Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn
Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/
Sơ chế sạch lươn để bảo quản được lâu
Lương mua về bạn đem bỏ vào thau, sau đó cho một lượng muối hạt vừa đủ vào rồi dùng tay chà xát trực tiếp lên bề mặt thịt lươn để làm sạch nhớt.
Tiếp đến, bạn tiến hành tuốt lươn với nước cốt chanh, cắt bỏ đầu, đuôi và loại bỏ phần ruột rồi rửa lại với nước sạch, dùng khăn thấm khô và chuẩn bị mang đi chế biến.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch lươn với giấm, nước vo gạo, tro bếp,…theo hướng dẫn của Coko dưới đây.
Cách bảo quản lươn cho bé ăn dặm
Đối với những gia đình có con nhỏ, cần bảo quản lươn trong trong khoảng 1 – 2 tuần để chế biến các món ăn dặm bổ dưỡng thì sau khi sơ chế lươn sạch nhớt xong, bạn dùng giấy báo gói kín lại rồi đem để vào bọc hoặc hộp đựng thực phẩm. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.
Cách làm này không những giúp bảo quản lươn được lâu mà còn giữ được trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng, thịt không bị tanh hay mềm nhũn.
Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/
Cách bảo quản lươn trong tủ lạnh
Đầu tiên, bạn tiến hành làm sạch nhớt và nội tạng lươn như hướng dẫn bên trên. Sau đó, rửa lươn lại với nước sạch rồi dùng khăn thấm khô.
Tiếp đến, cho lươn vào túi nilong, túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi đem bảo quản vào ngăn đông tủ lạnh ở nhiệt độ từ -2 đến 0 độ C. Khi chế biến, bạn chỉ cần đem rã đông là được.
Nếu muốn bảo quản lươn với số lượng lớn, bạn có thể cho lươn vào tủ đông để làm lạnh tốt hơn, giúp bảo quản hương vị và chất lượng thịt lươn được lâu hơn.
Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/
Cách bảo quản lươn khô dùng lâu
Đối với lươn khô, bạn có thể cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi để ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Cách này có thể bảo quản lươn trong khoảng thời gian từ 4 – 5 ngày.
Nếu muốn bảo quản lươn khô lâu hơn (khoảng 3 – 4 tuần), bạn chỉ cần để hộp lươn khô vào ngăn mát tủ lạnh là được. Trong quá trình bảo quản, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem lươn có bị ẩm không, nếu có thì đem phơi nắng khoảng 1 tiếng rồi tiến hành bảo quản tiếp để tránh tình trạng ẩm mốc nhé!
Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/
Kết luận
Trong những trường hợp bạn phải bảo quản thịt lươn với số lượng nhiều để phục vụ cho việc nấu ăn tập thể, hoặc phục vụ cho mục đích buôn bán như kinh doanh quán ăn cháo lươn, bún lươn, canh lươn,… thì nên bỏ vào tủ đông chuyên dụng.
Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ rõ hơn về cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh. Chúc bạn thành công để làm cho bé những bữa ăn thật ngon miệng.
Bạn đang xem bài viết tại: https://cokovietnam.vn/
Cokovietnam.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!