ở Trung Quốc , Nhật Bản từ 2000 năm trước đây.

Trong bột sắn có hàm lượng chất plavonodit cao giúp tăng cường trung hòa axit trong ruột, chống lại vi khuẩn, tăng cường hệ tiêu hóa và tuần hoàn. Nhờ sắn dây còn giúp ngăn chặn sự co rút ở tế bào ruột, giảm xoán ruột và táo bón.

Bà bầu mang thai ăn bột sắn dây được không & cần lưu ý những gì?

Đặc biệt sắn dây còn sử dụng dành cho những người nghiện rượu nhằm giảm ham muốn uống rượu và sự tàn phá của rượu lên cơ thể con người. Vì vậy, người sau khi say rượu thường nên uống 1 ly bột sắn sẽ tốt cho sức khỏe.

Đối với bà bầu, bột sắn không năm trong danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn vì nó mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận. Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể uống bột sắn bình thường.

Đọc thêm:

  • Bà bầu ăn lựu được không? Có tốt không? Có nên ăn hạt?
  • Bà bầu ăn mít được không? Có tốt không? Nên ăn như thế nào?

Tác dụng của bột sắn đối với bà bầu

  • Giải độc cơ thể

Bột sắn dây được nhiều người biết tới với tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Phụ nữ mang thai nếu thường xuyên bị nóng trong người gây phát ban, nổi mụn thì nên uống bột sắn rất tốt. Thức uống này làm thanh mát cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

  • Chữa đau họng hiệu quả

Bột sắn dây còn có tác dụng dịu đi những cơ đau họng bởi khả năng chống vi khuẩn kháng viêm rất tốt.

  • Tăng cường tiêu hóa, tránh đầy bụng, chán ăn

Trong bột sắn dây chứa nhiều plavonodit giúp tăng cường sự hoạt động của hệ tiêu hóa và lưu thông máu. Ngoài ra, sắn dây đặc sệt dạng bột đi qua thành ruột giúp trung hòa axit, chống vi khuẩn không tốt trong thành ruột làm tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn, tránh các bệnh đầy bụng, ợ hơi, tiêu chảy ở bà bầu.

  • Chữa bệnh táo bón khi mang thai

Bột sẵn có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Các mẹ bầu thường hay mắc bệnh táo bón trong thời gian mang thai bởi nồng độ hormone thay đổi dẫn tới giảm nhu động ruột. Bột sắn dây giúp tăng cường lưu thông máu ở ruột góp phần giảm thiểu các triệu chứng do bệnh táo bón gây ra.

Bà bầu mang thai ăn bột sắn dây được không & cần lưu ý những gì?

Lưu ý khi bà bầu uống bột sắn dây

  • Bột sắn có tính hàn nên với các mẹ bầu thường xuyên mệt mỏi, chân tay bủn rủn, người lạnh thì không nên uống bột sắn.
  • Không nên ăn kèm bột sắn với mật ong sẽ tạo ra một hợp chất cực độc ảnh hưởng tới cơ thể
  • Không nên lạm dụng bột sắn, các mẹ chỉ cần uống 1 cốc bột sắn mỗi ngày là đủ
  • Khi pha bột sắn, mẹ bầu nên pha chín hẳn, nêm 1 ít đường để dễ uống hơn. Bột sắn không nên pha sống, vẫn còn cặn ở dưới đáy cốc bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, làm chậm khả năng hấp thụ chất trong cơ thể
  • Các mẹ bầu có triệu chứng động thai với dấu hiệu co bóp mạnh ở tử cung thì không nên uống bột sắn để đảm bảo an toàn.
  • Mẹ bầu cũng không nên ăn sắn dây luộc. Bởi chất axit cyanhydric có trong sắn dây luộc nhiều sẽ dễ dẫn tới rồi loạn tiêu hóa, nặng hơn là ngộ độc thức ăn. Chất này thường tập trung nhiều ở lớp vỏ và 2 đầu cử sắn nên khi ăn bột sắn dây sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Cách dùng bột sắn dây cho bà bầu

Pha bột sắn dây dạng đặc sệt

Cho 2 muỗng canh bột sắn dây, 1 muỗng cà phê đường và 3 thìa súp lọc vào khuấy cho bột tan ra. Sau đó mới cho nước nóng vào và khuấy đều tay đến khi vừa uống.

