Ốm nhưng không có xương quai xanh làm sao để cải thiện?

Ốm nhưng không có xương quai xanh là tình trạng mà nhiều người thường gặp phải. Tuy nhiên đây lại là điểm đánh giá sự quyến rũ của người phụ nữ. Nó cũng là 1 trong những tiêu chí thể hiện sự thu hút của phái mạnh với người đối diện.

Một bờ vai được cho là đẹp khi có phần xương quai xanh thanh mảnh. Đây cũng chính là mơ ước của không ít cô nàng. Nó ngoài việc giúp cơ thể làm đẹp còn đóng vai trò nâng đỡ cánh tay. Nhưng có phải ai cũng có xương quai xanh không? Rất nhiều người ốm nhưng không có xương quai xanh. Vậy nên làm thế nào để cải thiện đây?

1. Vì sao ốm nhưng không có xương quai xanh?

Xương quai xanh là phần xương nằm ngang đối xứng với nhau ở bả vai. Xương quai xanh có đầu xương được tiếp khớp với phần xương khớp. Đầu còn lại của xương sẽ tiếp xúc với phần xương bả vai. Phần xương này sẽ nhô ra trước vai nên bạn hoàn toàn có thể dùng mắt thường để thấy chúng.

Trên cơ thể, ngoài vùng eo hay ngực thì xương quai xanh cũng đã dần trở thành tiêu chuẩn đánh giá mới với người hiện đại. Phần xương này sẽ tạo ra cho phái mạnh sức hút khó cưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng nhìn thấy được phần xương này. Có những người rất ốm nhưng vẫn khó thấy xương quai xanh. Đó là vì cơ địa của họ phần xương không nhô cao. Ai cũng có xương quai xanh nên nếu những ai không có thì hãy thử luyện tập những bài tập thể dục giúp nâng phần xương này ra nhiều hơn.

2. Xương quai xanh thế nào là đẹp?

Đối với phái mạnh, xương quai xanh chính là nơi thể hiện sự rắn rỏi và góc cạnh của 1 người đàn ông. Xương quai xanh của họ sẽ được đánh giá là đẹp nhất khi xương có hình cong kết hợp với cơ vai. Những điều này kết hợp với nhau tạo nên sự nam tính hoàn hảo cho những người đàn ông.

Còn đối với phái đẹp thì phần xương quai xanh nên mảnh dẻ và nằm ngang. Còn phía bên trên của xương sẽ hơi móp để tạo ra sự mảnh mai khi kết hợp với bả vai. Để có được phần xương quai xanh đẹp như vậy thì thân hình phụ nữ phải cao ráo và không quá mập. Khi phụ nữ có xương quai xanh đẹp thì mặc áo hở vai sẽ giúp tăng thêm sự quyến rũ hơn bao giờ hết.

3. Nhân tướng học xương quai xanh

3.1. Xương quai xanh nhô cao

Mặc dù xương quai xanh nhô cao sẽ tạo ra nét quyến rũ và gợi cảm cho người khác phái nhưng theo nhân tướng học lại hoàn toàn ngược lại. Những người có phần xương như thế này sẽ thụ động cũng như không tiếp xúc nhiều với người khác. Trong công việc hay cuộc sống thì họ cũng không có chính kiến. Do đó rất dễ bị tác động bởi ý kiến xung quanh cũng như dễ bị người khác tác động đến.

3.2. Xương quai xanh thấp

Trái lại với người có xương quai xanh cao, người có xương quai xanh thấp lại rất thích làm theo ý mình. Vì vậy họ sẽ vô cùng quyết đoán và không dễ dàng bị ra lệnh. Do cái tôi của họ rất lớn nên vô cùng cứng đầu. Khi còn trẻ, họ thích đi đó đi đây với ý chí mạnh mẽ. Đến khi đã trưởng thành họ sẵn sàng học hỏi xung quanh cũng như muốn tìm hiểu mọi vấn đề.

3.3. Có nốt ruồi mọc trên xương quai xanh

 • Đối với nữ giới: Nếu nốt ruồi mọc ở bên trái thì số mệnh của họ rất tốt. Họ là người đào hoa và cũng được nhiều người theo đuổi. Về mặt công việc cũng sẽ ổn định. Nếu nốt ruồi nằm ở bên phải thì là người chất phác và hiền lành.
 • Đối với nam giới: Nếu xương quai xanh bên trái có nốt ruồi thì chứng minh đây là người sống vì bạn bè. Tinh thần luôn lạc quan và yêu đời. Tuy nhiên lại dễ bị người khác lừa gạt. Còn nốt ruồi ở bên phải thì lại hay gặp điều may mắn cũng như có ý chí kiên cường.

4. Làm thế nào để khắc phục ốm nhưng không có xương quai xanh?

4.1. Bài tập 1

 • Đặt tay phải bên phía ngực trái, nghiêng đầu 1 góc 45 độ về bên phải
 • Giữ nguyên 1 đến 2 phút rồi thực hiện như ở phía đối diện.

4.2. Bài tập 2

 • 2 bàn tay đan chéo và đặt lên ngực.
 • Ngửa cổ về phía sau càng xa càng tốt để xương quai xanh lộ ra căng nhất có thể.

4.3. Bài tập 3

 • Vòng tay phải qua trái để tạo thành đường cong.
 • Nghiêng đầu sang phải và giữ nguyên 1 đến 2 phút rồi thực hiện với bên còn lại tương tự.

4.4. Bài tập 4

 • Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa của tay phải để tạo thành chữ V. Sau đó đặt vào xương quai xanh bên trái.
 • Đẩy nhẹ nhàng ngón tay từ phải sang trái trong 2 phút. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

4.5. Bài tập 5

 • Đặt tay phải phần đỉnh cổ. Sau đó đặt giữa ngực tay trái đặt rồi vuốt nhẹ từ trên xuống dưới.
 • Khi tay phải chuyển xuống dưới xương quai xanh thì chuyển hướng sang nách trái. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Vậy bạn đã biết được vì sao ốm nhưng không có xương quai xanh chưa? Mỗi người ai cũng sẽ có hình dạng xương khác nhau. Do đó nếu muốn phần này trở nên đẹp và thu hút hơn thì hãy cố gắng thực hiện những bài tập trên. Chỉ cần kiên trì luyện tập chắc chắn sẽ giúp bạn có được nét đẹp quyến rũ hơn hẳn đấy.