Bún đậu mắm tôm là món ăn có khả năng “gây thương nhớ” với đông đảo thực khách. Dù đã xuất hiện từ lâu, nhưng món ăn này chưa bao giờ nhàm chán với các tín đồ đam mê ẩm thực. Vì vậy, học làm bún đậu mắm tôm ngon để mở quán kinh doanh hay phục vụ trong gia đình đang là nhu cầu của rất nhiều người.
Bún đậu mắm tôm – Món ăn gây thương nhớ với mọi thực khách
Tuy là món ăn thân thuộc của người Hà Nội nhưng bún đậu mắm tôm đã phổ biến, gần gũi và chinh phục được nhiều thực khách trên mọi tỉnh thành. Nhiều hàng quán bún đậu mắm tôm được mở ra với quy mô lớn nhỏ khác nhau đã thu hút đông đảo thực khách quan tâm và lựa chọn.
Tiềm năng mở quán bún đậu kinh doanh
Một trong những lý do quan trọng thu hút các đối tượng yêu thích kinh doanh ẩm thực lựa chọn món bún bình dân này để mở quán đó là không cần bỏ quá nhiều vốn nhưng vẫn có thể mang lại doanh thu cao.
Sự xuất hiện liên tục của các quán bún đậu mắm tôm gần đây đã tạo nên “trào lưu” ẩm thực tại nhiều thành phố lớn. Chính vì vậy mà các quán bún đậu mắm tôm luôn giữ vị trí đầu bản trong danh sách những địa điểm ẩm thực yêu thích của rất nhiều người.
Mặt khác, bún đậu mắm tôm là món ăn phù hợp với mọi đối tượng thực khách, từ các bạn học sinh, sinh viên đến nhân viên văn phòng, viên chức,… và có cả nghệ sĩ nổi tiếng. Cho nên, đây được xem là món ăn hợp thời và đảm bảo luôn thu hút thực khách.
Các quán bún đậu mắm tôm luôn đông khách, mở ra cơ hội kinh doanh thành công. Ảnh: Internet
Để mẹt bún đậu ngon, thu hút khách cần những yêu cầu gì?
Những yếu tố mang tính chất quyết định cho một phần bún đậu ngon chính là: bí quyết pha mắm tôm sao cho có vị ngọt, thanh, mặn hài hòa và đầy đủ gia vị như ớt, đường, chanh; rau thơm ăn kèm phải chuẩn, tươi sạch; bún phải là sợi nhỏ, mềm; đậu hũ chiên nóng hổi, giòn rụm lớp ngoài và mềm thơm bên trong,… Đặc biệt là phải biết cách chế biến các món ăn kèm như: chả cốm, thịt luộc, lòng non, dạ dày, nem rán, dồi chiên,… sao cho thơm ngon, lôi cuốn, đảm bảo vệ sinh mới giúp mẹt bún đậu mắm tôm thêm hấp dẫn và thu hút thực khách.
Kinh nghiệm mở quán
Cần bao nhiêu vốn
Số vốn kinh doanh sẽ phụ thuộc vào quy mô quán ăn, trong đó bao gồm các chi phí như: thuê mặt bằng, sửa chữa, trang trí, dụng cụ buôn bán, phục vụ, bàn ghế, nhân viên,…
Đặc biệt, bạn cần có một khoản tiền để tổ chức các chương trình khuyến mãi, quảng cáo khi khai trương nhằm thu hút thực khách, cũng như dự trù trong trường hợp hoạt động quán chưa ổn định vào thời gian đầu.
Lựa chọn địa điểm bán
Lựa chọn địa điểm phù hợp sẽ giúp quán ăn của bạn kinh doanh hiệu quả. Một mặt bằng tốt cần đáp ứng các yêu cầu như: mặt tiền, có tuyến giao thông thuận tiện, nhiều người qua lại, có chỗ đậu xe cho khách, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết mưa gió, ngập lụt,…
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn địa điểm bán dựa trên đối tượng khách hàng. Ví dụ, nếu chọn phục vụ học sinh sinh viên, bạn có thể chọn điểm bán gần trường học. Còn đối với công nhân, viên chức,… những nơi gần công ty, xí nghiệp chính là sự lựa chọn tuyệt vời.
Trang trí không gian quán
Không gian quán sạch sẽ, mát mẻ, có cách bày trí đẹp mắt sẽ giúp thu hút khách hàng hiệu quả. Song song với nhu cầu thưởng thức ẩm thực, ngày nay, nhiều thực khách có xu hướng lựa chọn những quán đẹp để check – in, đăng tải hình ảnh lên các trang mạng xã hội. Do đó, việc trang trí quán đẹp mắt cũng góp phần làm tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn.
Không gian quán cần được bày trí thoáng mát, sạch đẹp để thu hút thực khách. Ảnh: Internet
Nguồn cung nguyên liệu
Khi mua nguyên liệu, bạn nên tìm đến những nơi cung cấp chất lượng để thực phẩm luôn tươi mới. Có như vậy, món ăn mới đảm bảo hương vị chuẩn ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mua nguyên liệu kinh doanh thường được duy trì với số lượng lớn, do đó, bạn có thể thương lượng cùng nơi cung cấp để có mức giá hợp lý, giảm bớt chi phí để thu nhiều lợi nhuận hơn.
