4 món cháo chữa đau bụng kinh, bổ máu: Chị em ‘tới ngày’ nhờ chồng nấu cho, ăn vào khỏe người

Có ai cứ tới “ngày đèn đỏ” là đau bụng quằn quại như em không? Em bị chứng này từ khi bắt đầu có kinh nguyệt luôn ấy, dù đã thử nhiều cách chữa nhưng không ăn thua.

Tháng trước tới ngày là em đau bụng, lại đúng hôm công ty nhiều việc không xin nghỉ được. Chị đồng nghiệp thấy em vật vã quá mới mách cho em cách làm giảm đau bụng kinh bằng các món cháo. Lúc đầu em nghĩ thuốc còn không ăn thua, ăn cháo chắc gì chữa được. Thế nhưng thấy chị gửi cho công thức rất đầy đủ, nhiệt tình nên tối về em cũng thử. Nhận tiện em cũng nhờ luôn ông xã nấu cho ăn xem ông có đồng ý không và mình cũng muốn nghỉ ngơi.

Không ngờ, sau khi ăn cháo make by chồng. em đỡ đau bụng hẳn đấy ạ. Hôm qua lại tới “ngày đèn đỏ”, em lại nhờ chồng nấu cháo ăn và đỡ đau luôn, không còn khổ sở như ngày trước nữa.

Nghe nói các món cháo giúp giảm đau bụng kinh nguyệt này còn rất bổ dưỡng cho tử cung và sức khỏe sinh sản của chị em mình. Thế nên, hôm nay em chia sẻ lên đây, các chị thử ăn xem sao nhé, đảm bảo “mê mẩn” ngay.

1. Cháo tôm nõn nấu hẹ

Nguyên liệu:

– Tôm nõn 10g

– Hẹ 30g

– Gạo ngon 100g vo sạch

– Nước

Cách làm:

– Đầu tiên, tôm nõn đem ngâm nước ấm khoảng 1 giờ

– Rau hẹ nhặt, rửa sạch, thái khúc nhỏ rồi cho vào nồi cùng gạo nấu thành cháo.

– Chờ tới khi cháo đã chín nhừ thì cho tôm nõn giã nhỏ vào, tiếp tục đun sôi

– Ăn ngay 1 bát khi đang đau bụng. Sau đó, mỗi ngày ăn 1 bát để điều trị chứng đau bụng kinh về lâu dài.

2. Cháo đậu xanh gan lợn

Nguyên liệu:

– Đậu xanh 20g

– Gạo tẻ 50g

– Gan lợn 200g

– Nước, gia vị vừa đủ.

Cách làm:

– Đậu xanh và gạo đem đãi sạch, sau đó cho vào nồi cùng nước vừa đủ nấu thành cháo.

– Khi cháo nhừ cho gan lợn đã băm nhỏ vào, nêm gia vị đủ ăn

Món cháo từ đậu xanh và gan lợn có vị ngọt, tính hàn, có công dụng bổ nguyên khí, bổ huyết, giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu khát, giảm đau hiệu quả.

3. Cháo ích mẫu nấu đường đỏ

Nguyên liệu:

– Ích mẫu 120g

– Gạo ngon 50g

– Đường đỏ và nước đủ dùng.

Cách làm:

– Ích mẫu cắt khúc, rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi, bỏ bã lấy nước.

– Gạo vo sạch, cho nước ích mẫu vào nấu thành cháo

– Khi cháo nhừ cho đường đỏ đun sôi rồi múc ra bát là dùng được ngay.

Món cháo chữa đau bụng kinh này nên ăn lúc đói, tốt nhất là vào buổi sáng khi bị đau. Sau đó, hãy ăn liên tục trong 5 ngày để giúp điều hòa kinh nguyệt, chữa dứt điểm đau bụng kinh.

4. Cháo sò huyết

Nguyên liệu:

– Sò huyết 1kg

– Gạo tẻ 200g

– Đậu xanh 1 nắm tay

– Gia vị

Cách làm:

– Sò huyết rửa sạch, lấy dao tách lấy ruột

– Vo sạch gạo và đậu xanh rồi cho vào nồi đun chín thành cháo

– Khi cháo chín cho sò huyết vào nấu chín là ăn được.

Món cháo sò huyết này rất giàu canxi, có tác dung bổ máu nên vô cùng thích hợp cho chị em ăn trong ngày kinh nguyệt, giúp làm giảm triệu chứng đau bụng kinh hiệu quả, nhanh chóng.