Chia sẻ cách làm kho quẹt rau củ đơn giản mà ngon cơm của bạn Hằng

Cuối tuần này bạn nấu gì? Cả tuần bận bịu với công việc không có thời gian chăm sóc cho chồng con, nay Hằng xin chia sẻ với các bạn cách nấu món kho quẹt chuẩn vị kết hợp với rau củ thanh đạm nhé.

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3-4 người

Món kho quẹt đặc quánh, sền sệt, mặn mặn, ngọt ngọt, béo ngậy hấp dẫn chấm cùng rau củ luộc. Hẳn là món ăn lý tưởng cho những ngày mưa dầm, chồng con mình ai cũng mê tít món này luôn. Cùng bắt tay vào làm ngay nào.

Tham khảo thêm: Cách làm món kho quẹt tôm khô tóp mỡ ngon chuẩn vị miền Nam

1Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 250g
  • Hành lá
  • Hành tím, tỏi
  • Hành phi sẵn
  • Rau củ tùy thích
  • Gia vị: nước mắm ngon, đường, muối, tiêu xay

Nguyên liệu làm kho quẹt rau củ

2Cách làm kho quẹt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo, đem thái hạt lựu hoặc băm nhuyễn như nhà mình đều được nha. Lưu ý là khi băm nhuyễn thì thịt heo sẽ nhanh chín mà còn thấm đều gia vị khi nấu đấy nhé.

Thường thì sẽ có tôm khô đi cùng món này, nhưng do chồng mình bị dị ứng với tôm nên mình sẽ bỏ qua nguyên liệu tôm đi cùng. Nhưng vẫn rất ngon đấy.

Sơ chế nguyên liệu làm kho quẹt rau củ

Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Hành lá bỏ gốc, đem rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

Lưu ý phần rau củ giúp mình nếu có cà rốt, rau cải thảo và súp lơ thì bạn nên ngâm cùng nước muối pha loãng sau đó rửa sạch rồi để ráo.

Tham khảo thêm: Bạn có biết rửa rau đúng cách để rau sạch và không bị dập chưa?

Bước 2 Luộc rau củ

Cho nồi lên bếp và cho lượng nước vừa đủ rồi nấu sôi, nước sôi thì nêm vào một ít muối và đường cho rau củ thêm phần đậm đà.

Luộc rau củ

Tiếp đến là cho từng loại rau củ vào luộc riêng, theo kinh nghiệm của mình là phần cà rốt khi luộc nên để nguyên củ còn súp lơ thì nên cắt 1 bông thành 4 phần rồi đem luộc thì sẽ giúp rau củ giữ nguyên được độ giòn và ngọt hơn khi luộc.

Tham khảo thêm: 5 cách luộc rau củ ngon và đẹp mắt

Bước 3 Pha nước mắm

Nước mắm thì bạn nên chọn loại ngon, khi nấu không bị mặn gắt làm cho món kho quẹt mất ngon.

Pha hỗn hợp gồm 6 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 4 muỗng nước lọc khấy đều cho đến khi tan đường.

Pha nước mắm

Bước 4 Chế biến kho quẹt

Bạn bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào rồi đun nóng, tiếp đến vặn nhỏ lửa cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ, khi thịt chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, vớt thịt ra đĩa rồi để riêng.

Chế biến kho quẹt rau củ

Nếu bạn có nồi đất thì nên dùng nha bởi khi nấu sẽ làm cho hương vị món ăn đặc biệt hơn hẳn nồi bình thường đấy, cho vào nồi một ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho phần thịt ba chỉ đã được rán vàng vào cùng với hỗn hợp nước mắm pha sẵn và vặn nhỏ lửa.

Trong khi đun bạn có thể nêm nếm lại gia vị và cho vào một ít tiêu xay cho vừa ăn, tiếp tục đun cho đến khi nước trong nồi bắt đầu sánh lại là được.

Tham khảo thêm: Cách làm kho quẹt tôm thịt ngon đậm đà, chấm rau ăn là ghiền

3Thành phẩm

Kho quẹt rau củ thơm ngon, cực bắt cơm

Tắt bếp rồi trang trí thêm một ít hành lá và hành phi cho hấp dẫn, rau củ cắt khúc vừa ăn. Bày ra ăn nóng cùng cơm trắng và rau củ thì “đánh bay” nồi cơm đấy nhé.

Cách làm ba chỉ kho quẹt vừa đơn giản vừa dễ thực hiện lại rất hấp dẫn, nhà mình ai cũng khen ngon ăn tận 3 chén cơm lận. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay món kho quẹt rau củ vào ngày cuối tuần này nhé. Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn Thuý Hằng đã chia sẻ cách làm kho quẹt ngon cơm này, Bách hoá XANH sẽ gởi đến bạn phần quà sau nhé. Ngoài ra bạn có thể mua mắm kho quẹt Minh Hà hũ 250g để có thể thưởng thức ngay bạn nhé!

Các gia vị có thể mua tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH