Các Món Nhậu Từ Gà Ngon Nhất, Cách Làm 48 Món Ngon Từ Gà, Đơn Giản Và Dễ Làm – Myquang.vn

Món ngon từ gà đơn giản dễ làm thích hợp các buổi tiệc gia đình, các bữa cơm gia đình hàng ngày

Danh sách thực đơn nhiều món ngon từ gà, cách làm các món gà đãi tiệc như tiệc sinh nhật, tiệc họp đoàn, tiệc gia đình khai trương, cúng giỗ, thịt gà nấu món gì ngon trong tiệc cúng tất niên cuối năm đơn giản dễ làm, thích hợp tổ chức tiệc tại nhà như gà nấu pate, gà kho măng, gà bó xôi, gà rang muối, gà hấp hành, gà nấu bún măng, gà trộn bắp cải, gà rán, gà làm chả viên, gà xào sả ớt.

Đang xem: Các món nhậu từ gà

*

16 món ngon từ gà, các món gà đãi tiệc sinh nhật, tiệc đám giỗ, khai trương, thịt gà nấu món gì ngon nhất

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

2 Khám phá các món gà đãi tiệc, món ngon từ thịt gà đa dạng, dễ làm tại nhà3 I. Thực đơn và cách nấu các món gà đơn giản đãi tiệc đãi khách tại nhà4 II. Các món nấu từ thịt gà đãi tiệc cuối tuần đơn giản và dễ làm5 III. Cách làm các món ngon từ gà, các món gà đãi tiệc hoặc ăn cơm gia đình hàng ngày

Khám phá các món gà đãi tiệc, món ngon từ thịt gà đa dạng, dễ làm tại nhà

Đã quen thuộc với những món ngon từ gà này, bạn đã thật sự biết hết những công thức chế biến gà chưa nào? Nếu chưa thì hôm nay hãy cùng myquang.vn khám phá hàng loạt các món ngon từ gà dùng đãi tiệc tại nhà chế biến từ thịt gà thơm ngon, đặc sắc mà cũng thật dễ làm đấy nhé!

*

16 món ngon từ gà, các món gà đãi tiệc sinh nhật, tiệc đám giỗ, khai trương, thịt gà nấu món gì ngon nhất

Giá trị dinh dưỡng rất tốt có trong thịt gà

Một trong những chất khá quan trọng có trong thịt gà chính là protein, thịt gà có 1 hàm lượng protein rất cao, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể trong một ngày. Protein có trong thịt gà giúp cho cơ bắp thêm khỏe mạnh, đồng thời nâng cao được khả năng hoạt động của cơ thể, góp phần giúp cho cơ thể săn chắc, hỗ trợ cho việc giảm cân hoặc giúp duy trì cân nặng theo ý muốn.

*

Khám phá các món gà đãi tiệc, món ngon từ gà đa dạng, dễ làm tại nhà

Mẹo chọn mua gà khỏe mạnh

Đấy là trong trường hợp các bạn ăn thịt những con gà khỏe mạnh, còn trong trường hợp ăn phải thịt những con gà đang bị bệnh cúm gia cầm thì sẽ rất nguy hiểm đấy, thậm chí nó còn đe dọa tính mạng của bạn.

Vì vậy, khi chọn mua thịt gà, các bạn cần hết sức chú ý để chọn được thịt gà thật tươi ngon và đảm bảo được vệ sinh, an toàn. Để bù vào khuyết điểm thịt gà bở, các bạn nên chọn loại gà béo. Đối với gà công nghiệp, những con hơn 2kg sẽ đạt tiêu chuẩn. Những con có mào đã chuyển sang màu tím, lông xù và phần diều trông có vẻ đầy hơi chứng tỏ gà đó đang bị bệnh đấy.

Trường hợp các bạn mua gà đã làm sẵn, bạn nên chú ý đến màu sắc của da gà. Nếu da gà có màu vàng nhạt tự nhiên, không loang lổ và không có những vết bầm, không có mùi hôi thì các bạn nên mua. Với những con gà có màu da sạm đen tức là đã chết trước khi bị làm thịt.

Ngược lại, những con gà da có màu vàng nổi bật là do đã được ngâm với bột sắt để nhuộm màu. Và sau bí quyết chọn gà, myquang.vn xin mách đến cách bạn cách chế biến thịt gà ngon cũng như rất nhiều công thức món ngon từ gà ngay tại nhà nhé.

