Thạch dừa bao nhiêu calo? Ăn có béo không? Có tốt không? – Westfood

Thạch dừa là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, đặt biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, đối với những người đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân lại tỏ ra e ngại khi ăn chúng và thắc mắc không biết thạch dừa bao nhiêu calo? ăn có béo không? có tác dụng tốt gì không? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này, hãy đi tìm câu trả lời ở phần nội dung bài viết dưới đây.

Để biết được việc ăn thạch dừa có béo không? trước tiên các bạn cần phải đi tìm hiểu về lượng calo có trong thạch dừa.

Thạch dừa có hình dạng màu trắng gần như trong suốt. Đây là món ăn tráng miệng có vị dai, ngọt tự nhiên và thơm mùi vị dừa, ăn trực tiếp mà không cần phải trải qua bất cứ khâu chế biến nào khác. Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp thạch dừa với một số loại thức uống, đồ ăn vặt như trà sữa, kem, chè, sữa chua,… nhằm kích thích vị giác.

Vậy thạch dừa bao nhiêu calo? theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g thạch dừa chỉ khoảng 92 calo, có thể thấy hàm lượng calo có trong thạch dừa không quá cao. Ngoài ra, thạch dừa còn chứa 1g protein, 0 chất béo và 15g carbohydrate.

Với hàm lượng calo như vậy, liệu ăn thạch dừa có béo không? mời các bạn hãy tiếp tục theo dõi phần nội dung ở bên dưới đây.

Ăn thạch dừa có béo không?

Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 người trưởng thành sẽ cần phải nạp cho cơ thể khoảng 2000 calo/ 1 ngày để duy trì các hoạt động của cơ thể. Nếu 1 ngày bạn ăn 3 bữa thì tương đương lượng calo cần bổ sung cho cơ thể là khoảng 667 calo.

Thạch dừa đóng lon Westfood tươi ngon và đầy đủ giá trị dinh dưỡng

Trong khi đó, thạch dừa chỉ chứa 92 calo/ 100g. Lượng calo này thấp hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa ăn. Do đó, có thể kết luận được rằng ăn thạch dừa không béo. Ngược lại, chúng còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ ăn kiêng giảm cân của bạn.

Điều này được lý giải là bởi thạch dừa không chỉ chứa ít calo mà chúng còn rất giàu chất xơ, không chứa chất béo và cholesterol. Hàm lượng chất xơ dồi dào trong thạch dừa có tác dụng giúp bạn có cảm giác nhanh no và no lâu hơn sau khi ăn. Từ đó, giúp bạn hạn chế được việc ăn thêm các thức ăn khác.

Bên cạnh đó, các vi chất, vitamin có trong thạch dừa còn có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của thể. Đặc biệt, là hỗ trợ sự đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả.

Ngoài ra, việc bạn ăn thạch dừa vào những bữa phụ hay buổi xế chiều, còn có thể giúp bạn giảm cảm giác đói và mệt mỏi. Cũng như không bị nạp quá nhiều calo, giúp bạn duy trì cân nặng và không bị tăng cân mập lên.

Ăn thạch dừa có tốt không?

Thạch dừa không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn là một sản phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt tốt với sức khỏe, đặc biệt là người lớn và trẻ nhỏ. Dưới đây là một số tác dụng của thạch dừa đối với sức khỏe có thể kể đến như:

  • + Hỗ trợ đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa:

Bản chất của thạch dừa được làm từ quá trình lên men của vi khuẩn Acetobacter Xylinum. Nên có chứa nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ đường ruột, kích thích nhu động ruột để hạn chế các vấn đề như táo bón, viêm loét dạ dày, đau đường ruột,…

  • + Giảm cholesterol xấu:

Với hàm lượng chất xơ dồi dào nên khi hấp thụ vào cơ thể sẽ làm giảm đi hàm lượng cholesterol xấu, tăng hàm lượng cholesterol tốt. Từ đó, giúp bạn hạn chế các bệnh về tim mạch, huyết áp, ung thư hoặc tình trạng thiếu máu,…

  • + Thanh nhiệt, làm mát cơ thể:

Các axit amin có trong thạch dừa có tác dụng làm mát cơ thể, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi,… Vì vậy, chúng rất thích hợp để sử dụng trong những ngày nắng nóng, oi bức.

  • + Tăng cường chức năng não bộ:

Thạch dừa được làm từ chính quá trình lên men của cùi dừa. Do đó, có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho não bộ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, giúp an thần, tăng cường tập trung và sự tỉnh táo.

Mặc dù có nhiều lợi ích như vậy, nhưng khi ăn các bạn cần phải ăn một cách hợp lý. Bởi ăn nhiều thạch dừa dễ gây đầy bụng, khó tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi cho trẻ ăn các bạn cần chú ý vì trẻ rất dễ bị hóc, nghẹn, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Thạch dừa nào tốt?

Hiện nay, Công ty Cổ phần Xuất khẩu Thực phẩm Miền Tây (Westfood) – một trong những thương hiệu hàng đầu về xuất nhập khẩu trái cây đóng long tại Việt Nam được coi là một trong những doanh nghiệp uy tín cung cấp thạch dừa đóng lon xuất khẩu. Với quy trình chế biến, máy móc hiện đại, thạch dừa đóng lon là một trong những sản phẩm của công ty được ưa chuộng ở nước ngoài và được người tiêu dùng đánh giá cao. Người tiêu dùng chỉ cần mua về, bật nắp và sử dụng là đã có thạch dừa tươi ngon để chế biến các món ăn hàng ngày cho gia đình.