Lưu ý khi nước đủ rồi vẫn tiếp tục khuấy thêm một lúc nữa để bột không vón cục. Có thể thêm đá tùy ý.

Pha bột sắn dây dạng sữa

Cách nấu bột sắn dây cho bà bầu dạng sữa là nấu chín bột.

Cho 1 muỗng cà phê sữa đặc hòa với 2 muỗng canh nước ấm, để nguội. Cho 1 thìa bột sắn dây vào hòa tan. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun, dùng đũa khuấy đều cho đến khi bột sánh lại. Cho 1 muỗng đường kính nấu lên thành nước hàng. Sau khi cho bột ra ly thì rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên trộn đều lên trước khi thưởng thức.

Bột sắn dây chua ngọt

Pha bột sắn dây như bình thường với bột sắn dây, đường và nước lọc rồi khuấy đều. Sau đó, vắt một ít nước cốt chanh vào dung dịch trên, cho đá vào và thưởng thức.

Chè sắn dây

Cho sữa đặc và nước ấm theo tỉ lệ 1:2, khuấy cho sữa tan đều rồi để nguội dần. Khi sữa đã nguội, mẹ bầu múc 1 muỗng bột sắn dây vào dung dịch trên và khuấy tan. Tiếp theo, đun dung dịch này với lửa liu riu, đánh đều tay cho đến khi thành hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Sau đó, mẹ bầu bắt đầu làm nước hàng với đường trắng và nước lọc đun lên cho tan hoàn toàn.

Khi ăn, mẹ bầu múc phần chè sắn dây ra ly, cho đá viên vào rồi chan nước hàng lên trên. Nước hàng nhiều hay ít phụ thuộc vào khẩu vị mẹ bầu thích ngọt nhiều hay ít.

Viên bột sắn dây dẻo quánh

Cho bột sắn dây, đường cát mịn vào nước nóng vừa đun sôi xong để phần bột vón cục lại. Ngay lập tức đánh mạnh tay bột này để viên bột to ta ra thành trăm ngàn viên bột nhỏ xinh. Hỗn hợp sẽ rất dẻo, quánh và đặc biệt là nhai các viên bột sẽ rất lạ miệng.

Chè mè đen bột sắn dây

Nguyên liệu

  • 100gr mè đen,
  • 50gr bột nếp,
  • 1 thìa cà phê bột sắn dây,
  • 10ml sữa tươi,
  • 100gr đường kính

Thực hiện

  • Mè đen rang thơm. Để mè nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố xay nhiễn, mịn.
  • Rang chín bột gạo nếp, để nguội rồi cũng mang xay hoặc giã.
  • Cho bột sắn dây vào 1 chiếc tô, thêm nước, khuấy tan hoàn toàn.
  • Trong một lần nấu, tỉ lệ pha bột: 1 muỗng bột nếp, 1 muỗng bột sắn dây, 2 muỗng vừng đen, 2 muỗng đường và 1 chén nước.
  • Cho hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng đũa quấy theo chiều kim đồng hồ để không bị khê cháy. Mẹ đun cho đến khi nào nước không còn màu trắng nữa, chuyển sang màu đen hoàn toàn là được.

Đọc thêm:

  • Bà bầu ăn khoai từ được không? Có tốt cho thai nhi không?
  • Bà bầu ăn óc heo có tốt không? Cách chế biến óc heo an toàn
  • Bà bầu ăn được ếch không? Có an toàn không? Lưu ý gì khi ăn?

Sau khi theo dõi bà bầu mang thai ăn bột sắn dây được không & cần lưu ý những gì? trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp chăm sóc sức khỏe bản thân một cách hoàn hảo, tránh được những nguy hại cho thai nhi trong suốt thời gian mang thai. Hy vọng những chia sẻ của adayne.vn sẽ giúp ích được cho mọi người trả lời được câu hỏi bà bầu ăn gì và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tư vấn

Recommended For You