Hướng dẫn cách ngâm rượu dứa rừng – chọn bình ngâm thế nào?

Các dược liệu để chúng ta ngâm rượu thuốc khá là phong phú, đa dạng từ các loại cây, củ, quả. Trong số đó có cả quả dứa rừng, loại dứa chỉ mọc ở trên rừng vào khoảng tháng 7,8, đây cũng là một loại quả có tác dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời trong đông y. Và bạn đang cần tìm một công thức ngâm rượu dứa rừng hiệu quả, vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu và bình ngâm rượu thế nào?

Đối với nguyên liệu, bạn hãy lựa chọn những quả dứa vừa chín tới, có vỏ màu vàng tươi, sáng, cứng chắc. Không nên chọn những quả chín héo hoặc chưa chín để ngâm rượu sẽ dẫn đến rượu sau khi ngâm không ngon.

Đối với rượu ngâm, lựa chọn rượu như thế nào để ngâm cũng ảnh hưởng tới chất lượng của rượu ngâm dứa. Hãy sử dụng rượu rõ nguồn gốc, được nấu từ men chất lượng và rượu có nồng độ từ khoảng 35-40 độ, không nên sử dụng rượu có nhiệt độ quá cao vì nó sẽ quá nồng và khó uống.

Đối với vật dụng ngâm, bạn hoàn toàn có thể dựa vào điều kiện, sở thích của mình mà lựa chọn bình thủy tinh, bình sứ và chum sành. Nhưng để đạt được chất lượng rượu ngâm ngon nhất, hiệu quả nhất mà lại đảm bảo an toàn thì bạn hãy nên dùng chum sành ngâm rượu. Bởi chum sành ngâm rượu có khả năng làm cho rượu ngấu nhanh hơn, lại giữ được hương vị của rượu lâu và cũng giúp khử được độc tố trong rượu, an toàn cho sức khỏe của người uống.

Các bước tiến hành ngâm rượu dứa rừng

Bước 1: Dùng bàn chải chà sát thật mạnh ngoài vỏ quả dứa để quả thật sạch sẽ, để ráo nước

Bước 2: Dùng dao chặt dứa dại ra làm nhiều phần nhỏ để đảm bảo khi ngâm rượu có thể ngấm vào trong quả dứa thật đều, thật nhanh.

Bước 3: Cho toàn bộ dứa vừa chặt vào chum ngâm rượu, sau đó đổ một lượng rượu vừa phải vào chum ngâm rượu (nên theo tỉ lệ 3 lít/1 kg dứa)

Bước 4: Đậy kín nắp lại và để trong vòng khoảng ít 3 tháng là bạn đã có thể sử dụng được rồi. Nếu để được lâu thì càng tốt nhé.

Lưu ý, trong quá trình ngâm phải để chum ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp nhé.

Công dụng tuyệt vời của rượu ngâm dứa rừng

Có thể nói rằng, mỗi ngày chúng ta uống khoảng 1-2 ly rượu ngâm dứa rừng sẽ tốt cho sức khỏe vô cùng. Theo bài thuốc dân gian, rượu ngâm dứa rừng có tác dụng điều trị bệnh kiết lỵ, tiêu đờm, lưu thông mạch máu và tăng cường khả năng tiêu hóa. Lưu ý, chúng ta không nên quá lạm dụng rượu dứa rừng và đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ thì cũng không nên uống rượu ngâm dứa rừng.

Trên đây là bài viết “ Hướng dẫn cách ngâm rượu dứa rừng – chọn bình ngâm thế nào?” với những bước đơn giản như trên chắc ai cũng đều có thể tự ngâm tại nhà được. Quý khách cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua chum sành ngâm rượu, có thể liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh qua Hotline 0886 323 323 – 0901 500 333 – 0886 855 575 để được tư vấn cụ thể.

  • Rượu giả rượu kém chất lượng – mối nguy hại với sức khỏe con người
  • Bí quyết nấu rượu ngon của người vùng cao
  • Mẹo ngâm rượu táo mèo tại nhà ngon an toàn