Gần như mọi người đều sử dụng sữa đặc để làm bánh flan(Hay còn gọi là caramen), tuy nhiên Cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường, tùy vào khẩu vị từng người thì sẽ có người thích có đường và có người thích ăn nhạt không cho đường. Với nguyên liệu dễ dàng và cách làm dễ dàng luôn được chị em phụ nữ tìm kiếm làm món điểm tâm cho gia đình mình.
Cách làm bánh flan sữa tươi không đường
Nhiên liệu cần chuẩn bị để làm bánh
- 500 ml sữa tươi không có đường.
- 5 quả trứng gà.
- 100 gam đường.
- Hai ống vani tạo hương.
- Nước sạch: 100ml nước lọc.
- Chanh: ½ quả.
- Cốc hoặc khuôn làm bánh.
- Rây để lọc.
Các bước bánh flan bằng sữa tươi không đường
Bước 1: Đun caramel
đầu tiên, cho vào nồi 120gr đường, 100ml nước rồi đun sôi (không khuấy) trên bếp với lửa nhỏ nhất.
Khi thấy nước đường hơi ngả màu vàng nhạt, bạn cho vào thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh. tiếp tục nấu đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
tiếp theo, cho vào nồi 70ml nước lọc, cầm nồi lắc tròn cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Cuối cùng, đổ 1 muỗng canh caramel vừa làm vào từng khuôn bán flan và để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.
Sơ chế nguyên liệu khác
- Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trước ra hai cái bát riếng biệt.
- dùng máy đánh trứng đánh cho thật đều tuy nhiên nhẹ tay phần lòng đỏ cho hòa quyện mà không nổi bột.
- Tiếp đó con người trút 50gr đường cát cùng với 500ml sữa tươi không có đường vào nồi rồi để lên phía trên bếp nấu nóng khoảng 60 đến 70 độ C thì nhắc xuống.
Bước 2: Làm bánh flan bằng sữa tươi không đường
- Trút sữa vừa nấu nóng phía bên trên vào tô lòng đỏ trứng sau đó trộn đều để các yếu tố hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
- Cho toàn bộ hỗn hợp trứng sữa vào chiếc rây rồi đem rây cho mịn vào 1 chiếc bát.
- Cho vani tạo hương vô rồi đảo nhẹ nhàng, cho đồng đều để cho vani quyện vào tất cả hỗn hợp.
- Tiếp đến chúng mình đổ tất cả hỗn hợp vào các cốc đựng caramen một vài lượng vừa dùng.
- Đặt những cốc bánh vào nồi để hấp, sử dụng khăn khô ráo che phía bên trên miệng xoong rồi đạy nắp kín vào.
- Hấp trong thời gian chừng 30p cho đến 40ph thì là bánh chín.
- Ở trong thời gian hấp bánh mở nắp xoong hấp vẩy cạn hết nước phía bên trên nắp rồi coi thử nước có rơi vào bánh hay không nhá.
- Bánh đã được để cho hết nóng rồi để vô ngăn sử dụng để làm mát của tủ lạnh.
Bước 3: hoàn thành
Chiếc bánh flan coi như hoàn tất là chiếc bánh có màu vàng cánh gián của lớp caramen mỏng nhẹ không bị hoàn vào lớp bánh bên dưới. Lớp bánh bên dưới có màu vàng nhẹ, mịn láng, dẻo mà không bị rỗ. Vị bánh có vị đắng nhẹ của lớp caramen, thơm ngậy của trứng sữa và vị ngọt dịu.
Đối với cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường
- Nấu đường để làm caramen luôn phải vặn bếp nhỏ và đảo cho thật đều tay không để cho đường cát bị cháy ta nhé.
- Đun sữa vừa phải, để sữa tươi không mất chất đồng thời hỏng bánh.
- Trước lúc hấp chúng ta cần phải phủ khăn miệng xoong để khi hấp nước không rơi vào làm bánh bị rỗ.
- nếu ta rất ghét dùng bánh để trong tủ lạnh thì sau lúc bánh flan đã chín hãy để chođặt hết nóng rồi ăn lập tức nhé.
- Bảo quản bánh flan ở tầng mát tủ lạnh, mặc dù vậy không được để quá ba, 4 hôm bánh faln sẽ không được đậm vị.
Tổng kết
Đọc đến đây thì bạn đã nắm hòm hòm tất cả những điều cần biết về bánh flan rồi đấy, nào là cách làm, cách ăn và cả bí quyết flan chay healthy nữa. Nhanh nhanh gom nguyên liệu để làm thôi!
Thật Là Ngon mong rằng bài content này sẽ giúp các chúng ta có thể tự khiến cho mình một chiếc bánh flan hoàn hảo theo cách riêng và thưởng thức nó thật ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!