I. Thực đơn và cách nấu các món gà đơn giản đãi tiệc đãi khách tại nhà

1. Gà nấu pate

Món gà nấu pate là một trong các món gà đãi tiệc quen thuộc, đậm đà nước dùng gà ngon có thể dùng kèm bánh mì nóng giòn hay bún sợi nhỏ, cơm trắng đều ngon. Cách làm gà nấu pate cực kì đơn giản với gà ta chặt miếng nhỏ vừa ăn tẩm ướp gia vị xong cho pate, sốt cà chua vào xào chung.

Sau đó cho nước dừa, cà rốt tỉa hoa cắt khúc vào nấu chung với gà. Để tăng hương vị thơm ngon, độ sánh mịn cho món ngon dễ làm cuối tuần, bạn cho nước bột năng hòa tan vào sau cùng cho món gà ngon hơn.

*

Gà nấu pate – Danh sách các món gà đãi tiệc đơn giản dễ làm

2. Một trong các món gà đãi tiệc: Gà kho măng

Những món ngon dễ làm như thịt gà kho măng tươi giòn giòn, ngọt ngào hương vị thơm ngon dùng trong bữa cơm gia đình mùa hè. Chỉ cần xào săn thịt gà đã tẩm ướp gia vị xong cho nước dừa ngập mặt gà hầm mềm trên lửa nhỏ chừng 30 phút thì cho măng tươi cắt khúc nhỏ vừa ăn kho chung với thịt gà.

*

Một trong các món gà đãi tiệc: Gà kho măng

3. Gà bó xôi

Trong số các món gà đãi tiệc dễ làm luôn mang đến những hương vị thơm ngon của thịt gà dai ngon kết hợp xôi chiên giòn khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức món ăn ngon mang tên rất hóm hỉnh ‘gà không lối thoát’.

Nếp ngâm nước cho nở mềm rồi hấp cho chín mềm, rưới nước cốt dừa làm tăng độ béo ngon cho xôi. Sau đó trải xôi trên màng bọc thực phẩm, cho gà nhồi hạt sen, táo tàu, đậu xanh lên trên mặt xôi rồi khéo léo bao bọc xôi quanh con gà. Món gà bó xôi nướng trong lò 30 phút với nhiệt độ 250 là chín.

*

Gà bó xôi – Danh sách các món gà đãi tiệc đơn giản dễ làm

4. Gà rang muối

Món ăn mặn mà, thịt gà dai ngon chắc chắn kích thích khẩu vị người dùng ngay từ khi thử miếng đầu tiên. Cách làm gà rang muối đơn giản, ít mất thời gian nên bạn chỉ cần vài phút trong bếp là hoàn thành món gà thơm ngon.

Gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, tẩm ướp chút tiêu cho thơm xong xào nóng trong chảo dầu với sả băm nhỏ, trút gà ra dĩa rồi cho muối ớt vào xóc đều, thấm từng miếng gà.

*

Gà rang muối – Danh sách các món gà đãi tiệc đơn giản dễ làm

5. Gà hấp hành

Với công nghệ hiện đại ngày nay, công việc nội trợ ngày càng nhẹ nhàng, đơn giản hơn nhờ những thiết bị nhà bếp tiện lợi. Khi muốn thưởng thức món gà hấp hành, bạn cho hành lá vào giấy bạc xong cho gà ta làm sạch sẽ vào rồi khéo léo bọc giấy bạc sao cho không rách hoặc có khe hở để món gà hấp hành chín đều trong lò nướng.

*

Gà hấp hành – Danh sách các món gà đãi tiệc đơn giản dễ làm

II. Các món nấu từ thịt gà đãi tiệc cuối tuần đơn giản và dễ làm

6. Gà nấu bún măng

Để chuẩn bị cho món ăn sáng ngon dễ làm, bạn dùng 1/2 con gà ta chặt miếng nhỏ ướp gia vị, hành tím cho thơm rồi hầm mềm với nước dùng. Măng khô ngâm cho nở mềm thì xé nhỏ xong cho vào nấu cùng nồi gà, nêm nếm gia vị vừa miệng. Chan nước dùng ngập xâm xấp mặt bún rồi cho hành lá cắt nhỏ, chút tiêu xay để món ăn ngon ngọt hơn.

*

Gà nấu bún măng – Danh sách các món gà đãi tiệc đơn giản dễ làm

7. Gà trộn bắp cải

Một trong các món gà đãi tiệc dễ làm ngày hè thanh mát, kích thích khẩu vị người dùng là món gỏi bắp cải thịt gà chua ngọt khá thích thú khi thưởng thức trong bữa cơm gia đình. Bắp cải bào mỏng ngâm nước chanh đường cho thấm gia vị chừng 10 phút xong vớt bắp cải ra âu sạch, rưới nước mắm ớt tỏi thơm nồng rồi cho thịt gà luộc xé nhỏ, đậu phộng rang chín, rau răm xắt nhỏ trộn chung tạo món gỏi thấm gia vị vừa miệng.

