8 cách để trở thành người con dâu được mẹ chồng yêu thương

Sau khi kết hôn, một số cặp vợ chồng “may mắn” có thể xây dựng tổ ấm riêng, nhưng cũng có nhiều cặp vợ chồng kém may hơn khi phải chung sống với bố mẹ chồng hoặc thậm chí cả gia đình chồng. Cuộc sống không còn tự do như trước, vừa thú vị lẫn có chút “đáng sợ” phải không nào?

Trong quá trình chung sống, mâu thuẫn “mẹ chồng nàng dâu” là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên, đừng quên rằng dù gì đây cũng chính là người đã mang nặng đẻ đau và nuôi nấng người bạn đời của bạn đến ngày hôm nay. Phận làm con, làm dâu nhất định phải đặt chữ hiếu làm đầu, toàn tâm toàn ý lo lắng cho gia đình, chăm sóc bố mẹ chồng, xây dựng mối quan hệ gia đình thêm khắng khít và tràn đầy tình yêu thương. Có như vậy, mẹ chồng của bạn cũng nhất định sẽ yêu thương và ủng hộ cho hôn nhân của hai người.

Dưới đây là những cách đơn giản để trở thành con dâu tốt và được mẹ chồng yêu quý:

Chấp nhận sự tử tế của mẹ chồng mà không nghi ngờ

Thật khó để liên tục tử tế với ai đó khi mà họ luôn từ chối những món quà và lòng tốt của mình. Nếu bạn luôn làm cho mẹ chồng mất hứng, nghi ngờ tình cảm cũng như làm tổn thương cảm xúc của họ thì có lẽ họ sẽ không còn muốn cố gắng đối xử tốt với bạn thêm nữa. Thay vì nghĩ rằng bạn có thể tự lo cho bản thân hoặc tự làm tất cả cho mình, hãy chấp nhận và thường xuyên cám ơn cũng như đánh giá cao những gì mẹ chồng dành cho bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng, tình cảm nào cũng cần có 2 chiều

Chẳng có gì xấu hổ khi để cho mẹ chồng biết rằng bạn đang nghĩ gì về họ và dành tình cảm cho họ như thế nào. Để thể hiện sự quan tâm, bạn có thể tặng quà hoặc đích thân chuẩn bị những bữa tiệc gia đình để họ cảm thấy vui hơn và biết được rằng bạn cũng rất để tâm đến họ.

Gọi điện thoại cho mẹ chồng thường xuyên

Nếu bạn không sống cùng gia đình chồng thì nhớ thường xuyên giữ liên lạc với họ nhé. Tất cả mọi người đều thích được nhớ đến, đặc biệt là người già. Nếu hai vợ chồng bạn đã có con thì hãy thường xuyên đưa con về chơi với ông bà. Ngày nay công nghệ rất phát triển, nếu không có thời gian về thăm bố mẹ chồng, bạn có thể thực hiện những cuộc gọi video để hỏi thăm bố mẹ chồng mỗi ngày. Họ luôn muốn biết tin tức về con trai của mình cũng như những gì đang diễn ra trong cuộc sống của hai vợ chồng bạn.

Luôn có mặt trong những kì nghỉ gia đình

Không quan trọng là đi đâu, điều quan trọng là cả nhà sum họp. Chính vì thế, mẹ chồng sẽ rất vui nếu như bạn có thể dành thời gian để cùng cả nhà đi nghỉ mát. Trong cả một năm dài thì ngoài những dịp lễ tết ra, các kì nghỉ gia đình luôn là dịp được mong đợi nhất, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ luôn có mặt đầy đủ nhé.

Xin ý kiến bố mẹ chồng cho những vấn đề lớn

Có nhiều nguyên nhân để bạn làm điều này, ví dụ như bởi vì họ là bố mẹ, bạn làm những việc lớn gì cũng nên thông qua bố mẹ chồng để thể hiện sự tôn trọng. Ngoài ra, họ là người lớn, có nhiều kinh nghiệm và từng trải, họ sẽ cho bạn những lời khuyên quý giá nhất. Đôi khi nhờ những kinh nghiệm sống và trải nghiệm lâu năm đó mà bạn có thêm góc nhìn cho vấn đề của mình.

Thể hiện tình cảm

Điều này có thể khó khăn nếu bạn không thuộc tuýp người tình cảm hay bộc lộ tình cảm ra ngoài, nhưng cho dù là vậy cũng nên thường xuyên hỏi thăm, quan tâm hoặc có những hành động chăm sóc sức khỏe mẹ chồng như nấu món ăn mà họ thích, massage chân… Những điều này giúp phá vỡ bức tường ngăn cách giữa mẹ chồng và nàng dâu đồng thời làm gia tăng tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Dành thời gian “tám” chuyện với mẹ chồng

Chia sẻ những việc xảy ra trong ngày, kể chuyện về con cái của bạn hoặc những câu chuyện hài hước làm cho không khí trở nên vui vẻ hơn… Đó là cơ hội tuyệt vời để bạn thêm gần gũi, gắn bó với mẹ chồng của mình.

Nói với mẹ chồng rằng bạn rất yêu thương họ

Nếu bạn yêu chồng mình thì chẳng có lí do gì bạn không yêu cả người đã sinh thành và dưỡng dục nên anh ấy. Tự tin thể hiện tình cảm bằng lời nói và cho mẹ chồng biết rằng bạn rất may mắn, tự hào khi được trở thành một phần của gia đình này.

Trở nên thân thiết với mẹ chồng cần phải có thời gian và đầu tư tình cảm, cho dù có khó khăn đến mấy cũng nhất định phải thử. Áp dụng 8 cách này có thể giúp bạn tạo ra một mối quan hệ tuyệt vời với gia đình chồng cũng như sẽ được mẹ chồng yêu quý nhiều hơn.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tư vấn

Recommended For You