Mua sắm công dụng cụ cho quán
Tùy vào phong cách, diện tích của quán mà bạn lựa chọn họa tiết, số lượng mẹt, chén đũa, bàn ghế,… sao cho phù hợp. Các công dụng cụ để bán cần đầy đủ để quá trình chế biến, phục vụ diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt, bạn cần vệ sinh cẩn thận các công dụng cụ trong quán, vì chúng là những thứ góp phần thể hiện mức độ đảm bảo an toàn vệ sinh của quán.
Lên thực đơn cho quán hoàn chỉnh
Lời khuyên cho bạn khi lên thực đơn quán ăn đó là chỉ nên tập trung vào món bún đậu mắm tôm và các loại nước uống giải khát. Bún đậu mắm tôm là món ăn có cách chế biến cầu kỳ, việc kinh doanh 1 món sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng khâu thực hiện, phục vụ, tạo dựng được thương hiệu độc quyền.
Theo đó, thực đơn cần liệt kê rõ ràng, chi tiết từ món chính đến món thêm, kèm giá cả để thực khách dễ dàng chọn lựa.
Kế hoạch marketing khai trương quán
Thiết lập kế hoạch marketing cho quán sẽ giúp thương hiệu được nhiều người biết đến, nhất là vào thời điểm quán sắp khai trương. Tùy vào chi phí dự trù cho hạng mục này mà bạn lựa chọn hình thức marketing sao cho phù hợp. Ngày nay, với sự phủ sóng của mạng xã hội và công nghệ số, lựa chọn marketing bằng cách lập Fanpage, website, chạy các kênh quảng cáo khác,… là sự lựa chọn mang tính hiệu quả cao. Đồng thời, các chương trình khuyến mãi khai trương cũng là những hoạt động giúp quán ăn thu hút sự chú ý của thực khách.
Bí quyết gia truyền
Có trong tay bí quyết gia truyền về cách làm bún đậu mắm tôm, bạn đã nắm chắc 70% tỉ lệ thành công cho quán ăn của mình. Do đó, việc tìm đến các cơ sở dạy nấu ăn uy tín, chất lượng để học hỏi công thức là điều bạn cần chú ý và thực hiện ngay khi lên kế hoạch kinh doanh quán bún đậu mắm tôm.
Học hỏi bí quyết chế biến từ các đầu bếp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mở quán kinh doanh
Khóa học làm bún đậu mắm tôm ngon để kinh doanh thành công
Đáp ứng nhu cầu của nhiều người, DTBTAAu đã thiết kế chương trình dạy làm bún đậu mắm tôm nhằm mang đến tất tần tật bí quyết, kiến thức và kỹ năng chế biến cho những ai có mong muốn mở quán kinh doanh món ăn này.
Ưu điểm chương trình học
- Chỉ với 1 – 2 buổi học, bạn sẽ có được bí quyết làm bún đậu mắm tôm vô cùng đặc sắc. Đặc biệt là cách chế biến các món ăn kèm và công thức pha chế mắm tôm chuẩn vị Hà Nội.
- Học viên được thực hành xuyên suốt cùng giảng viên để dễ dàng nắm bắt, ghi nhớ nội dung học.
- Bên cạnh chia sẻ cách chế biến, học viên còn được hướng dẫn kỹ thuật bày trí, định lượng từng thành phần trên mẹt sao cho hợp lý với giá thành, từ đó kinh doanh hiệu quả, thu nhiều lợi nhuận.
Mọi công thức đều được chia sẻ tại buổi học
Đội ngũ giảng viên
- Giảng viên đứng lớp đều là những Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực có tay nghề cao và dày dạn kinh nghiệm trong kinh doanh ẩm thực. Với nhiều năm kinh nghiệm, phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng, giảng viên sẽ giúp bạn có được bí quyết chế biến bún đậu mắm tôm hợp khẩu vị thực khách ở mọi tỉnh thành. Bên cạnh đó, trong quá trình học, các thầy cô còn nhiệt tình giải đáp thắc mắc do học viên đặt ra.
Học phí
- Học phí đã bao gồm: Tài liệu tham khảo và nguyên vật liệu phục vụ buổi học.
Thời gian học
- Khóa học Bún đậu mắm tôm mở quán kinh doanh có thời lượng từ 1 – 2 buổi.
Địa điểm học
- Hiện nay, DTBTAAu đã có mặt tại các tỉnh thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Hội An, Cần Thơ, Rạch Giá,… Bạn có thể lựa chọn chi nhánh phù hợp để đăng ký học.
Nếu bạn có kế hoạch mở quán bún đậu mắm tôm để kinh doanh món ăn đặc sắc này, hãy đến với lớp học làm bún đậu mắm tôm để có được bí quyết chinh phục khách hàng, thu nhiều lợi nhuận bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ vấn nhé!
7 bình chọn
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!