*

Gà trộn bắp cải – Danh sách các món gà đãi tiệc đơn giản dễ làm

8. Gà rán

Trẻ em thường yêu thích món ngon dễ làm từ thịt gà nhưng đặc biệt ưa thích món gà rán chấm tương ớt, tương cà. Bạn chỉ cần rửa sạch phần đùi gà hay ức gà rồi tẩm bột chiên giòn cho ào chảo dầu nóng chiên vàng. Món gà rán vàng ươm, giòn tan lớp bột bên ngoài làm cho trẻ vui thích khi thưởng thức ở nhà, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hơn.

Mời bạn xem đầy đủ CÁCH LÀM GÀ RÁN NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

*

Gà rán – Danh sách các món gà đãi tiệc đơn giản dễ làm

9. Gà làm chả viên – Các món gà đãi tiệc

Trẻ em đặc biệt yêu thích những món ngon dễ làm từ trứng của mẹ nấu ngày cuối tuần nhưng cũng thích thú khi thưởng thức những viên thịt gà dai ngon trong bữa cơm. Thịt gà xay nhuyễn rồi tẩm ướp gia vị vừa miệng rồi vo tròn, lăn qua bột chiên giòn xong cho vào chảo dầu chiên vàng.

*

Gà làm chả viên – Danh sách các món gà đãi tiệc đơn giản dễ làm

10. Gà xào sả ớt

Món ngon dễ làm hằng ngày như gà xào sả ớt không chỉ chế biến dễ dàng mà món gà còn rất hợp khẩu vị cả nhà. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho sả ớt băm nhỏ vào chảo phi thơm xong cho gà tẩm ướp gia vị vào xào chung với sả ớt cho đến khi thịt gà săn thịt, thấm gia vị và chín đều là được.

*

Gà xào sả ớt – Danh sách các món gà đãi tiệc đơn giản dễ làm

Giờ thì bạn đã hiểu được vì sao gà được xem như một trong những nguyên liệu trong các bữa tiệc chưa nào? Chỉ cần thay đổi cách nấu, lựa chọn nguyên liệu đa dạng là bạn sẽ nhanh chóng có được các món gà đãi tiệc thật thơm ngon, đậm đà cho gia đình, bạn bè mình rồi đấy.

III. Cách làm các món ngon từ gà, các món gà đãi tiệc hoặc ăn cơm gia đình hàng ngày

11. Cách làm gà kho gừng ớt nước mắm siêu cay

Nguyên liệu

Gà ta: 1 kgGừng: 1 nhánhĐường: 1 thìa cà phêDầu ăn: 1 thìa cà phêỚt tươi: 12 quảMắm ngon: 3 thìa cà phêNước lọc: 1/2 bát con

Cách chế biến món ngon từ gà

Đầu tiên, các bạn mổ gà rồi xát với chút muối lên trên bề mặt gà rồi rửa lại bằng nước cho thật sạch, chặt miếng vừa ăn.

*

Mổ gà rồi xát với chút muối lên trên bề mặt gà

Sau đó, các bạn ướp thịt gà với 3 thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để khoảng 20 phút cho thịt gà được ngấm gia vị rồi đặt lên bếp kho mềm.

*

Ướp thịt gà với 3 thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn

Trong quá trình các bạn chờ kho gà, các bạn cạo vỏ gừng rồi đem thái chỉ, ớt thái lát nhỏ. Bạn kho gà đến khi thấy nước đã cạn thì thêm chút nước vào để đun tiếp đến khi thịt gà chín mềm.

Trong quá trình các bạn kho gà, thỉnh thoảng bạn nhớ đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị. Khi thấy thịt gà chín mềm thì các bạn thêm gừng, ớt tươi vào rồi đảo đều. Lúc này, chỉ cần đun thêm khoảng 3 phút nữa cho nước cạn bớt là được.

*

Khi thấy thịt gà chín mềm thì các bạn thêm gừng, ớt tươi

– Gà kho cay là 1 món ăn tương đối đơn giản trong những cách chế biến thịt gà ngon, rất đưa cơm, hợp với khẩu vị của khá nhiều người. Chính vì thế, mà món ăn này thường xuyên được xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình người Việt Nam chúng ta đấy.

*

Cách Chế Biến Thịt Gà Ngon Đơn Giản Tại Nhà – myquang.vn

Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng với các cách chế biến thịt gà ở trên nhé.

12. Cách làm gỏi gà bóp rau răm hành tây đãi tiệc

Gà bóp gỏi rau răm và hành tây là một trong những món ăn từ thịt gà cực siêu ngon và siêu hấp dẫn được chế biến đơn giản từ thịt gà. Món ăn có vị ngọt rất tự nhiên từ thịt gà và hành tây, thêm vào đó là hương thơm đặc trưng từ rau răm và hành tây cũng đã đủ để hạ gục vị giác của các thành viên trong gia đình bạn hoặc tiệc tùng đãi khách.

Nếu các bạn muốn bữa cơm vào những ngày se lạnh từ những cơm mưa dầm của gia đình bạn thêm phần mới lạ thì hãy vào bếp thử ngay bây giờ cùng myquang.vn vào bếp ngay để học ngay cách làm gà bóp rau răm để chế biến ra ngay món gỏi gà bóp rau răm hành tây siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu

1/2 con gà ta (lưu ý bạn dùng thịt gà ta để món gỏi của chúng mình vừa có độ dai của thịt gà, độ giòn của gỏi hơn nhé)1 củ hành tây củ lớnRau răm 1 bó nhỏ, 1 trái ớt chín tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏiGia vị nêm nếm: Đường cát, nước mắm ngon, hạt tiêu

Sơ chế thịt gà

– Trước tiên các bạn cần làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó các bạn đem luộc chín phần gà. Gà sau khi luộc chín, các bạn vớt ra, để nguội.

– Các bạn có thể lọc bỏ đi xương gà rồi xé thịt gà thành từng miếng nhỏ. Chú ý là, với món gỏi gà xé phay, các bạn phải xé chứ không được thái hay chặt thịt gà nhé! Làm như vậy những miếng thịt gà sẽ mềm và dai, không bị vụn.

Công đoạn xé gà

*

Lọc bỏ đi xương gà rồi xé thịt gà thành từng miếng nhỏ.

– Bạn ướp thịt gà với 1 thìa canh đường cát, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 thìa canh nước mắm ngon, rồi trộn đều tay để phần thịt gà thấm gia vị bạn nhé!

*

Hành tây các bạn bóc vỏ, đem rửa sạch. Rồi thái hành tây thành từng lát mỏng.

– Hành tây các bạn bóc vỏ, đem rửa sạch. Rồi thái hành tây thành từng lát mỏng. Để hành tây được giòn và bớt mùi hăng hơn, các bạn ngâm hành tây vào chậu nước đá khoảng 5 phút nhé. Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

*

Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

– Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ hết hạt, thái lát. Tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhuyễn. Vắt chanh lấy phần nước cốt trộn gỏi nhé.

– Bạn cần pha một bát nước mắm để trộn gỏi gồm chanh, tỏi, ớt theo tỷ lệ là: 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng canh nước mắm loại ngon. Sau đó các bạn cho tỏi, ớt đã thái lát vào và khuấy thật đều tay nhé!

*

Cho gà vào gỏi trộn đều tay cho thấm gia vị

– Các bạn cho thịt gà và hành tây vào tô khá lớn, rưới từ từ nước trộn lên trên. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm thái nhỏ vào.

– Trộn lại các thành phần 1 lần nữa là các bạn đã có ngay món gỏi gà bóp rau răm hành tây vừa giòn ngon, vừa ngọt mát để chiêu đãi cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

*

Món gỏi gà xé từ cách làm gà bóp rau răm hấp dẫn

Món gỏi gà xé từ cách làm gà bóp rau răm hấp dẫn rất đáng để đưa vào thực đơn gia đình hằng ngày bạn thêm phong phú nhé! Cho dù bạn dùng món này để ăn với cơm hay làm khai vị, nó cũng sẽ phát huy hết sự tuyệt vời của mình trên bàn ăn cho xem.

Nếu bạn chưa từng thực hiện cách làm gỏi gà rau răm của miền Trung thì hãy nên thử đi nhé, tin chắc bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đấy! Chúc gia đình bạn ngon miệng với món gỏi gà bóp rau răm hành tây cực ngon trên đây nhé!

13. Cách làm món thịt gà chọi xào lăn lai rai cuối tuần

Thịt gà chọi ngọt ngon, săn chắc hòa quyện với các gia vị đặc biệt sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn. Cùng myquang.vn tìm hiểu cách làm món ngon từ gà chọi xào lăn nhé.

Gà chọi vốn chỉ xuất hiện trong các trò chơi dân gian, nay lại được rất nhiều đầu bếp săn lùng bởi thịt gà chọi rất ngon và khác với các giống gà thông thường. Ai đã được thưởng thức gà chọi thì đều phải tấm tắc khen ngon. Thịt gà chọi chắc, có màu đỏ thẫm, khi nấu có mùi thơm, ngậy đặc biệt da gà thì rất giòn và không hề có mỡ.

*

Thịt gà chọi ngọt ngon, săn chắc hòa quyện với các gia vị đặc biệt sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn

Với cách làm món ngon từ thịt gà này cực đơn giản cùng với những nguyên liệu rất quen thuộc, món gà xào lăn chính là một trong những món ăn hoàn hảo để làm cho cả nhà, khiến ai ăn rồi cũng phải ghiền. Thịt gà chọi chế biến được rất nhiều món và hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm gà chọi xà lăn cực đơn giản nhé.

Nguyên liệu cho món gà chọi xào lăn (Phù hợp cho 4 người)

Thịt gà chọi: 400gr (Bạn có thể mua gà chọi và lọc lấy thịt phần lườn và đùi để làm món gà xào lăn)Ớt sừng: 3-4 quảSả: 4 củHành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củBột cà ri: 2 thìa caféGia vị: bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu (Vừa đủ)

Cách làm món gà chọi xào lăn đơn giản

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm món gà chọi xào lăn là sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Thịt gà chọi rửa sạch (Bạn có thể rửa thịt gà với nước pha chút gừng băm để thịt gà khi xào sẽ săn và thơm hơn) sau đó thái miếng vừa ăn (Bật mí: thịt gà nên thái miếng mỏng 2-3cm để thịt dễ ngấm gia vị, khi ăn mềm, phù hợp món gà xao lăn.)

Bước 3: Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng. Sả rửa sạch, thái nhỏ (sả thái chéo, mỏng như trong hình sẽ làm món ăn đẹp mắt hơn)

Bước 4: Ướp thịt gà với: 2 thìa café bột canh, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, ½ sả đã chuẩn bị, 2 thìa café dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Mực Khổng Lồ – Cách Nấu Lẩu Mực Cay Ngon Đã Miệng

*

Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút

Bước 5: Phi thơm hành và tỏi với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho ớt, sả thái lát và 2 thìa café bột cà ri vào đảo trong vòng 30 giây rồi tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào xào.

Bước 6: Xào với lửa vừa và đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 7: Sau khi tắt bếp, bạn cho gà ra đĩa, rắc lên trên ½ thìa café hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món gà chọi xào lăn rồi đấy. Cách làm gà chọi xào lăn rất đơn giản phải không. Món gà chọi xào lăn phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn thì mới đúng kiểu.

*

Cách làm gà chọi xào lăn rất đơn giản phải không

Khi ăn món ngon từ gà này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc đậm đà từ thịt gà chọi, mùi thơm của sả, bột cà ri hòa quyện với vị cay của ớt sừng. Món gà chọi được tẩm ướp đủ gia vị, xào với lửa vừa trong thời gian phù hợp sẽ rất thơm ngon hấp dẫn.

14. Cách làm gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn Quốc để đãi tiệc

Các món ăn của xứ sở kim chi thường được chế biến với vị cay nồng với màu đỏ tươi của ớt và gia vị đặc trưng, rất hấp dẫn trong những ngày đông lạnh giá. Và thêm một món ngon từ thịt nữa đó chính là gà xào bắp cải kiểu Hàn vừa cay nồng lại đẹp mắt với màu nước sốt đỏ tươi, sần sật vị rau củ chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú đấy.

*

Gà xào bắp cải kiểu Hàn vừa cay nồng lại đẹp mắt

Ở xứ sở kim chi, gà xào phô mai là món nổi tiếng với cái tên gọi “dakgalbi”. Vị mềm thơm của gà trộn đều cùng với bắp cải và cuốn thêm một chút phô mai tạo ra món gà xào bắp cải phô mai ngon ngất ngây.

Khi ăn, bạn sẽ cuốn gà bọc trong một lá rau xà lách thêm một lát kim chi và chấm cùng sốt tương như ăn thịt nướng. Chỉ khác ở đây là vị gà được tẩm ướp cùng chút ớt nên sẽ có vị hơi cay cay nơi đầu lưỡi. Chúng mình có thể trộn cùng cơm hoặc mì ăn cùng cũng khá ngon miệng. Giờ thì xắn tay vào làm món ngon gà xào bắp phô mai chuẩn xứ kim chi cùng myquang.vn thôi nào!

Nguyên liệu làm món gà xào bắp cải phô mai:

500gr thịt gà (đã rút xương)15gr đường15gr ớt bột đỏ30gr xì dầu2 thìa tỏi băm2 thìa ớt xanh (thái nhỏ)Dầu mè, vừngBắp cải, hành tây, tía tô (thái nhỏ)Phô mai mozzarella, mì udon

Hướng dẫn cách làm gà xào bắp cải phomai kiểu Hàn

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt gà thành từng miếng nhỏ rồi xếp ra đĩa nhé!

Bước 2: Bạn cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào bát rồi trộn đều lên.

Bước 3: Các bạn đổ đĩa thịt gà vào bát sốt vừa trộn cho ngấm nhé! Sau đó, chúng mình bọc màng nilon thực phẩm lên trên cùng và chờ gà ngấm gia vị trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Bước 4: Khi gà đã tẩm ướp đủ thời gian, bạn lấy gà ra và đổ hết vào chảo. Sau đó, dàn đều các miếng gà rồi cho tiếp bắp cải, hành tây và tía tô vào đảo cùng gà.

*

Sau đó, dàn đều các miếng gà rồi cho tiếp bắp cải vào xào

Bước 5: Cùng trộn mì udon vào chảo xào cùng gà nào!

Bước 6: Cuối cùng thì bạn chia gà trên chảo ra làm hai bên rồi cho phô mai vào, đợi phô mai chảy ra và thưởng thức thôi! Bạn có thể xào phô mai cùng gà hoặc để riêng phô mai chảy ở giữa đều được nhé.

*

Bạn có thể xào phô mai cùng gà

Những lưu ý khi làm gà xào bắp cải phomau

Khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt. Phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng. Gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.

*

Khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau

Ớt gochujang tạo nên vị cay và màu đỏ hấp dẫn, đặc trưng cho món dakgalbi nhưng cũng sẽ không quá cay khi ăn chung với phomai. Vậy là món gà xào bắp cải phô mai đã xong rồi. Bây giờ bạn cuốn gà cùng xà lách với tía tô ăn kèm sẽ rất ngon đấy!

15. Cách làm gà tần sâm Hàn Quốc dùng bồi bổ sức khỏe

Nhắc đến nền ẩm thực đặc sắc Hàn Quốc thì có một món ăn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua đó chính là món gà tần sâm vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon. Đây cũng được xem là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của xứ sở kim chi, người Hàn Quốc dùng nó như một loại thực phẩm bồi bổ sức khoẻ cho cơ thể.

Để giúp bạn biết được cách làm gà tần sâm Hàn Quốc cực bổ dưỡng này, hôm nay myquang.vn sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn qua bài viết dưới đây, cùng xem nhé!

*

Khám phá cách làm gà tần sâm Hàn Quốc bổ dưỡng

Nguyên liệu chính

1 con gà tơ50g gạo nếp1 quả hạt dẻ to2 hạt bạch qu1 củ nhân sâm2 quả táo tàu

Nguyên liệu nấu nước dùng

2 lít nước5g cam thảo5g hoàng kỳ10g gừng củ100g củ cải10 nhánh tỏi10g hành hoaMột chút muối và tiêu

Cách làm gà tần sâm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Gà mua về, bóc sạch mỡ, bỏ phao câu xát muối vào khoang bụng gà rồi rửa sạch lại, để ráo nước. Vo sạch gạo nếp, ngâm nở khoảng 2 tiếng đồng hồ, vớt ra để ráo và xóc vài hạt muối.

*

Gà mua về, bóc sạch mỡ, bỏ phao câu xát muối vào khoang bụng gà

– Bước 2: Nhồi sâm, táo tàu, hạt dẻ, gạo, bạch quả vào bụng gà. Dùng chỉ khâu kín phần hở khi mổ làm sạch gà lại để các nguyên liệu không rơi ra ngoài khi hầm món ăn (Nên nhồi thật chặt tay các nguyên liệu vào bụng gà giúp tránh được các nguyên liệu rơi ra).

– Bước 3: Cho nước, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, gừng vào một túi lưới sạch, sau đó bỏ vào nồi đun khoảng 30 phút sau đó nhấc bỏ túi gia vị này ra. Riêng củ tỏi thì các bạn bỏ thẳng vào nước dùng và không cần vớt. Nếu dùng nồi đất tần gà là tốt nhất, gà sẽ không có mùi vị của kim loại, gà chín đều nên rất ngon.

– Bước 4: Khi nước sôi, dùng kẹp gắp chặt, nhẹ nhàng đặt thịt gà vào nồi, để không bị bắn nước dùng đang sôi vào người sẽ làm bỏng. Hầm gà trong khoảng 30 phút ở lửa to hết cỡ cho gà và phần nhồi gà chín. Sau đó đun lửa nhỏ riu riu chừng 10-15 phút nữa cho gà nhừ hẳn.

*

Hầm gà trong khoảng 30 phút ở lửa to hết cỡ

– Bước 5: Khi dùng món ăn này, múc gà ra một tô lớn, bụng gà lật ngửa lên trên. Rắc hành lá xanh lên trên rồi chan nước dùng. Món gà này ăn kèm muối tiêu.

Yêu cầu của món gà hầm nhân sâm hàn quốc

– Gà tần nên có mùi thơm nhẹ của các nguyên liệu, thịt gà ăn mềm, ngọt vị, thanh mát vị sâm.

– Chúng ta ngâm gạo nếp thật nở và phải ngâm bằng nước lạnh. Phải ngâm cho gạo nếp nở đều hạt, thì khi cho gạo vào bụng gà để tần, gạo nếp mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng nực.

*

Cách Nấu Gà Tần Nhân Sâm Hàn Quốc – Ẩm Thực Hàn Quốc

Trông món ăn có vẻ phức tạp nhưng cách làm gà tần sâm Hàn Quốc lại rất đơn giản đúng không nào? Cuối tuần này hãy thử thực hiện món ngon từ gà này theo hướng dẫn trên của myquang.vn để chiêu đãi tiệc cả nhà, chắc chắn mọi người sẽ rất yêu thích đấy.

15. Cách nấu cháo gà ác đậu xanh trong thực đơn gia đình hàng ngày

Cách nấu cháo gà đậu xanh là sự kết hợp hài hòa giữa 2 loại nguyên liệu bổ dưỡng là gà ác và đậu xanh tạo nên một món ăn thơm ngon, đặc biệt rất tốt cho mẹ bầu và các bé. Cách nấu cháo gà ác đậu xanh rất đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và là một món cháo dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, giúp giải độc, thanh nhiệt, tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

*

Đầy dinh dưỡng với cháo gà ác đậu xanh cực ngon

Gà ác là một loại gà cỡ nhỏ, lông trắng, gà ác có tính bình, vị ngọt, rất giàu protid và các loại vitamin cho nên thịt gà ác có tác dụng rất tốt đối với cơ thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống mệt mõi, bổ thận…

Chính vì thế thịt gà ác rất được người tiêu dùng lựa chọn như một món ăn bồi bổ cơ thể, gà ác được chế biến thành rất nhiều món ngon như: gà ác hầm hạt sen, gà ác tiềm ớt hiểm, gà ác nướng lá chanh…Và cách nấu cháo gà ác đậu xanh là một trong những món ngon đó.

Hôm nay myquang.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu cháo gà ác đậu xanh đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian để bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình cho cả nhà thưởng thức. Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Các nguyên liệu

1 chén gạo100g đậu xanh1 con gà ácNước mắmHành láRau mùiTiêuHành khôCác gia vị cần thiết khác như: đường, muối, bột ngọt…

Thực hiện cách nấu cháo gà

– Bước 1: Phần đậu xanh – Dùng thau nước to ngâm đậu xanh, cho đậu xanh nở chúng ta mất khoảng 2 tiếng ( Bạn nên ngâm đậu với nước ấm để tiết kiệm thời gian hơn). Khi đậu nở thì vo sạch vỏ rồi để ra chén.

– Bước 2: Phần gạo – Vo sạch chén gạo bằng 2 lần nước rồi chắt nước ra, để gạo ráo.Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho gạo vào rang, dùng đũa trở đều tay, khi thấy gạo vàng đều, có mùi thơm là được.

– Bước 3: Phần gà ác – Gà ác mua về làm sạch lông, cắt bỏ những bộ phận không ăn được, rửa lại với nước cho thật sạch.

– Bước 4: Đặt một nồi lên bếp, đổ nước vào nấu sôi, khi nước sôi thì cho gà vào luộc, cho thêm hành khô vào cho thơm, một muỗng hạt nêm. Hầm gà đến khi gà chín thì tắt bếp.

– Bước 5: Vớt gà ra, chờ cho nguội rồi xé gà thành từng sợi nhỏ hoặc băm nhuyễn gà tùy sở thích của bạn.

– Bước 6: Nấu cháo – Đặt một nồi nước lên bếp, cho phần gạo rang vào nấu, để lửa vừa, khi gạo chín nhừ thì cho đậu xanh và thịt gà ác vào.

– Bước 7: Vặn lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều tay để cháo không bị dính đáy nồi, nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khoảng 20 phút thì tắt bếp. Món cháo đậu xanh gà ác đã hoàn thành.

*

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Cực Ngon Dinh Dưỡng

Chỉ với 4 bước đơn giản mà các bạn đã có thể hiểu rõ cách nấu cháo gà ác đậu xanh thơm ngon rồi, hy vọng bạn sẽ thật tự tin để cùng vào bếp với chúng tôi. Chúc bạn thực hiện cách nấu cháo gà ác đậu xanh thành công!

