Đừng bỏ lỡ làm chạo tôm đơn giản mà ngon [Đầy Đủ Nhất 2023]

Bạn chuẩn bị ra mắt nhà chồng, nhưng chưa biết nên làm món gì để “ghi điểm” với gia đình nhà chồng. Hãy học ngay cách làm chạo tôm bọc mía dai mềm, ngọt thơm đảm bảo không chỉ mẹ chồng mà cả gia đình nhà chồng sẽ tấm tắc khen ngon.

Món chạo tôm bọc mía, món ăn có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt từ tôm tươi ăn vào cảm giác dai dai, vị mía tươi cũng vô cùng thơm ngọt. Ăn cùng với nước chấm chua cay và rau sống đảm bảo vô cùng hấp dẫn, khó từ chối.

Nguyên liệu

  • 400g tôm tươi
  • 40g giò sống
  • 40g cá thác lác phi lê
  • 40g mỡ heo
  • 20 gr đầu trắng hành lá
  • 1/2 kg mía cắt khúc nhỏ dài khoảng 7-10cm
  • 1/2 cái lòng trắng trứng gà
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm chạo tôm bọc mía

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi bạn đem lột bỏ vỏ, rút chỉ lưng, rửa sạch sau đó dùng khăn giấy thấm khô tôm rồi ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh 1 tiếng. Việc để tôm trong tủ lạnh sẽ giúp món chạo tôm được dai hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Mỡ heo cắt hạt lựu rượu sạch đem ướp chung với 1 muỗng cà phê đường để lạnh khoảng 30 phút.

Tôm sau khi được để lạnh 1 tiếng bạn bỏ vào máy xay thịt bỏ thêm đầu hành trắng vào xay chung cho nhuyễn tiếp đến thêm giò sống, phi lê cá thác lác xay tiếp để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng bạn cho mỡ heo, 1/2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh nước mắm tiếp tục xay thêm lần nữa khoảng 30 giây rồi tắt máy.

Bước 2: Hấp chạo tôm bọc mía

Bạn lấy phần thịt tôm cùng các nguyên liệu đã xay ra tô, sau đó đeo găng tay và bọc phần thịt vào những thanh mía, bọc kín 1 đầu còn 1 đầu chừa lại nhìn giống như hình đùi gà.

Sau đó bạn bắc 1 chiếc nồi hấp lên bếp, đợi nước sôi thì bạn bỏ phần chạo vào hấp khoảng 5 phút.

Bước 3: Chiên chạo tôm bọc mía

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì bạn bỏ chạo tôm bọc mía vào chiên cho vàng thì bạn gắp ra đĩa và để lên giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Chạo tôm bọc mía vàng ruộm cực bắt mắt, thịt tôm dai dai, mía ngọt tự nhiên, ăn chung với bún hay cơm đều rất ngon.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món chạo tôm bọc mía ngon ngất ngây, đảm bảo cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích. Hãy cùng trổ tài vào bếp để thực hiện món ăn này nhé! Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

>> Cách làm nem chua rán cực ngon

>> 9x mách cách làm chả cá chép bằng máy xay sinh tố, chả dai giòn không bị bở

>> Cách làm nem chua Huế ngon chuẩn vị

Tham khảo các loại tôm tươi ngon, chất lượng bán tại Bách hóa XANH nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH