Hoisin Sauce là gì? Công dụng và cách làm nước xốt Hoisin Sauce tại nhà

Hoisin Sauce là gì? Nguồn gốc của Hoisin Sauce

Hoisin Sauce là một loại nước xốt được sử dụng để làm gia tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn, nước xốt có dạng hơi sánh, đặc, có màu nâu hơi sậm màu. Nước xốt Hoisin Sauce mang hương vị mằn mặn, ngọt dịu nhẹ và thêm chút vị cay cay bắt vị.

Theo các tài liệu nghiên cứu cho thấy loại nước xốt Hoisin Sauce này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nước xốt được chế biến từ các nguyên liệu thực vật tự nhiên, chủ yếu là đậu nành, tỏi và ớt, tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời cho nước xốt. Hoisin Sauce là loại nước xốt thông dụng thường xuất hiện trong các món ăn Trung Hoa.

Công dụng của nước xốt Hoisin Sauce

Nước xốt Hoisin Sauce có thể được dùng làm gia vị nêm nếm cho món ăn thêm đậm đà, dùng làm nguyên liệu tẩm ướp thực phẩm trước khi chế biến các món nướng, món chiên,… Bạn cũng có thể dùng nước xốt như một loại nước chấm riêng biệt để ăn kèm với các món xào, món trộn,..

Cách làm nước sốt Hoisin Sauce

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 thìa canh nước tương
  • 2 thìa canh bơ đậu phộng ( loại không đường)
  • 1 thìa canh mật ong
  • 2 thìa canh giấm gạo
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa canh tương ớt
  • Một ít tiêu xay

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, tô lớn, muỗng,…

Cách thực hiện

Bạn cần chuẩn bị một máy xay và cho vào 4 thìa canh nước tương, 2 thìa canh bơ đậu phộng, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh giấm gạo, 1 tép tỏi băm, 2 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh tương ớt và 1 ít tiêu xay vào máy, rồi bắt đầu xay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Sau khi tất cả nguyên liệu đã được xay nhuyễn bạn nên nếm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình là hoàn thành.

Thành phẩm

Chỉ với các bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay phần nước xốt mang vị beo béo từ bơ đậu phộng, quyện lẫn với vị mằn mặn từ nước tương, vị ngọt thanh tự nhiên từ mật ong, thêm ít tiêu xay và tương ớt cay cay. Tất cả đã thành công tạo nên hương vị đậm đà, đặc sắc của món nước xốt Hoisin Sauce này!

Cách bảo quản

Sau khi hoàn thành phần nêm nếm lại sau cùng, bạn chỉ cần cho tất cả nước xốt vào lọ thuỷ tinh rồi đậy kín nắp. Đặt lọ nước xốt trong ngăn mát tủ lạnh có thể giữ nước xốt đậm đà như ban đầu trong khoảng 3 – 5 ngày nhé!

Bạn có thể tham khảo một số loại hũ lọ tốt đang kinh doanh tại Điện máy XANH giúp bạn bảo quản nước xốt tốt hơn nhé!

Hy vọng với thông tin mà Điện máy XANH vừa chia sẻ có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về nước xốt Hoisin Sauce. Chúc bạn thành công thực hiện được các món ăn ngon với món nước xốt tuyệt vời này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và thông tin từ kênh: East Meets Kitchen