16. Cách nấu miến gà măng khô dùng đãi tiệc khai trương, sinh nhật

Cách nấu miến gà măng khô ngon cũng là một trong những công thức món ngon từ gà mà myquang.vn muốn giới thiệu đến bạn. Miến gà măng khô thông thường hay được nấu trong những dịp lễ tết hay những buổi cỗ đám long trọng. Bây giờ với cuộc sống vật chất đầy đủ món miến gà măng khô xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.

*

Cách nấu miến gà măng khô ngon trong các mâm cơm Tết, mâm cơm cúng giỗ

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu miến gà măng khô ngon, đơn giản và giữ đúng hương vị truyền thống. Hãy xem công thức chế biến ra sao các bạn nhé

Nguyên liệu nấu miếng gà măng khô gồm

Gà ta loại ngon: 500-600gMiến dong: 250gRượu trắng: 110mlMăng khô: 250gRau thơm và các gia vị khác: Nấm hương,mộc nhĩ,rau răm, hành lá và hành tâyGia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị – Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng

Cách nấu miên gà măng khô thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng khô: Rửa qua măng khô với nước lạnh một lượt để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bám vào. Để măng khô được mềm ta pha một chút nước ấm với muối loãng rồi ngâm măng từ 50-60 phút.

Măng sau khi ngâm xong các bạn vớt ra và tách bẹ rửa thật sạch. Dùng dao thái măng thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc các bạn có thể xé nhỏ tùy sở thích. Răm, hành: Rau răm và hành lá rửa rồi thái nhỏ, hành tây thái miếng múi cau.

Thịt gà: Như măng khô các bạn cũng đẹp rửa qua với muối pha loãng rồi đem ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi của gà. Xong các bạn đem rửa qua với nước lạnh một lần nữa.

Miến: Rửa qua miến rồi ngâm với nước lạnh khoảng 20 p cho miến mềm. Dùng kéo cắt miến vừa ăn rồi rửa lại một lần nữa rồi để khô ráo nước. Nấm hương, mộc nhĩ: Nấm hương mang cắt bỏ chân, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi thái sợi nhỏ.

*

Sơ chế nguyên liệu – Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng

Bước 2: Làm nước dùng

Nước dùng: Bỏ gà vào nồi thêm nước sao cho nước săm sắp gà rồi luộc chín. Khi gà đã chín các bạn đợi gà nguội rồi lọc gà lấy thịt, xé nhỏ thịt gà. Phần xương các bạn bỏ lại nồi và tiếp tục ninh cho ngọt.

Lưu ý: Trong quá trình ninh nước các bạn liên tục dùng muôi vớt bọt để nước dùng được trong hơn. Măng khô: Dùng một chiếc nồi khác đổ nước và bỏ măng và luộc. Luộc măng sẽ giúp măng mềm và loại bỏ hết các chất độc có trong măng

Luộc măng xong chúng ta vớt măng rồi rửa lại với nước lạnh rồi để khô ráo tự nhiên. Phần nước luộc măng các bạn đổ bỏ đi.

*

Nấu nước dùng – Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng

Bước 3: Hoàn thành món miến gà

Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, bỏ hành lá vào rồi phi cho thơm. Bỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào rồi xào chín, thêm nếm gia vị cho vừa miệng. Vớt xương gà trong nồi nước dùng bỏ ra ngoài. Bỏ phần măng vừa xào vào nồi nước dùng rồi đun lại khoảng 20 phút.

Trong thời gian chờ đợi măng chín, chúng ta sắp sẵn nguyên liệu ra bát để chuẩn bị. Bỏ lần lượt thịt gà thái nhỏ,hành lá, rau răm và miến vào tô. Khi nước dùng măng chín các bạn đổ nước dùng vào tô, chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức.

Xem thêm: số điện thoại bánh mì sài gòn cần thơ

*

Xào nhân miến – Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng

Để món miến gà măng khô giữ được hương vị truyền thống các bạn nên làm đúng các công đoạn với thời gian hướng dẫn tránh việc miến bị nát không còn giữ được vị ngon của món ăn

*

Thành phẩm – Cách nấu miến gà măng khô ngon trong mâm cơm Tết, mâm cơm cúng

Ngoài thịt gà các bạn cũng có thể chọn mề gà thay thế làm nhân miến. Hy vọng rằng với cách nấu miến gà măng khô ngon chúng tôi hướng dẫn trên bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng và đa dạng hơn trong danh sách các món ngon từ gà này nhé.

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ danh sách những món ngon từ gà cũng như cách chế biến món ăn từ thịt gà cực đơn giản này đến mọi người nhé!