Top 4 gối gác chân cho người giãn tĩnh mạch, phù chân • Hello Bacsi

Lợi ích của gối gác chân cho người giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là tình trạng các mạch máu (mà chủ yếu là 2 chi dưới) suy yếu, máu kém lưu thông về tim, làm tĩnh mạch giãn rộng và sưng phù. Gối gác chân chống giãn tĩnh mạch nhằm hỗ trợ người bệnh nâng cao chân khi ngồi và nằm với tác dụng:

1. Giúp cải thiện lưu thông máu

Khi bạn đứng hoặc ngồi, máu thiếu oxy ở chân cũng phải hoạt động để chống lại trọng lực trở về tim. Nhưng khi chân được gác cao hơn tim, máu sẽ thuận theo trọng lực lúc này đổ về tim dễ dàng hơn.

Gối chống giãn tĩnh mạch có tốt không? Gối gác chân giúp cho máu trong các tĩnh mạch chân sẽ được cải thiện lưu thông.

2. Cải thiện tình trạng sưng phù chân

Máu bị ứ lại do kém lưu thông và thành mạch suy yếu sẽ làm tĩnh mạch ở chân giãn ra. Do đó bạn có thể thấy những dấu hiệu phù tĩnh mạch chi dưới. Khi chân được kê cao sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Từ đó, gối kê chân có thể cải thiện tình trạng sưng phù chân.

3. Giảm áp lực lên chân và tĩnh mạch

Đứng hoặc ngồi lâu sẽ làm tăng thêm áp lực cho các tĩnh mạch chi dưới, góp phần làm phát triển tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Thỉnh thoảng, bạn cần cho đôi chân của mình “thư giãn” bằng cách ngồi gác chân cao hơn tim. Tư thế ngủ cho người suy giãn tĩnh mạch này giúp lưu thông máu được “trôi chảy” hơn.

>> Xem thêm: Những đau nhức ở người lớn tuổi thường gặp

gối gác chân cho người giãn tĩnh mạch

Cách chọn gối gác chân cho người giãn tĩnh mạch tốt và an toàn

Hiện nay, nhiều loại gối gác chân được thiết kế riêng cho người bệnh giãn tĩnh mạch chân với chiều cao và độ uốn lượn phù hợp. Nếu bạn đang muốn trang bị cho mình hay người thân một sản phẩm như thế thì đừng bỏ qua các tiêu chí quan trọng này nhé!

  1. Chọn loại gối có chất liệu mềm mại, thông thoáng tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.
  2. Nên chọn loại gối gác chân cho người giãn tĩnh mạch chuyên dụng.
  3. Ưu tiên các loại gối kê chân chống suy tĩnh mạch có nhãn hiệu. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng.

Top 4 gối gác chân cho người giãn tĩnh mạch, phù chân

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gối kê chân chống giãn tĩnh mạch. Quá nhiều lựa chọn có thể khiến bạn băn khoăn đắn đo. dựa trên những tiêu chí kể trên, cùng Hello Bacsi “điểm qua” những loại gối gác chân chống suy giãn tĩnh mạch chất lượng hiện nay nhé!

1. Gối gác chân cho người giãn tĩnh mạch Ema

Gối kê chân chống suy giãn tĩnh mạch Ema với thiết kế tạo độ dốc liên tục từ bàn chân đến bắp chân, giúp máu lưu thông về tim dễ dàng. Với chiều cao vừa phải (khoảng từ 16-18cm), gối vừa làm giảm áp lực máu về tim vừa làm giảm áp lực cho tim bơm máu xuống các phần khác của cơ thể. Gối có kích thước: dài 65cm – rộng 60cm – cao 18cm, phù hợp với người trưởng thành cao đến 1m8.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tư vấn

Recommended For You