Để có được món giò heo hầm ngon là khi hầm, chân giò phải thấm gia vị, chân giò không được cứng, vừa mềm, miếng da của chân giò phải giòn, dai, cà rốt, khoai tây vừa chín tới, nước hơi sánh kèm với vị ngọt của nước dừa, sốt cà chua hòa quyện với các nguyên liệu trong nồi hầm.
Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết sẽ hướng dẫn các bạn nấu món chân giò hầm ngũ vị bổ dưỡng và thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu nấu món chân giò hầm ngũ vị
– Chân giò trước, nhiều nạc: 1,7kg – 1,9 kg
– Khoai tây: 300g
– Cà rốt: 300g
– Nấm đông cô: 30g
– Đậu trắng: 100g
– Sốt cà chua: 70g
– Nước dừa tươi
Cách nấu món chân giò hầm ngũ vị
– Chân giò heo: rửa sạch, rút xương. Chúng ta dùng chén và muỗng cà phê đong 1 muỗng muối, 1 chút tiêu, 1 chút đường, 1 chút bột ngọt, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm, trộn đều và ướp lên giò heo cả trong lẫn bên ngoài.
– Dùng sợi chỉ cuốn quanh chân giò vừa ướp cho chắc thịt và để trong vòng 30 phút.
– Đậu trắng: rửa sạch, để ráo.
– Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc và tỉa hoa cho đẹp.
– Khoai tây: gọt vỏ, cắt miếng, ngâm vào trong nước để khoai tây không bị thâm đen.
– Nấm đông cô: cắt chân nấm, rửa sạch, để ráo, ướp với 1 ít gia vị (đừng mặn quá) gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm và ít dầu ăn, trộn đều cho thấm gia vị.
– Chuẩn bị 1 chảo dầu đề chiên chân giò. Chân giò trước khi đem chiên, để ráo, dùng đầu mũi dao hoặc cây xiên đâm trên bề mặt da để hạn chế bắn dầu khi chiên.
– Trước khi cho chân giò vào chảo chiên, dùng khăn giấy hoặc muỗng cà rớt phần tỏi và hành đã ướp trên chân giò để dầu không bị cháy trong quá trình chiên.
– Chiên chân giò vàng đều mặt da rồi vớt ra, bỏ vào trong nồi. Sau đó, cho vào trong nồi dung dịch gồm 1 phần nước dừa và 1 phần nước lọc cho ngập phần chân giò sao cho dung dịch này cao hơn phần chân giò khoảng hơn 1 đốt tay.
– Cho đậu trắng, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng bột nêm, sốt cà chua đun đến khi phần nước dùng cạn xuống, để lộ phần chân giò lên thì cho vào nồi cà rốt.
– Khi cà rốt vừa chín, chúng ta cho thêm khoai tây và nấm đông cô vào nấu chung.
– Dùng xiên que để kiểm tra chân giò đã mềm chưa, nếu xiên qua chân giò dễ dàng thì ta có thể vớt chân giò ra, cắt bỏ phần chỉ và cắt miếng phần chân giò cho vừa ăn rồi xếp ra dĩa.
– Múc phần nước hầm giò heo và nguyên liệu vào dĩa và trang trí thêm rau ngò lên trên.
Vậy là chúng ta đã có món ăn đẹp mắt, đậm đà và giàu dinh dưỡng trong bữa ăn cuối tuần rồi đấy các bạn. Món giò heo hầm ngũ vị thường ăn kèm với bánh mỳ, với độ mềm, dai của phần da đã được chiên qua và phần thịt bên trong săn chắc, mới nghe qua đã không kìm được cơn thèm ăn đang nổi lên.
Chúc cả nhà mình thành công với hướng dẫn làm món giò heo hầm ngũ vị của cô Cẩm Tuyết và có ngày cuối tuần vui vẻ nhé.
Video hướng dẫn nấu món chân giò hầm ngũ vị
Xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon
Gia Chánh Cẩm Tuyết
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!